Tựa game A Plague Tale: Innocence sẽ chuyển thể thành phim truyền hình

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019 đến nay, A Plague Tale: Innocence đã gây ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng game thủ khi khai thác bối cảnh nước Pháp thời kì dịch hạch bùng nổ. Và nay, một dự án phim truyền hình chuyển thể vừa được công bố

Một bản chuyển thể phim truyền hình dành cho tựa game A Plague Tale: Innocence ra mắt năm 2019 vừa được công bố, dự kiến sẽ ghi hình tại Pháp, đất nước mà trò chơi này dựa vào để xây dựng bối cảnh. Cốt truyện trong A Plague Tale: Innocence theo chân hai chị em Amicia và Hugo, khi cả hai phải trốn tránh sự truy đuổi của kẻ thù trên khắp nước Pháp giữa lúc bùng nổ đại dịch "Cái Chết Đen" do loài chuột gây ra. 

A Plague Tale: Innocence đã được khen ngợi do cốt truyện có sức ảnh hưởng cùng lối chơi dựa trên hành động bí mật. Nó đã được cộng đồng game thủ đón nhận nhiều đến mức tưởng chừng như sẽ trở thành ứng viên cho danh hiệu Game of The Year 2019, và mới đây hãng phát triển Asobo Studio đã quyết định ra mắt bản nâng cấp PS5/Xbox Series cho game. Sự thành công này giờ đây sẽ tiếp tục đưa câu chuyện của Amicia với Hugo lên màn ảnh nhỏ dưới hình thức chuyển thể.

Tựa game A Plague Tale: Innocence sẽ chuyển thể thành phim truyền hình

Mặc dù chưa có danh sách diễn viên lẫn lịch ghi hình, seri truyền hình này đã được xác nhận, với Mathieu Turi làm đạo diễn. Gần đây nhất, anh từng làm đạo diễn Hostile và Meander, đồng thời cũng từng tham gia thực hiện hai bộ phim Inglourious Basterds và Sherlock Holmes: A Game of Shadows. Turi cho biết anh rất háo hức được mang câu chuyện của Amicia và Hugo lên màn ảnh nhỏ. Mối quan hệ đó sẽ là nền tảng cho seri, giống như trong tựa game A Plague Tale. 

Quyết định giữ cho seri này "thuần Pháp" nhất có thể là một lựa chọn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng hâm mộ. Việc ghi hình tại Pháp và thuê một đạo diễn Pháp được xem là hướng đi đúng để đảm bảo seri bám sát nguồn tài liệu gốc nhất, vốn đã từng nhận được nhiều lời khen ngợi từ các trang báo và cộng đồng game thủ theo thời gian, mặc dù khi ra mắt ban đầu, A Plague Tale: Innocence có phần giống như một viên đá quý bị đánh giá thấp.

Tựa game A Plague Tale: Innocence sẽ chuyển thể thành phim truyền hình 2

Thông báo về bản chuyển thể truyền hình không phải tin hấp dẫn duy nhất cho thế giới của A Plague Tale, với một phần tiếp theo rất được mong chờ dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2022 này. A Plague Tale: Reqium sẽ phát hành cùng với gói Xbox Game Pass ngay trong ngày đầu. Phần tiếp theo sẽ tiếp tục câu chuyện của Amicia khi cô phải tìm cách bảo vệ em trai Hugo của mình khỏi vô số mối đe dọa từ một nước Pháp vẫn đang bị nhấn chìm trong dịch bệnh. Chỉ có thời gian mới có thể cho chúng ta biết được seri này sẽ phát triển tiếp như thế nào để mô tả những sự kiện trong phần tiếp theo sắp ra mắt. A Plague Tale: Innocence hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/s, Nintendo Switch và Amazon Luna.

Tựa game A Plague Tale: Innocence sẽ chuyển thể thành phim truyền hình 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang