Lẽ ra Iron Man đã có một game thế giới mở đậm chất Just Cause

Avalanche Studios, hãng game nổi tiếng với thương hiệu Just Cause, mới đây đã tiết lộ về dự án game Iron Man thế giới mở bị hủy bỏ của mình

Trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, thường rất hiếm khi các nhà phát triển game chia sẻ thông tin về những dự án bị hủy bỏ. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điều này, khiến cho đa số dự án đều sẽ chìm vào quên lãng.

Do đó, cộng đồng hâm mộ Marvel đã cảm thấy rất bất ngờ khi Avalanche Studios, hãng phát triển thương hiệu game hành động thế giới mở Just Cause, lên tiếng về một trong số các dự án bị hủy bỏ của mình liên quan đến Iron Man.

Lẽ ra Iron Man đã có một game thế giới mở đậm chất Just Cause

Trong cuộc phỏng vấn với trang MinnMax, người đồng sáng lập nên Avalanche Studios, ông Christofer Sundberg đã nhắc đến một tựa game Iron Man thế giới mở mà lẽ ra hãng sẽ thực hiện. Ông cho biết dự án Iron Man đó "lẽ ra sẽ rất tuyệt", và đã được phát triển "trong vài năm", nhưng cuối cùng lại bị hủy bỏ vào năm 2012. Theo ông Sundberg tiết lộ, lý do chủ yếu cho quyết định này là những vấn đề liên quan đến Nhà Chuột, nhưng dường như không thể nói rõ tất cả mọi thứ.

Năm 2012 là khoảng thời gian mà những trò chơi Iron Man khác được ra mắt, với Iron Man 2 phát hành năm 2008, và Iron Man 3 vào năm 2013. Những người hâm mộ thương hiệu Just Cause và Marvel rõ ràng có lý do để thất vọng khi biết rằng một trò chơi thế giới mở từng được phát triển và sẽ không bao giờ ra mắt.

Xem thêm: Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man

Ý tưởng về một tựa game xoay quanh nhân vật Iron Man với khả năng sử dụng toàn bộ kho vũ khí để hoàn thành các nhiệm vụ là vô cùng hấp dẫn, nhưng cuối cùng anh chàng Người Sắt lại trở thành một nhân vật vắng bóng khỏi thị trường trò chơi điện tử kể từ sau năm 2013.

Lẽ ra Iron Man đã có một game thế giới mở đậm chất Just Cause 2

Cho đến nay, Iron Man gần như chỉ đóng vai trò khách mời trong các tựa game khác, như Marvel's Avengers và trong Fortnite. Mọi hi vọng về một tựa game Iron Man mới giờ đây chỉ nằm ở tin đồn về một dự án được phát triển tại EA. Dù sao thì việc hủy bỏ dự án Iron Man cũng không làm chậm sự phát triển của Avalanche Studios.

Xem thêm: Sau Black Panther, nay lại rộ tin đồn EA có thể đang làm game về Iron Man

Vào năm 2015, hãng đã tung ra 5 tựa game khác, bao gồm Mad Max và Just Cause 3. Hiện tại, hãng đang tập trung vào dự án Contraband do Xbox phát hành, được miêu tả là một tựa game cướp ngân hàng co-op.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang