Resident Evil Village: Những lý do để Chris Redfield trở thành phản diện

Cho đến thời điểm hiện tại, Chris Redfield trong Resident Evil vẫn đang bị xem là kẻ phản diện, vậy những lý do nào khiến cho anh đổi phe sau một thời gian dài chống lại tội phạm sinh học?

Sự kì vọng dành cho Resident Evil Village vẫn không ngừng tăng lên khi thời điểm phát hành đang đến gần. Mặc dù những chi tiết về game đang dần trở nên rõ ràng hơn nhờ vào bản chơi thử và các thông tin được tung ra bởi Capcom, cốt truyện chính vẫn còn là một bí ẩn lớn. Hiện tại, phần lớn sự chú ý của người hâm mộ đều xoay quanh nhân vật mới được gọi là Lady Dimetrscu. Nhưng trước khi quý bà ma cà rồng cao lớn này trở nên nổi tiếng, mọi dự đoán đều tập trung vào Chris Redfield. Ngay từ trailer đầu tiên, Chris dường như được định hướng trở thành phản diện, và điều này khiến cộng đồng hâm mộ Resident Evil lâu năm cảm thấy khó hiểu. Là người hùng chính của seri này, việc Chris đột ngột đổi phe chỉ sau một phần game rõ ràng là điều khó hiểu. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về những lý do có thể khiến Chris chấp nhận trở thành phản diện qua bài viết sau.

Resident Evil Village: Những lý do để Chris Redfield trở thành phản diện

Claire Redfield gặp rắc rối

Một trong những giả thuyết thú vị nhất xoay quanh Resident Evil Village chính là sự tham gia của Claire Redfield. Với những người chưa biết, Claire là em gái của Chris, và đã tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố sinh học ngay từ Resident Evil 2. Mặc dù Capcom không xác nhận việc cô sẽ góp mặt, một số người tin rằng cô có thể là một trong những cô gái ma cà rồng xuất hiện cùng Lady Dimitrescu. Nếu đúng như vậy, đây là một nguyên nhân khá chắc chắn để Chris trở thành phản diện.

Resident Evil Village: Những lý do để Chris Redfield trở thành phản diện 2

Trong một trailer trước đây, Chris dường như đang đe dọa Ethan Winters. Ngoài ra còn có một cảnh cho thấy Chris đang giữ một đứa bé mà rất có thể là con gái của Ethan và Mia. Một số người chơi dự đoán Chris đã bắt cóc con gái của Ethan để đổi lấy Claire, và có khả năng cô đã bị biến thành ma cà rồng. Rất có thể Lady Dimitrescu đã nhắm đến Claire để buộc Chris làm công việc dơ bẩn của bà ta. Mặc dù giả thuyết này khá phi lý, nó có thể giải thích vì sao Chris quyết định chuyển phe.

Resident Evil Village: Những lý do để Chris Redfield trở thành phản diện 3

Chris Redfield đã bị lây nhiễm

Một giả thuyết khác về lý do Capcom miêu tả Chris như phản diện trong Resident Evil Village là vì anh ta đã bị lây nhiễm bởi bất kì loại virus/kí sinh trùng nào liên quan đến trò chơi này. Việc các nhân vật chính bị lây nhiễm không thực sự mới trong thương hiệu Resident Evil. Ở phần 3, Jill Valentine từng bị lây nhiễm T-Virus, nhưng đã được Carlos Oliveria chữa kịp thời trước khi kết thúc game. Nhưng trong Resident Evil 5, Wesker đã lợi dụng điều đó để đặt một thiết bị kiểm soát tâm trí lên Jill, khiến cô phải chống lại Chris. Trong Resident Evil 4, Leon Kennedy cũng từng bị nhiễm kí sinh trùng Las Plagas, nhưng đã có thể loại bỏ nó khỏi cơ thể.

Resident Evil Village: Những lý do để Chris Redfield trở thành phản diện 4

Như vậy, nhiều khả năng trong các sự kiện giữa Resident Evil 7 Village, Chris đã bị bắt giữ và bị lây nhiễm một loại virus/kí sinh trùng nào đó. Tuy Capcom chưa xác nhận điều này, hãng từng ra mắt một bức ảnh mà trong đó nửa khuôn mặt của Chris mang hình dạng sói. Điều này khiến nhiều người hâm mộ dự đoán rằng Chris có thể là sinh vật người sói đã xuất hiện trong một trailer trước đây, củng cố thêm cho những giả thuyết rằng anh đã bị lây nhiễm và đang bị kiểm soát bởi gã phản diện thật sự của game. Trailer đầu tiên cũng từng nói rằng "câu chuyện của anh ta sẽ đến hồi kết", có thể mang hàm ý Chris sẽ không thể vượt qua sự lây nhiễm này.

Resident Evil Village: Những lý do để Chris Redfield trở thành phản diện 5

Chris đang hoạt động ngầm để tìm ra kẻ chủ mưu

Cuối cùng, đây được xem là giả thuyết "có lý" nhất, khi cho rằng Chris chỉ đang vờ làm kẻ xấu để có thể "lật mặt" phản diện thực sự của Resident Evil Village. Dựa trên lịch sử lâu đời bảo vệ cái thiện của anh, hầu như không thể có chuyện Chris bất ngờ đổi phe mà không có lý do đằng sau. Còn nhớ trong Resident Evil 7, nhiều người hâm mộ đã bất ngờ khi thấy Chris hợp tác với tổ chức Blue Umbrella thay vì BSAA. Trong bản DLC Not a Hero, Chris tiết lộ anh làm vậy nhằm điều tra về tổ chức này. Blue Umbrella được hình thành từ những cựu nhân viên của Umbrella, tổ chức ác quỷ chịu trách nhiệm cho sự hủy diệt của thành phố Raccoon, với mục tiêu nghiên cứu vũ khí chống lại vũ khí sinh học. Nhưng có thể Blue Umbrella chỉ dùng lý do đó để che dấu âm mưu thật sự của mình.

Resident Evil Village: Những lý do để Chris Redfield trở thành phản diện 6

Resident Evil Village sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 5 năm 2021 trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X/S.​​​​​​

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang