Alice: Madness Return lại một lần nữa quay trở lại với Steam

Có lẽ hiếm tựa game nào mang số phận long đong như Alice: Madness Returns, khi cứ hơi chút lại bị gỡ khỏi Steam để rồi sau đó quay trở lại nền tảng phân phối game này

Trong thế giới game rộng lớn, không phải bất kì tựa game nào cũng có thể tạo nên những làn sóng trong ngành công nghiệp và thu hút lượng lớn người chơi, nhưng đôi khi những trò chơi nhỏ ít được biết đến vẫn có thể sở hữu cho mình một lượng người hâm mộ trung thành nhất định.

Từ một số game đơn lẻ như Psychonauts có được phần tiếp theo nhờ vào sự ủng hộ của người hâm mộ, cho đến các thương hiệu lâu đời như Kao the Kangaroo, thế giới trò chơi điện tử đã sản sinh ra không ít những cái tên kinh điển đi kèm với một cộng đồng nhỏ nhưng tâm huyết.

Alice: Madness Return lại một lần nữa quay trở lại với Steam

Alice: Madness Returns là một trong số đó, và nó cũng là tựa game có số phận vô cùng kì lạ. Năm 2016, game đã bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng phân phối game trực tuyến lớn nhất hiện nay là Steam, do các vấn đề bản quyền với nhà phát hành EA.

Phải đến tận năm 2022 này, nó mới được trở lại Steam, nhưng rồi cũng ngay lập tức bị gỡ bỏ, khiến những người yêu thích trò chơi này vô cùng bất ngờ và lo lắng, trong đó có cả ông American McGee, cha đẻ của thương hiệu game Alice. Tuy nhiên, ông đã có những lời giải thích trên Twitter, sau khi đoán rằng ai đó đã nhấn nhầm nút.

Alice: Madness Return lại một lần nữa quay trở lại với Steam 2

Theo McGee giải thích, một thành viên trong đội ngũ làm game đã nhầm lẫn khi hướng dẫn Steam Support "đóng tất cả mọi thứ". Vấn đề xuất phát từ việc một thành viên trong nhóm tin rằng các tựa game như Alice: Madness Returns đã chuyển qua cho công ty mới của McGee, Mysterious Inc.

Nay thì Alice: Madness Returns đã thật sự "trở lại" Steam, nhưng phiên bản tiền nhiệm của nó, American McGee's Alice thì không, và tựa game này vốn đã không thể mua được trên Steam từ trước đến nay.

Alice: Madness Return lại một lần nữa quay trở lại với Steam 3

Bản thân McGee cũng công bố trên Twitter rằng ông không biết người hâm mộ có thể mua được American McGee's Alice ở đâu, nhưng nếu game thủ tìm kiếm một trải nghiệm phiêu lưu chặt chém thú vị lấy bối cảnh thời kỳ Nữ hoàng Victoria, Alice: Madness Returns có thể mang đến điều đó.

Đã từng có những tin đồn về tựa game Alice thứ ba đến từ American McGee, nhưng tin tức mới nhất cho thấy tất cả chỉ mới là đề xuất. Riêng trong năm 2022 này, dự kiến sẽ có một seri phim truyền hình dựa trên American McGee's Alice, được viết bởi biên tập phim X-Men. Alice: Madness Returns hiện đang phát hành trên PC, PS3 và Xbox 360.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang