Sau thảm họa XIII Remake, Microids vẫn quyết tâm hồi sinh dự án này một lần nữa

Tựa game FPS đình đám ra mắt năm 2003, XIII, đã có màn trở lại không thể tệ hơn vào năm 2020. Nhưng nhà phát hành Microids cho thấy họ không có ý định từ bỏ dự án này

Tựa game bắn súng kinh điển XIII đã trải qua một hành trình đầy thăng trầm suốt gần 20 năm qua. Ra mắt lần đầu vào năm 2003, XIII có doanh số thấp đến mức một phần tiếp theo được lên kế hoạch trước đó đã nhanh chóng bị hủy bỏ.

Tuy vậy, trò chơi vẫn thu hút được một lượng người hâm mộ đáng kể ít ai ngờ đến, cùng những lời kêu gọi mang XIII trở lại. Phải mất đến 17 năm sau, nhà phát hành Microids mới làm được, nhưng thứ người hâm mộ nhận được là một thảm họa.

Sau thảm họa XIII Remake, Microids vẫn quyết tâm hồi sinh dự án này một lần nữa

Dù vậy, Microids vẫn chưa từ bỏ "đứa con tinh thần" của mình, và mới đây đã quyết định công bố một bản cập nhật đại tu XIII đến từ nhà phát triển mới. Theo thông báo mới nhất từ Microids đăng tải trên trang Steam của XIII Remake, để đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng mà game thủ kì vọng, họ đã đặt niềm tin vào Tower Five, một đội ngũ phát triển game ở Pháp nổi tiếng với tựa game hành động chiến thuật Lornsword Winter Chronicle. Tower Five đã thực hiện một bản cập nhật lớn cho XIII trong hơn một năm qua, và sẵn sàng ra mắt vào tháng 9 tới.

Sau thảm họa XIII Remake, Microids vẫn quyết tâm hồi sinh dự án này một lần nữa 2

Bản cập nhật sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho bất kì ai sở hữu XIII Remake, với kì vọng giúp người chơi trải nghiệm chất lượng tương xứng với những lời hứa ban đầu. Đầu tiên, bản cập nhật sẽ bao gồm "Refined Art Style" nhằm giải quyết những chỉ trích nặng nề về phong cách đồ họa mới của game.

Lối thiết kế đổ bóng lấy cảm hứng từ truyện tranh của XIII năm 2003 là một phần khiến nó được yêu mến, nhưng bản làm lại gần như thay đổi hoàn toàn. Hiện vẫn chưa có bất kì hình ảnh mới nào được chia sẻ.

Sau thảm họa XIII Remake, Microids vẫn quyết tâm hồi sinh dự án này một lần nữa 3
Phong cách đồ họa của XIII 2003 góp phần giúp nó được yêu thích

Các thay đổi khác bao gồm "Enhanced A.I", "Reworked HUD" và "Revamped Sound Design", tất cả đều nhằm mục đích cải thiện đáng kể chất lượng kỹ thuật của việc trải nghiệm trò chơi.

Dĩ nhiên điều này cũng phải bao gồm việc điều chỉnh cấu trúc màn chơi của XIII Remake, khi gần như mọi khu vực trong game đều có vấn đề. Tower Five cũng sẽ thực hiện những cải thiện hiệu suất cho XIII trên một số nền tảng nhất định, với Switch hứa hẹn sẽ đẩy lên 30FPS, và 60FPS cho cả PS5 với Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang