Top 6 tựa game kinh dị Đài Loan - Trung Quốc đáng chơi nhất dành cho game thủ mê game kinh dị

Những tựa game kinh dị Đài Loan Trung Quốc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt Nam trong những năm gần đây bởi độ kinh dị và đầy nhân văn của chúng

Trong vài năm gần đây thì những tựa game kinh dị đến từ Đài LoanTrung Quốc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới. Những sản phẩm game kinh dị này thường xuyên sử dụng đề tài liên quan đến những truyền thuyết dân gian, mê tín dị đoan...từ đó khiến cho người chơi như hóa thân thành nhân vật chính vậy.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những tựa game kinh dị giải đố từ Đài Loan - Trung Quốc đáng chơi nhất mà game thủ yêu thích game kinh dị không nên bỏ qua nhé.

Xem thêm: Game kinh dị Narin: The Orange Room lộ diện, mang hơi hướng Fatal Frame 2

1. Hotel of Mask

Top 6 tựa game kinh dị Đài Loan - Trung Quốc đáng chơi nhất

Đây là một trò chơi giải đố thuộc dạng Escape Room với đồ họa được nhận xét là vô cùng ấn tượng, đầy những diễn biến bất ngờ trong một bối cảnh mà người chơi phải đối mặt với vô vàn hiểm nguy. Bạn sẽ vào vai một nhân vật chính bị giam trong một khu nhà, với những cư dân ma quái muốn bạn ở lại nơi đây vĩnh viễn.

Tương tự như nhiều trò chơi thuộc thể loại Escape Room khác thì người chơi phải tìm cho mình những vật thể bí ẩn tại nhiều căn phòng khác nhau, tương tác với các nhân vật trong game để tìm được thoát khỏi thế giới kỳ lạ này

2. Detention

Top 6 tựa game kinh dị Đài Loan - Trung Quốc đáng chơi nhất

Một trò chơi vô cùng nổi tiếng lấy bối cảnh Đài Loan những năm 1960, Detention được biết đến là một trò chơi kinh dị phiêu lưu giải đố được phát triển bởi Red Candle Games. Trò chơi này mô tả một xã hội bị kiềm nén trong tình trạng thiết quân luật, truyền tải những thông điệp về chính trị, sức khỏe và tinh thần của con người.

Detention cũng mang cho mình những yếu tố tôn giáo dựa trên văn hóa và thần thoại Đài Loan, từ đó đem lại cảm giác rùng rợn cho game thủ trong từng khung cảnh.

Xem thêm: Tựa game kinh dị MADiSON mang phong cách PT ra mắt trailer gameplay mới

3. Liffe Gallery

Top 6 tựa game kinh dị Đài Loan - Trung Quốc đáng chơi nhất

Được đánh giá là một trò chơi giải đố với phần hình ảnh được thiết kế vô cùng độc đáo, đậm tính nghệ thuật theo phong cách minh họa vẽ tay. Life Gallery được sản xuất bởi 751 Games Studio đưa người chơi đến một thế giới đầy những bí ẩn, yêu cầu game thủ phải giải mã những câu đố để tìm hiểu về những câu chuyện đen tối, rùng rợn. 

4. Cat Museums

Top 6 tựa game kinh dị Đài Loan - Trung Quốc đáng chơi nhất

Cat Museum là một trò chơi phiêu lưu giải đố theo phong cách Side-scrolling 2D, đưa người chơi đến với một thế giới nghệ thuật kì lạ và siêu thực. Tham gia vào trò chơi này thì game thủ sẽ phải cùng giải những câu đố kỳ lạ với một con mèo tinh nghịch, khám phá những điều mà thế giới này đang ẩn giấu. Hoàn thành những mục tiêu mà Cat Museum đề ra sẽ hé lộ hàng loạt những sự thật về thời thơ ấu của nhân vật chính, chắc chắn sẽ khiến cho không ít người bất ngờ.

5. Paper Bride

Top 6 tựa game kinh dị Đài Loan - Trung Quốc đáng chơi nhất

Một trong những loạt game kinh dị đang rất nổi tiếng trong cộng đồng game thủ Việt thời gian qua, Paper Bride (Áo Cưới Giấy) trở thành một hiện tượng của làng game kinh dị để rồi Heartbeat Studio đã tạo ra hẳn một vũ trụ game kinh dị giải đố cho riêng mình. Đây là một trò chơi không đặt nặng yếu tố kinh dị nhưng các nhân vật trong game lại được phát triển một cách vô cùng sâu sắc, tái hiện lại văn học dân gian Trung Quôc một cách không thể nào tinh tế hơn.

Mỗi phần game là một câu chuyện kỳ bí và cảm động, lý giải về cuộc tình đầy trắc trở của một cặp đôi mà thật sự game thủ không nên bỏ qua

6. Madhouse 13

Top 6 tựa game kinh dị Đài Loan - Trung Quốc đáng chơi nhất

Cùng một vũ trụ kinh dị với Paper Bride và đây cũng là một sản phẩm đáng quan tâm đến từ Heartbeat Plus. Trò chơi này chứa đựng cho mình rất nhiều câu đố hóc búa, tất nhiên là cũng không kém phần kinh dị bởi những màn jump scare cực kì chất lượng từ đội ngũ làm game, từ đó khiến cho cuộc phiêu lưu của người chơi trong một bệnh viện tâm thần trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Ngoài ra hình ảnh và âm thanh của trò chơi này cũng được đánh giá là kinh dị hơn nhiều so với Áo Cưới Giấy

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Với hơn 150 tướng khác nhau, cộng đồng game thủ vẫn mong muốn có thêm cơ chế kĩ năng mới cho tướng trong tương lai

LMHT: Với hơn 150 tướng khác nhau, cộng đồng game thủ vẫn mong muốn có thêm cơ chế kĩ năng mới cho tướng trong tương lai

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong một mục tranh luận về các kĩ năng hiện tại của các tướng cũ lẫn mới trong LMHT, cộng đồng game thủ vẫn cho rằng Riot Games cần mở rộng thêm nhiều cơ chế kĩ năng mới nhằm bổ sung thêm nhiều meta và tương tác kĩ năng sáng tạo hơn.

Game Online
Lên đầu trang