Top 10 tựa game được kì vọng nhất trong năm 2023 nhưng dường như còn thiếu gì đó

Một nghiên cứu vừa được thực hiện gần đây đã hé lộ Top 10 trò chơi mới được kì vọng nhất cho năm 2023, với một sự vắng mặt khá kì lạ

Năm 2022 đang là một thời điểm ấn tượng với ngành công nghiệp game, khi những trò chơi lớn như Elden Ring của FromSoftware và Pokemon Legends: Arceus đều có doanh thu mạnh và điểm số đánh giá cao từ giới phê bình. Tuy vậy, đã có không ít những sự trì hoãn và nhiều vấn đề khác nhau khiến không ít tựa game buộc phải dời sang năm 2023, và điều này vô tình khiến năm sau có thể là một trong những quãng thời gian đáng nhớ hơn cả.

Xem thêm: Xuất hiện Elden Ring phiên bản Gameboy 8-bit cực dễ thương nhưng độ khó thì vẫn rất kinh khủng

Top 10 tựa game được kì vọng nhất trong năm 2023 nhưng dường như còn thiếu gì đó

Để tìm hiểu về thị hiếu của người hâm mộ đối với các trò chơi trong năm sau, một nghiên cứu mới đã đưa ra Top 10 trò chơi được kì vọng nhất. Nghiên cứu này được thực hiện bởi Solitared, phân tích dữ liệu từ Google để xác định các tựa game được kì vọng nhất cho năm 2023. Tuy vậy, cuộc nghiên cứu này tập trung vào dữ liệu tổng hợp vào ngày 21 tháng 6, do đó nhiều khả năng dữ liệu sẽ bị sai lệch.

Top 10 tựa game được kì vọng nhất trong năm 2023 nhưng dường như còn thiếu gì đó 2

Theo danh sách rút ra từ cuộc nghiên cứu, Starfield của Bethesda là tựa game được kì vọng nhiều nhất, với 4 cái tên còn lại lần lượt là Hytale, Ark 2, Resident Evil 4 và Street Fighter 6. Việc Starfield là một trong những game được tìm nhiều nhất trên Google vào khoảng giữa tháng 6 cũng không có gì quá bất ngờ, khi nó vừa chiếm spotlight tại sự kiện Xbox & Bethesda Games Showcase. Ark 2 cũng góp mặt tại sự kiện này, nên việc nó đứng trong top 3 là điều khá dễ hiểu.

Top 10 tựa game được kì vọng nhất trong năm 2023 nhưng dường như còn thiếu gì đó 3

Xem thêm: Resident Evil 4 Remake mở đầu sự kiện PlayStation's State of Play mới nhất

Hai cái tên Resident Evil 4 Remake và Street Fighter 6 cũng đều vừa được hé lộ tại sự kiện PlayStation State of Play mới nhất trong tháng 6 vừa qua, nên nhiều người chắc chắn vẫn đang tìm kiếm tin tức về chúng. Điều này cũng lý giải vì sao danh sách lại thiếu đi một số cái tên đáng chú ý, điển hình như phần tiếp theo chưa rõ tên của Legend of Zelda: Breath of the Wild, khi mà người hâm mộ đã không nhìn thấy nó trong một thời gian dài.

Top 10 tựa game được kì vọng nhất trong năm 2023 nhưng dường như còn thiếu gì đó 4

Breath of the Wild vốn là một trong những tựa game được đánh giá cao nhất từ trước đến nay, việc phần tiếp theo của nó lại không nhận được nhiều sự kì vọng như một số trò chơi nhỏ lẻ trong danh sách (Hytale và Off the Grid chẳng hạn) là một điều tương đối kì quái. Dù sao thì danh sách này cũng đã giúp mọi người có được ý tưởng nhất định về các trò chơi mà mọi người muốn biết đến nhiều hơn, và có thể tranh luận xem trò chơi nào sẽ đáp ứng kì vọng.

Top 10 tựa game được kì vọng nhất trong năm 2023 nhưng dường như còn thiếu gì đó 5

Top 10 game được kì vọng nhất năm 2023 theo Solitared

  1. Starfield
  2. Hytale
  3. Ark 2
  4. Resident Evil 4
  5. Street Fighter 6
  6. Off the Grid
  7. Payday 3
  8. Final Fantasy 16
  9. Dead Space
  10. Kerbal Space Program 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang