A Plague Tale: Requiem chính thức công bố ngày phát hành thông qua trailer mới

Focus Entertainment và Asobo Studio mới đây đã ra mắt trailer của A Plague Tale: Requiem, qua đó chính thức xác nhận ngày phát hành

Tại sự kiện E3 2021, Focus Entertainment và Asobo Studio đã hé lộ tựa game A Plague Tale: Requiem, phần tiếp theo của A Plague Tale: Innocence ra mắt năm 2019, tiếp tục câu chuyện về hai chị em Amicia de Rune và Hugo cố gắng bảo vệ lẫn nhau khỏi những tay lính gác của Tòa Thẩm Dị Giáo nước Pháp thế kỷ 14. Tại sự kiện Xbox & Bethesda Showcase gần đây, Focus đã chia sẻ thêm một đoạn trailer gameplay nữa của trò chơi, hé lộ nhiều hơn về lối chơi hành động bí mật, và cho thấy sự bạo lực đã dần tác động đến tính cách của Amicia.

Xem thêm: A Plague Tale: Requiem hé lộ những hình ảnh gameplay mới toanh

Nay, một trailer khác vừa được tung ra, qua đó xác nhận ngày ra mắt chính thức của A Plague Tale: Requiem, đồng thời tập trung vào một trong số rất nhiều địa điểm từng được giới thiệu, một phân đoạn gameplay tương đối dài, và cung cấp cho người hâm mộ những manh mối về cốt truyện trò chơi. Trailer mở ra với khung cảnh Amicia và Hugo đang chơi xích đu và nói về tương lai. Đó là khoảnh khắc êm ả hiếm hoi của hai chị em, trái ngược với sự bạo lực đang dần chiếm lấy cuộc sống của họ.

Cả hai sau đó tìm đến một thầy tu du mục có thể giúp họ thực hiện nhiệm vụ của mình, nhưng cuộc gặp gỡ bị gián đoạn bởi một nhóm lính đang truy đuổi Amicia và em trai cô bé. Nửa đầu trailer tập trung chủ yếu vào sức mạnh tâm linh của Hugo với lũ chuột, cho phép cậu "cảm nhận" lũ lính gác, thể hiện qua hình thức nhìn xuyên tường và thấy bóng dáng kẻ thù, giống như kỹ năng Dark Vision trong Dishonored. Điều này có thể giúp hai chị em dễ dàng tránh được những kẻ truy đuổi hơn, nhưng dĩ nhiên vẫn sẽ có những lúc cần đến khả năng đánh lạc hướng của Amicia.

A Plague Tale: Requiem chính thức công bố ngày phát hành thông qua trailer mới

Sang đến nửa sau trailer, lối chơi chiến đấu bí mật của Amicia lên tiếng, cho phép cô nhanh chóng loại bỏ những tay lính canh. Cây nỏ mới giúp Amicia tiêu diệt kẻ thù từ xa, và đó chưa phải "đồ chơi" duy nhất cô sở hữu. Những chiếc bình gốm thay thế cho "bom khói" giúp làm choáng kẻ thù, còn bom lửa có khả năng bắt lửa các bình dầu hay những bãi cỏ. Người chơi có thể ném đá dụ kẻ thù đi vào những khu vực dễ cháy và ném bom lửa về phía chúng. Bên cạnh đó là những kỹ năng hạ gục khá đa dạng của Amicia.

Xem thêm: Tựa game A Plague Tale: Innocence sẽ chuyển thể thành phim truyền hình

A Plague Tale: Requiem chính thức công bố ngày phát hành thông qua trailer mới 2

Cuối trailer là phân đoạn Hugo sử dụng sức mạnh điều khiển lũ chuột nuốt chửng kẻ thù. Nhưng cậu chưa thể điều khiển tốt sức mạnh này, khiến một cơn lũ chuột (theo đúng nghĩa đen) tràn về phía hai người. Mặc dù chắc chắn cả 2 sẽ sống sót, nhưng đó vẫn là một khung cảnh ấn tượng để kết thúc trailer. A Plague Tale: Requiem sẽ phát hành vào ngày 18 tháng 10 năm 2022 trên PC, PS5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang