Cult of the Lamb và cơ chế Giáo lý cực kì quan trọng mà người chơi cần hiểu rõ

Trong vô số những tính năng mà Cult of the Lamb giới thiệu với người chơi, Doctrine (Giáo lý) được xem là một tính năng cực kì quan trọng

Năm 2020 đang chứng kiến sự khởi sắc của các tựa game indie (game độc lập do những nhà phát triển ít tên tuổi thực hiện), với vô số những cái tên đáng chú ý như Stray, Tunic, Sifu, Bear and Breakfast và OlliOlli World. Mỗi trò chơi lại mang đến một trải nghiệm độc đáo khác nhau, có thể là được lấy cảm hứng từ những tựa game hay nhất trên thị trường, nhưng đã tạo ra đặc trưng riêng cho mình. Một trong số đó chính là Cult of the Lamb.

Xem thêm: Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu (Phần 1)

Cult of the Lamb và cơ chế Giáo lý cực kì quan trọng mà người chơi cần hiểu rõ

Chưa đầy một tuần sau khi ra mắt, Cult of the Lamb đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn xã hội. Mang đến một sự kết hợp hài hòa giữa lối chơi khám phá hầm ngục, xây dựng thị trấn và quản lý tài nguyên, Cult of the Lamb còn được điểm xuyết bởi phong cách đồ họa đáng yêu và một kịch bản đậm chất "dark humour". Mặc dù đội ngũ phát triển không quá đông, bản thân trò chơi lại sở hữu lượng nội dung lớn kèm theo những tính năng phức tạp đầy ấn tượng, bao gồm hệ thống Doctrine (Giáo lý).

Cult of the Lamb và cơ chế Giáo lý cực kì quan trọng mà người chơi cần hiểu rõ 2

Hệ thống Giáo lý trong Cult of the Lamb

Khi bắt đầu chơi Cult of the Lamb, người chơi sẽ được giới thiệu và làm quen với các cơ chế cốt lõi của game. Mặc dù bản thân những cơ chế này thật sự rất phức tạp, khi mỗi cơ chế yêu cầu tài nguyên khác nhau hoặc những mục tiêu đã hoàn thành, Cult of the Lamb đã giới thiệu từng tính năng một cách tự nhiên và chậm rãi, để người chơi làm quen với nó trước khi tính năng tiếp theo xuất hiện.

Cult of the Lamb và cơ chế Giáo lý cực kì quan trọng mà người chơi cần hiểu rõ 3

Cuối cùng, người chơi sẽ được giới thiệu hệ thống Doctrine (Giáo lý). Về cơ bản, tính năng này cho phép người chơi nâng cấp các tín đồ của mình, cung cấp những chỉ số tăng thêm dựa trên 5 hạng mục riêng biệt. Để mở khóa một Giáo lý mới, người chơi phải thu thập ba mảnh Commandment Tablet, có thể tìm thấy trong các hầm ngục. Một cách dễ hơn là tăng cấp Devotion (Tín ngưỡng) của một tín đồ, thể hiện bằng một thanh màu đỏ trên đầu họ.

Cult of the Lamb và cơ chế Giáo lý cực kì quan trọng mà người chơi cần hiểu rõ 4

Xem thêm: Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu (Phần 2)

Các tín đồ có thể thăng cấp thông qua Gifts (Quà tặng), Blessing (Chúc phúc), nhiệm vụ phụ, và Worship (Thờ phụng). Khi một tín đồ thăng cấp, người chơi sẽ nhận được một mảnh Tablet. Sau khi lấy đủ 3 mảnh Commandment Tablet, người chơi có thể đi tới ngôi đền của mình và nhấn vào tùy chọn "Crown", rồi nhấn vào nút Doctrine để xem qua 5 mục khác nhau. Các mục này lần lượt là Afterlife, Work and Worship, Sustenance, Law and Order và Possessions. 

Cult of the Lamb và cơ chế Giáo lý cực kì quan trọng mà người chơi cần hiểu rõ 5

Khi nhấn vào mỗi mục sẽ xuất hiện hai đặc trưng để người chơi lựa chọn, thường là hai đặc trưng đối nghịch nhau. Ví dụ khi chọn mục Afterlife sẽ xuất hiện hai đặc trưng là "Ritual of Resurrection" hoặc "Funeral", với cái đầu tiên cho phép hồi sinh một tín đồ đã chết, và cái thứ hai mở khóa một Nghi thức cho phép các tín đồ tôn vinh cái chết, tăng điểm Faith được chia sẻ lên 20.

Mỗi mục Doctrine trong Cult of the Lamb có 5 cấp tiến trình, đồng nghĩa người chơi có thể hoàn thành game với 25 đặc trưng được trang bị. Việc lựa chọn đặc trưng nào sẽ rất quan trọng cho tương lai của giáo phái sau này.

Cult of the Lamb và cơ chế Giáo lý cực kì quan trọng mà người chơi cần hiểu rõ 6

Cult of the Lamb hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang