Tựa game Blade Runner: Enhanced Edition bất ngờ công bố ngày ra mắt rất gần

Sau một đợt trì hoãn dài tưởng chừng như vô tận, tựa game Blade Runner: Enhanced Edition của Nightdive Studios bất ngờ được xác nhận ngày ra mắt ngay trong tháng 6 này

Vào năm 2020, hãng phát triển tựa game System Shock Remake sắp ra mắt là Nightdive Studios cho biết đang thực hiện dự án remaster đầy tham vọng cho trò chơi phiêu lưu kinh điển Blade Runner phát hành vào năm 1997. Được thực hiện bởi Westwood Studios thời điểm đó, Blade Runner được xem là kẻ tiên phong cho rất nhiều cơ chế và yếu tố được sử dụng trong những tựa game phiêu lưu 3D sau này, và nay nó sẽ có cơ hội trở lại trên những nền tảng console hiện đại.

Xem thêm: System Shock Remake hé lộ video gameplay mới về một màn chơi cụ thể

Tựa game Blade Runner: Enhanced Edition bất ngờ công bố ngày ra mắt rất gần

Được dựa trên bộ phim năm 1982 của đạo diễn Ridley Scott, cốt truyện game Blade Runner diễn ra song song với phim, đồng thời lấy bối cảnh trong một thành phố Lost Angeles tương lai tăm tối năm 2019, theo chân một Blade Runner mang tên Ray McCoy, người được giao nhiệm vụ săn lùng một nhóm Replicant nổi loạn.

Game bao gồm một số nhân vật và diễn viên từ phim, như Sean Young trong vai Rachael, sử dụng vài phần của nhạc phim được soạn bởi Vangelis. Nightdive từng cho biết sẽ hợp tác với Alcon Entertainment để thực hiện bản Remaster này.

Tựa game Blade Runner: Enhanced Edition bất ngờ công bố ngày ra mắt rất gần 2

Xem thêm: Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng (P2)

Đáng tiếc rằng sau đó, Blade Runner: Enhanced Edition đã bị trì hoãn vô thời hạn do các vấn đề kĩ thuật, mà CEO của Nightdive khẳng định thiếu hụt mã nguồn lưu trữ, dẫn đến việc hãng phát triển phải xây dựng lại game bằng engine nội bộ KEX. Nay, sau khi góp mặt tại buổi giới thiệu Limited Run Games LRG3 vừa qua, Blade Runner: Enhanced Edition sẽ chính thức trở lại vào ngày 23 tháng 6 trên mọi cửa hàng trực tuyến lớn. Game được bán với mức giá 9,99 đô-la (Chưa có giá trên Steam), và phiên bản Nintendo Switch sẽ nặng khoảng 3,7GB.


Video so sánh chất lượng 2 phiên bản

Trong đoạn video giới thiệu chất lượng của Blade Runner: Enhanced Edition, có thể thấy chuyển động trong game đã mượt mà hơn, với các đoạn phim cắt cảnh bớt răng cưa và chạy được ở mức 60FPS, thay vì 15FPS như bản gốc. Những cải tiến khác có thể kể đến như hỗ trợ Gamepad hiện đại, lọc kết cấu, và Khử răng cưa SMAA. Các phiên bản dành cho PS4 Pro với Xbox One X cũng được xác nhận hỗ trợ đầu ra 4K, kèm theo danh mục thành tựu có thể đạt được khi chơi. Game sẽ ra mắt trên PC, PS4, Xbox One và Switch vào ngày 23 tháng 6.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang