Teenage Mutant Ninja Turtles trở lại với phong cách đi cảnh truyền thống

Dotemu và Tribute Games vừa chính thức công bố việc phát triển tựa game Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder's Revenge, với phong cách chơi đi cảnh màn hình ngang đầy hoài niệm

Ra đời từ thập niên 90, loạt game Teenage Mutant Ninja Turtles đã có một di sản đồ sộ với hàng loạt các phiên bản thuộc thể loại đi cảnh chiến đấu. Cho đến tận hôm nay, nó vẫn là một công thức khá thành công. Với suy nghĩ đó, nhà phát hành Dotemu đã chính thức công bố tựa game Teenage Mutant Ninja Turtle: Shredder's Revenge đến từ nhà phát triển Tribute Games, một dự án đậm chất hoài cổ được phát triển cho PC và Console. Theo Dotemu cho biết, TMNT: Shredder's Revenge được thiết kế nhằm gợi nhớ lại seri hoạt hình năm 1987 và tựa game thùng năm 1989. Điều này rất dễ được nhận thấy trong trailer đầu tiên.

Trailer mở màn với cảnh thành phố về đêm, sau đó các chú rùa bất ngờ xuất hiện. Với những gì đã thể hiện, TMNT: Shredder's Revenge rõ ràng là một lựa chọn cho những ai yêu thích các trải nghiệm kinh điển trước đây của thương hiệu này. Tuy vậy, sức ảnh hưởng của seri truyền hình năm 1980 và trò chơi không ngừng lại ở đó. Phân đoạn hoạt hình cho thấy toàn bộ những thiết kế của trò chơi, bao gồm bản thân những chú rùa, Shredder, April O'Neil và kể cả Technodrome đều dựa trên bản gốc. Bản thân lối chơi rõ ràng cũng được truyền cảm hứng bởi tựa game năm 1989. Nó mang cùng phong cách đồ họa pixel, lẫn lối chơi đi cảnh đánh đấm quen thuộc.

Teenage Mutant Ninja Turtles trở lại với phong cách đi cảnh truyền thống

Dựa vào trailer, có lẽ gần như toàn bộ game sẽ dựa vào loạt phim hoạt hình năm 1987. Bằng chứng dễ thấy nhất chính là dàn phản diện của game, bao gồm Krang, Rocksteady và Bebop, bản thân Shredder, băng Foot Clan, Mousers, Chrome Dome, Baxter the Fly, và thậm chí cả Captain Zorax của Đế chế Triceraton cũng xuất hiện. Dựa vào sự đa dạng này, có lẽ sẽ không quá bất ngờ nếu lực lượng Rock Soldier của Krang hay thậm chí là Lord Dregg cũng góp mặt. Dĩ nhiên Dotemu có thể để dành điều đó cho phần tiếp theo. Lối chơi của TMNT: Shredder's Revenge đã được xác nhận sẽ có cả chế độ cốt truyện truyền thống và lối chơi multiplayer co-op 4 người. 

Teenage Mutant Ninja Turtles trở lại với phong cách đi cảnh truyền thống 2

Chi tiết bị thiếu trong công bố của Dotemu về Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder's Revenge là thời điểm ra mắt, cũng như danh sách nền tảng phát hành. Hãng Tribute Games vốn từng thực hiện các tựa game Flinthook, Mercenary Kings và Panzer Paladin đều đã phát hành các game trên PC, Switch, PlayStation và Xbox trước đó, nên nhiều khả năng đây tiếp tục sẽ là một tựa game đa hệ máy. Hi vọng Dotemu và Tribute Games sẽ sớm chia sẻ thêm nhiều chi tiết hơn về game.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang