Poppy Playtime quyết định thêm tính năng NFT gây phẫn nộ cộng đồng game thủ

Dù Poppy Playtime là một trò chơi kinh dị được rất nhiều game thủ yêu thích, nhưng việc đưa vào cơ chế NFT đã khiến MOB Games nhận phải không ít chỉ trích từ fan hâm mộ

Poppy Playtime được biết đến là một trò chơi indie kinh dị vô cùng nổi tiếng được phát hành kể từ tháng 10 năm 2021 và nhận về không biết bao nhiêu lời khen ngợi từ cộng đồng. Trò chơi khai thác lối chơi giải đố cùng dàn nhân vật được xây dựng một cách vô cùng ấn tượng, đặc biệt là nhân vật Huggy Wuggy. Dù thời lượng game khá ngắn nhưng sức hút của nó đối với người chơi là không hề nhỏ.

Poppy Playtime quyết định thêm tính năng NFT gây phẫn nộ cộng đồng game thủ

Tuy nhiên nhà phát triển của trò chơi ở thời điểm hiện tại đang không nhận được quá nhiều sự ủng hộ của cộng đồng người chơi, khi mà MOB Games vừa qua đã có quyết định phát hành một phiên bản NFTs riêng dành cho sản phẩm kinh dị của mình. Nhanh chóng điều này đã khiến cho Poppy Playtime nhận về rất nhiều những đánh giá tiêu cực ngay trên Steam.

Cụ thể hơn thì vào tháng 12 năm 2021, MOB Games đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một phiên bản NFT của Poppy Playtime, thậm chí phía nhà phát triển này còn khẳng định rằng đây là "cơ hội để sở hữu một phần của trò chơi". Ngoài ra việc thu thập được toàn bộ 6 NFT trong trò chơi sẽ tạo điều kiện mở khóa ra NFT thứ 7.

Xem thêm: Cốt truyện Poppy Playtime Chapter 2: Những bí mật động trời của công ty đồ chơi Playtime.Co

Poppy Playtime quyết định thêm tính năng NFT gây phẫn nộ cộng đồng game thủ 2

Cộng đồng game thủ cho rằng MOB Games đã thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với họ khi mỗi NFT trong bộ sưu tập này sẽ có giá là 14,99 USD và tất nhiên nếu muốn sở hữu chúng thì bạn sẽ phải bỏ một số tiền không hề ít. Đây cũng được cho là một hình thức tính phí vô lý khi NPH cố tình giấu một phần nội dung cùa game thông qua các NFT và bắt người chơi phải bỏ tiền để có được nó.

Ngay sau khi thông báo của MOB Games được đăng tải lên Twitter thì trò chơi Poppy Playtime đã liên tục nhận hàng hoạt những đánh giá tiêu cực đến mức họ phải xóa thông báo đó đi ngay sau đó. Tính đến thời điểm hiện tại, Poppy Playtime đang có đến 30.000 đánh giá trên Steam và trong đó có khoảng 7000 đánh giá là tiêu cực.

Xem thêm: Game thủ hack vào Poppy Playtime Chapter 2 và phát hiện ra những bí mật ít ai biết đến

Poppy Playtime quyết định thêm tính năng NFT gây phẫn nộ cộng đồng game thủ 3

Ngay sau đó thì giám đốc điều hành của MOB đã phải lên tiếng về việc Poppy Playtime sở hữu cơ chế NFT, cụ thể thì ông Zach Belanger đã khẳng định rằng họ không hề có ý định che giấu nội dung của game, đồng thời những yếu tố NFT chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong cốt truyện của Poppy Playtime mà thôi.

Tuy nhiên ông Zach cũng đã cho biết rằng dự án game NFT của Poppy Playtime cũng vẫn sẽ được ra mắt như dự kiến, ngoài ra ra doanh thu từ NFT của công ty sẽ được quyên góp cho Lực lượng Đặc nhiệm Không khí sạch (CATF), một nhóm chuyên làm sạch không khí ô nhiễm và chuyển đổi sang năng lượng sạch. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang