Biên kịch Vĩ tuyến 17 độ ngày và đêm qua đời

Hoàng Tích Chỉ - biên kịch của tựa phim truyền hình Vĩ tuyến 17 độ ngày và đêm mới đây đã qua đời ở tuổi 90.

Mới đây theo thông tin từ gia đình của Hoàng Tích Chỉ, nhà  biên kịch tài ba đã qua đời trong vòng tay người thân vào ngày 20.03, hưởng thọ 90 tuổi. Nguyên nhân qua đời của ông vẫn chưa được người nhà tiết lộ. 

Biên kịch Vĩ tuyến 17 độ ngày và đêm qua đời

Hoàng Tích Chỉ sinh năm 1932 tại Bắc Ninh. Ông có nhiều đóng góp quan trọng cho nền nghệ thuật nước nhà giai đoạn đầu phát triển khi từng giữ chức Trưởng phòng biên tập của Hãng phim truyện Việt Nam, sau đó được lên làm Giám đốc Hãng phim truyện I.

Ông cũng chính là người nắm giữ vị trí biên kịch kiêm đạo diễn của nhiều tựa phim truyền hình Việt nổi tiếng lúc bấy giờ như “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm” chuyển thể từ tiểu thuyết “Bão tuyến” do ông sáng tác, “Em bé Hà Nội”, “Biển gọi”, “Trên vĩ tuyến 17”, “Mối tình đầu”, “Đất mẹ”,...

Biên kịch Vĩ tuyến 17 độ ngày và đêm qua đời  2

Một trong số đó đáng chú ý nhất chính là “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”. Bộ phim miêu tả một cách rất chân thực và sinh động nhất cuộc sống chiến đấu hai bên vĩ tuyến 17. Được biết ông viết và hoàn thành kịch bản của bộ phim trong thời gian khoảng 5 năm giữ lúc điều kiện chiến tranh vô cùng ác liệt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Đạo diễn phim Chạng Vạng đề xuất 2 diễn viên mới lý tưởng để đóng Bella và Edward

Đạo diễn phim Chạng Vạng đề xuất 2 diễn viên mới lý tưởng để đóng Bella và Edward

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Trước thông tin bộ phim Chạng Vạng sẽ được làm lại với bản truyền hình được phát triển bởi Lionsgate, đạo diễn Catherine Hardwicke đã gợi ý 2 cái tên mới sẽ đóng Bella và Edward mà cô thấy hoàn hảo nhất. Cùng xem diễn viên nào được lựa chọn, khán giả có đồng tình với nữ đạo diễn hay không nhé?

Phim Ảnh
Lên đầu trang