Nỗi kinh hoàng mang tên Alone in the Dark chính thức trở lại

Alone the the Dark, một trong những thương hiệu game kinh dị điển hình của thập niên 90, đã chính thức được xác nhận sẽ có bản làm lại do THQ Nordic thực hiện

Khi nhắc đến thể loại kinh dị sinh tồn, hầu hết mọi người đều nhớ đến Resident Evil của Capcom. Nhưng với một số game thủ, Alone in the Dark mới là ví dụ điển hình đầu tiên của thể loại này. Alone in the Dark là một trong những thương hiệu game kinh dị nổi tiếng nhất thập niên 90, mở rộng ra nhiều phần hậu bản.

Xem thêm: Top những tựa game kinh dị hay nhất từ thập niên 90 (Phần 2)

Di sản của thương hiệu này được tiếp tục qua đầu những năm 2000, nhưng cũng là lúc mọi thứ bắt đầu chệch hướng. Vào năm 2005, nhà làm phim Uwe Boll ra mắt dự án phim Alone in the Dark, và bị xem là một trong những bản chuyển thể phim tệ nhất lịch sử.

Nỗi kinh hoàng mang tên Alone in the Dark chính thức trở lại
Bộ phim thảm họa Alone in the Dark

Đến năm 2008, một tựa game Alone in the Dark mới được ra mắt cho thế hệ console thứ 7 và nhận được những đánh giá trái chiều từ giới phê bình. Thậm chí phần tiếp theo của nó là Alone in the Dark: illumination còn bị chê nhiều hơn nữa. Điều này khiến cho thương hiệu này chìm vào quên lãng, cho đến ngày hôm nay. 

Mới đây, THQ Nordic đã khởi động sự kiện của mình bằng công bố một phiên bản làm lại của Alone in the Dark dành cho PC, PS5 và Xbox Series X. Game lấy bối cảnh miền Nam nước Mỹ vào thập niên 1920, cho người chơi lựa chọn giữa Emily Hartwood và Edward Carnby, giống như bản gốc.

Sau khi lựa chọn nhân vật, người chơi sẽ được khám phá dinh thự Derceto vô cùng đáng sợ, đồng thời phải chiến đấu với những kẻ thù siêu nhiên và giải quyết các câu đố theo phong cách kinh dị sinh tồn kinh điển. Đã 30 năm kể từ khi phiên bản game gốc ra mắt, do đó người hâm mộ có thể kì vọng vào chất lượng đồ họa được cải thiện, cơ chế điều khiển được hiện đại hóa, và nhiều nâng cấp khác. Trong khi tựa game Resident Evil gốc chịu ảnh hưởng từ Alone in the Dark, có vẻ như phiên bản này sẽ lấy cảm hứng từ những bản làm lại của Resident Evil trong vài năm trở lại đây.

Xem thêm: Những dự án game kinh dị bị hủy bỏ mà có thể bạn chưa biết đến

Nỗi kinh hoàng mang tên Alone in the Dark chính thức trở lại 2

Nỗi kinh hoàng mang tên Alone in the Dark chính thức trở lại 3

Nỗi kinh hoàng mang tên Alone in the Dark chính thức trở lại 4
Góc nhìn qua vai giống Resident Evil 2 Remake

Mặc dù lối chơi của Alone in the Dark bản mới chỉ xuất hiện thoáng qua trong trailer, rõ ràng game sẽ áp dụng góc nhìn qua vai, mang đến cảm giác của Resident Evil 2 và 3 bản làm lại. Có thể nói, bản làm lại của Alone in the Dark có rất nhiều sự kì vọng cần đáp ứng, và hiện tại chúng ta chưa thể biết liệu game có làm được hay không. Dù sao thì với một đoạn trailer đầy hứa hẹn, người hâm mộ vẫn rất vui mừng khi Alone in the Dark lại được quan tâm trở lại. Game hiện đang trong quá trình phát triển cho PC, PS5 và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang