Rune Factory 5 chuẩn bị dọn nhà lên Steam khiến game thủ Việt phải đi du học

Nối gót Rune Factory 4 Special, Rune Factory 5 đã được xác nhận sẽ ra mắt trên Steam vào tháng 7 tới đây, sau 4 tháng ra mắt độc quyền trên Nintendo Switch

Rune Factory 5, phần mới nhất trong seri nhập vai hành động Rune Factory, phát hành lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2022 trên Nintendo Switch, sau khi được công bố vào năm 2020, tám năm kể từ khi Rune Factory 4 ra mắt trên Nintendo 3DS. Và đến tháng 7 tới đây, cộng đồng PC sẽ có thể được trải nghiệm câu chuyện của Rune Factory 5 khi trò chơi này ra mắt trên Steam.

Rune Factory 5 chuẩn bị dọn nhà lên Steam khiến game thủ Việt phải đi du học

Rune Factory 5 chuẩn bị dọn nhà lên Steam khiến game thủ Việt phải đi du học 2

Ngoài một tuyến truyện và bối cảnh mới, Rune Factory 5 còn giới thiệu thêm nhiều tính năng đột phá, bao gồm kết hôn đồng giới. Nhưng phần lớn trải nghiệm gameplay cũng giống với các tựa game trước đó. Theo như đoạn video giới thiệu trên Youtube, sẽ có những cải tiến về mặt hình ảnh, và nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho phiên bản Steam, nhưng nhà phát triển Marvelous không chia sẻ chi tiết về những thay đổi này.

Hiện tại, game đang được đặt trước với phiên bản thường trị giá 60 đô-la (1tr353 đối với IP Việt Nam) và bản đặc biệt 70 đô-la (1tr580 với IP Việt Nam). Mặc dù đang chạy chương trình khuyến mãi, giá của game vẫn còn khá nặng với đa số người Việt, khiến không ít game thủ quyết định đi ... du học sang Thổ Nhĩ Kỳ để có thể mua với giá rẻ hơn, chỉ khoảng 105.000vnđ cho bản thường và 125.000đ cho bản Digital Deluxe.

Rune Factory 5 chuẩn bị dọn nhà lên Steam khiến game thủ Việt phải đi du học 3
Mức giá của Rune Factory 5 khiến game thủ Việt "chê"

Những ai đã sở hữu và trải nghiệm Rune Factory 4 Special trên PC sẽ nhận được quà khi đặt mua Rune Factory 5 trên Steam, bao gồm một vài trang phục mới và các NPC đặc biệt là những nhân vật trong Rune Factory 4.

Bản PC cũng sẽ có nhiều ngôn ngữ khác nhau, và bao gồm những tính năng như Steam Trading Cards với hệ thống thành tựu. Do đó, các game thủ yêu thích những tính năng đặc thù này chắc chắn không nên bỏ qua, nhưng có lẽ nên tìm hiểu cách đi "du học" trước đã. 

Rune Factory 5 hiện đang phát hành trên Nintendo Switch, sẽ ra mắt PC vào ngày 13 tháng 7 năm 2022.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang