Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để trải nghiệm Tell Me Why

Tell Me Why là tựa game gần như đầu tiên trong lịch sử có nhân vật chính là một người chuyển giới công khai, và hiện tại đang là thời điểm vô cùng thích hợp để game thủ trải nghiệm một phần câu chuyện

Tell Me Why ra mắt vào năm 2020, đón nhận những đánh giá tích cực, góp phần tăng thêm chất lượng cho công thức làm game của DONTNOD với những chuyến phiêu lưu đầy tình cảm. Với Tell Me Why, nhà phát triển game ở Pháp đã tiếp tục thúc đẩy tính đại diện trong thế giới game cả trong cộng đồng LGBTQIA+ và chống lại sự kì thị sức khỏe tâm thần. Nó đã giành được một số giải thưởng ấn tượng, bao gồm một giải Game for Impact tại sự kiện The Game Awards 2020, và nhiều người cũng thích thú với phong cảnh Alaska của trò chơi. Giống như nhiều tựa game khác đến từ DONTNOD, Tell Me Why được phát hành theo chương, và lần này chỉ có 3 chương duy nhất, với chương đầu tiên đang hoàn toàn miễn phí trên PC và Xbox One (Nhận game tại ĐÂY)

Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để trải nghiệm Tell Me Why

Trong Tell Me Why, người chơi sẽ vào vai Tyler và Allison, một cặp song sinh đang trở về vùng đất quê nhà để đối mặt với quá khứ của họ. Hai người có thần giao cách cảm song sinh, giúp họ có thể giao tiếp với nhau bằng suy nghĩ, và thậm chí có thể cùng nhau nhìn thấy những ký ức tuổi thơ. Nhưng ký ức của hai người không phải lúc nào cũng đồng nhất, và đôi khi người chơi sẽ phải chọn giữa hai kí ức để tiếp tục câu chuyện. Nhiều người hâm mộ tin rằng Tell Me Why diễn ra trong cùng một vũ trụ với Life is Strange, và xem nó như một phần khác trong seri đó. Tyler trở về nhà của mình ở Delos Crossing, Alaska sau khi bị chia cắt khỏi Allison trong 10 năm. Anh phải rời đi khi còn nhỏ vì thú nhận đã giết mẹ của mình, một hành động tự vệ sau khi bà tỏ ra hoảng loạn trước sự thay đổi giới tính của Tyler, hoặc ít nhất đó là những gì mà cặp song sinh này đã tin trong 10 năm qua.

Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để trải nghiệm Tell Me Why 2

Nay, Tyler đã hoàn toàn chấp nhận bản thân mình, và sống thoải mái khi làm một người đàn ông chuyển giới, còn chị gái của anh gặp khó khăn với sức khỏe tâm thần do thiếu sự trị liệu tâm lý và hướng dẫn thích hợp liên quan đến sự việc thời thơ ấu. Xuyên suốt trò chơi, người chơi sẽ khám phá ra sự thật đằng sau cái chết của mẹ hai người, và danh tính người cha bí ẩn của họ. Một vài lời chỉ trích trước đây của Tell Me Why đã nhắm vào mức giá 29,99 đô khi nhận thấy câu chuyện có thể được hoàn thành trong khoảng 10 giờ chơi. Nhưng với việc chương đầu tiên đang phát hành miễn phí, người chơi có thể thử được 1/3 nội dung của nó trước khi quyết định có mua hay không. Nếu như Twin Mirror, dự án gần đây nhất của DONTNOD tỏ ra khá thất vọng với nhiều người, Tell Me Why đã cho thấy những gì mà hãng phát triển này làm giỏi nhất: Nội dung gần gũi với thế hệ trẻ, cùng sự bí ẩn và một điều bất ngờ có pha chút siêu nhiên.

Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để trải nghiệm Tell Me Why 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang