Game kinh dị The Callisto Protocol tung loạt ảnh đậm chất Dead Space

The Callisto Protocol, dự án game kinh dị đến từ cha đẻ của thương hiệu Dead Space, vừa hé lộ thêm một loạt ảnh vô cùng đáng sợ, thể hiện rõ nét "chất kinh dị" đã từng rất thành công trước đây

Dead Space luôn được xem là một trong những thương hiệu game kinh dị - khoa học viễn tưởng đỉnh cao của EA, được tạo ra bởi Glen Schofield và Michael Condrey, do Visceral Games phát triển. Tuy vậy, sau khi Dead Space 3 gây thất vọng nặng nề khi tìm cách cải tiến trải nghiệm với cơ chế co-op, EA đã khai tử Visceral Games, dẫn đến việc thương hiệu này gần như chìm vào quên lãng. May mắn cho những ai yêu thích loạt game Dead Space, một bản làm lại của phần đầu tiên dự kiến ra mắt vào mùa hè năm sau.

Game kinh dị The Callisto Protocol tung loạt ảnh đậm chất Dead Space

Game kinh dị The Callisto Protocol tung loạt ảnh đậm chất Dead Space 2

Trong khi đó, cha đẻ của thương hiệu này, ông Glen Schofield sẽ mang đến một dự án kinh dị mới mang tên The Callisto Protocol, và được phát triển bởi Striking Distance Studios. Dựa trên tên tuổi của Schofield khi còn làm ở Visceral Games, rất nhiều người đã kì vọng dự án mới này sẽ thể hiện được sự căng thẳng tột độ và chất kinh dị đã từng làm nên thương hiệu Dead Space ngày trước, và những bức ảnh mới nhất dường như phần nào thể hiện khá rõ điều đó.

Game kinh dị The Callisto Protocol tung loạt ảnh đậm chất Dead Space 3

Game kinh dị The Callisto Protocol tung loạt ảnh đậm chất Dead Space 4

Trong một bài đăng trên Twitter, người dùng Idle Sloth đã đăng tải một số ảnh của The Callisto Protocol, mang đến cho người xem một cảm giác "rất Dead Space". Khá giống với phong cách của Schofield, tựa game kinh dị này chắc chắn sẽ hướng nhiều hơn đến khía cạnh khoa học - viễn tưởng của thể loại này, đồng thời cũng là sự quay trở lại cách thiết kế những con quái vật gớm ghiếc.

Cách đây không lâu, đích thân Schofield đã đăng tải hình ảnh cận mặt của một trong những sinh vật người dùng sẽ đối đầu trong The Callisto Protocol, kèm theo tin nhắn cho biết còn nhiều hơn nữa sắp được tiết lộ. Dường như các bức ảnh mới nhất này có mối liên hệ đến dòng tin nhắn đó.

Game kinh dị The Callisto Protocol tung loạt ảnh đậm chất Dead Space 5

Mặc dù chưa có được chi tiết gameplay, nhưng những hình ảnh này đã khiến nhiều người tin rằng The Callisto Protocol có tiềm năng trở thành truyền nhân tinh thần của phần game Dead Space đầu tiên. Ban đầu, The Callisto Protocol dự kiến sẽ diễn ra trong cùng một vũ trụ với tựa game Battle Royale đình đám PlayerUnknown's Battlegrounds, nhưng mới đây, ông Schofield đã công bố game sẽ phát triển thành một câu chuyện riêng chứ không liên quan đến PUBG nữa.

Game kinh dị The Callisto Protocol tung loạt ảnh đậm chất Dead Space 6

Ngoài ra, Idle Sloth cũng tiết lộ thêm một số chi tiết về The Callisto Protocol, bao gồm việc game sẽ phát hành nửa sau game 2022, được xác nhận phát hành trên cả PS4/Xbox One lẫn PS5/Xbox Series X, và đặc biệt nhân vật chính có tên Jacob sở hữu các kĩ năng "GRP" dùng để kéo và đẩy các vật thể khác nhau. Game sẽ bao gồm những pha chiến đấu cận chiến lẫn tầm xa, với thông tin quan trọng nhất là những kẻ thù trong game được gọi là Biophages.

Game kinh dị The Callisto Protocol tung loạt ảnh đậm chất Dead Space 7

Với việc Dead Space Remake phải đến năm 2023 mới phát hành, The Callisto Protocol hứa hẹn sẽ là "món ăn tinh thần" cho những ai yêu thích Dead Space. Game dự kiến ra mắt trong năm 2022 trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang