Hé lộ thông tin về Metroid Prime Remaster có khả năng ra mắt trong năm nay

Một nguồn tin nội bộ mới đây vừa hé lộ khả năng Nintendo đang thực hiện một bản Remaster của Metroid Prime và dự kiến ra mắt cuối năm nay

Năm 2002, Nintendo ra mắt tựa game Metroid Prime trên hệ máy GameCube, mang đến một cuộc cách mạng cho thương hiệu này khi thay thế công thức đi cảnh màn hình ngang truyền thống thành phong cách bắn súng 3D góc nhìn thứ nhất, và nhanh chóng được xem là một trong những phần game Metroid hay nhất. Sự thành công này mang đến ba phần Metroid Prime tiếp theo trên GameCube và Wii, với tựa game Metroid Prime thứ tư đang được phát triển.

Hé lộ thông tin về Metroid Prime Remaster có khả năng ra mắt trong năm nay

Metroid Prime ra mắt sau một thời gian dài thương hiệu này tạm ngưng ra mắt phần game mới, bỏ qua hoàn toàn hệ máy Nintendo 64, đánh dấu mốc thời gian 8 năm kể từ khi Super Metroid phát hành trên SNES. Metroid Prime trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất trên hệ máy GameCube, thậm chí một số trang tin còn xếp nó vào danh sách những tựa game hay nhất mọi thời đại. Sau thành công của Metroid Dread gần đây, dường như Nintendo đã bắt đầu quan tâm đến việc mang những phiên bản kinh điển trước đây quay trở lại.

Xem thêm: Quay trở lại sau một thời gian dài, Metroid Dread chính thức xô đổ kỷ lục mới cho thương hiệu

Hé lộ thông tin về Metroid Prime Remaster có khả năng ra mắt trong năm nay 2

Trong một tập phát thanh mang tên "Game Mess Mornings", nhà thiết kế game Jeff Grubb cho biết Nintendo hiện đang thực hiện một bản "Remaster lớn" của Metroid Prime, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022 này. Grubb khẳng định đây sẽ là một bản "đại tu" cho phiên bản gốc, đồng thời Nintendo dường như cũng đang thực hiện bản remaster cho Metroid Prime 2 và Metroid Prime 3: Corruption, nhưng quy mô không bằng phần đầu tiên. Việc ra mắt Metroid Prime Remastered trong mùa lễ hội năm nay cũng sẽ trùng khớp với kỷ niệm 20 năm ra mắt tựa game này.

Hé lộ thông tin về Metroid Prime Remaster có khả năng ra mắt trong năm nay 3

Xem thêm: Game FPS là gì ? và lịch sử của thể loại game nổi tiếng nhất thế giới này

Hiện tại, cả Nintendo lẫn Retro Studios đều chưa có bất kì công bố chính thức nào liên quan đến Metroid Prime Remaster, đặc biệt khi cộng đồng hâm mộ vẫn đang chờ đợi tin tức về Metroid Prime 4. Kể từ khi hé lộ lần đầu vào năm 2017 đến nay, Metroid Prime 4 dường như chưa có nhiều sự tiến triển, khi mà Retro Studios chưa đưa ra bất kì chi tiết gameplay nào. Rất có thể các bản Remaster của ba phần Metroid Prime đầu tiên sẽ giúp người hâm mộ giết thời gian trong lúc chờ đợi tin tức mới về Metroid Prime 4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang