Riot Games chi hàng tấn tiền cho xưởng làm phim Arcane, tương lai lấn sân làng điện ảnh đến rất gần

Riot Games đang muốn trở thành một công ty giải trí đúng nghĩa khi thâu tóm hãng làm phim đứng sau siêu phẩm Arcane trong một thông báo mới nhất của mình

Sau những thành công vượt bậc của Arcane, một bộ phim lấy cảm hứng vũ trụ LMHT của Riot Games, đồng thời là một sản phẩm hợp tác với nhà sản xuất Fortiche. Hiện tại phần tiếp theo của Arcane đã và đang trong quá trình được thực hiện nhưng bao nhiêu đó có lẽ vẫn chưa đủ với Riot Games, khi mà cha đẻ của LMHT đang muốn mở rộng hơn tầm ảnh hưởng của bản thân đến ngành công nghiệp điện ảnh.

Riot Games chi hàng tấn tiền cho xưởng làm phim Arcane, tương lai lấn sân làng điện ảnh đến rất gần

Theo như một thông báo mới nhất đến từ Riot Games thì họ đã chi một khoản tiền vô cùng lớn để giữ cổ phần của Fortiche. Cụ thể 2 giám đốc của Riot Games là Brian Wright (Giám đốc Sáng tạo nội dung) và Brendan Mulligan (Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp) đã tham gia vào đội ngũ ban giám đốc của Fortiche, ngay sau khi Riot trở thành cổ đông của công ty sản xuất phim  này. Với điều này thì Riot Games có thể thoải mái đưa ra ý tưởng của mình, từ đó có thể thực hiện hóa những kế hoạch của bản thân lên màn ảnh rộng.

Riot Games chi hàng tấn tiền cho xưởng làm phim Arcane, tương lai lấn sân làng điện ảnh đến rất gần 2

Riot Games và Fortiche từng có màn hợp tác lần đầu tiên với sản phẩm âm nhạc  “Get Jinxed” dành cho ngày ra mắt đầu tiên của vị tướng Jinx - Khẩu Pháp Nổi Loạn. Những sản phẩm tiếp theo của Riot Games và Fortiche cũng từng đạt được thành công lớn với những sản phẩm như Warriors, Enemy, POP STARS, Rise.....

Với những thành công vượt bậc mà Riot Games và Fortiche từng đạt được thì đây có thể được xem là sự hợp tác thành công nhất của cả 2 trong suốt hơn 1 thập kỷ qua. Thành tích lớn nhất mà sự hợp tác này đạt được đó chính là Arcane khi nằm chễm chệ trên vị trí Top 1 Netflix toàn cầu trong tháng 11 năm 2021. Chưa kể số điểm 100% trên Rotten Tomatoes và đáng nói nhất chính là trở thành series được nhiều đề cử và trao giải nhất tại Annie Awards 2022 ( 9 giải thưởng).

Riot Games chi hàng tấn tiền cho xưởng làm phim Arcane, tương lai lấn sân làng điện ảnh đến rất gần 3

Fortiche là một xưởng làm phim hoạt hình được thành lập vào năm 2009 có trụ sở tại Paris. Kể từ khi được thành lập cho đến nay thì hãng đã liên tục cho ra mắt những sản phẩm chất lượn và liên tục nâng cấp chất lượng đồ họa của mình, đồng thời tạo nên những chất riêng cho các sản phẩm mà họ thực hiện. Nhờ vào khả năng kết hợp giữa 2D và 3D vô cùng độc đáo đã giúp cho Fortiche có thể trở thành một hãng phim nổi bật trong ngành công nghiệp phim hoạt hình.

Riot Games chi hàng tấn tiền cho xưởng làm phim Arcane, tương lai lấn sân làng điện ảnh đến rất gần 4

Ngoài ra thì một số nguồn tin đồn đoán còn cho rằng sau LMHT thì vũ trụ Valorant sẽ là cái tên tiếp theo có những sản phẩm điện ảnh của riêng mình. Khi mà Riot Games đã có cho mình một đội ngũ làm phim vô cùng hùng hậu thì những sản phẩm sắp tới là vô cùng đáng mong đợi. Có thể bạn đọc của Lag.vn có thể thấy được những khu vực khác của LMHT xuất hiện trên màn ảnh rộng cũng không chừng.

Riot Games chi hàng tấn tiền cho xưởng làm phim Arcane, tương lai lấn sân làng điện ảnh đến rất gần 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang