Modder xóa hẳn Erdtree ra khỏi Elden Ring, kết quả tăng hiệu suất chơi game rõ rệt

Erdtree là một trong những chi tiết cực kì quan trọng trong cốt truyện Elden Ring, tuy nhiên một modder đã quyết định xóa cái cây này ra khỏi game và kết quả nhận về đã khiến nhiều game thủ bất ngờ

Erdtree là chi tiết vô cùng quan trọng đối với Elden Ring, khi mà nó có một sự liên quan mật thiết đối với cốt truyện của trò chơi này, cũng như việc nó là thứ khiến cho vùng đất Land Between trở nên lộng lẫy hơn. Tuy nhiên diện tích mà Erdtree được đặt trong game là quá lớn và cũng phần nào khiến cho tỷ lệ khung hình bị sụt giảm nghiêm trọng mỗi khi nó xuất hiện.

Xem thêm: Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ

Nhận thấy được điều này nên một modder có tên K4richard đã quyết định thực hiện một điều không tưởng, đó chính là loại bỏ Erdtree thông qua một bản mod do chính anh tạo ra.

Modder xóa hẳn Erdtree ra khỏi Elden Ring

Được biết bản mod này có tên là Remove Erd Tree FPS BOOST và nó có khả năng xóa luôn Erdtree - thứ luôn được xem là tâm điểm của cốt truyện - ra khỏi trò chơi Elden Ring. Khi được hỏi nguyên do thì K4richard cũng đã chia sẻ một cách thoải mái rằng ở nửa sau của game, mỗi lần anh điều khiển nhân vật của mình đến gần Erdtree thì tốc độ khung hình thường xuyên có dấu hiệu giảm đột ngột, nếu như người chơi không có một dàn PC mạnh thì hiện tượng giật lag sẽ thường xuyên diễn ra.

Xem thêm: Speedrun chán chê, nam Youtuber thực hiện thử thách phá đảo Elden Ring bằng mông

Anh chàng modder này đang sử dụng một chiếc card đồ họa tương đối cũ, cụ thể là Nvidia GeForce GT 1030, do đó việc đi ngang qua Erdtree khiến anh gặp khá nhiều khó khăn. Anh cũng giải thích rằng nguyên nhân chính của việc bị giảm khung hình đó là xung quanh Erdtree có quá nhiều hiện ứng đi kèm, nên chỉ cần loại bỏ nó ra khỏi game thì anh có thể chơi ở mức 30 FPS ổn định trên chiếc cark GT 1030 của mình, hay nói một cách khác thì anh đã có thể tăng 15 FPS chỉ nhờ việc loại bỏ Erdtree.

Modder xóa hẳn Erdtree ra khỏi Elden Ring

Nếu như bạn đang gặp những vấn đề giảm tốc độ khung hình liên quan đến Erdtree như anh chàng K4richard thì việc tải bản mod này về là các rất tốt để có thể chiến game mượt mà nhất. Tất nhiên bản mod này yêu cầu người chơi phải có Mod Engine 2 dành cho Elden Ring mà game thủ có thể tải tại ĐÂY, sau đó là đưa file mod của K4richard vào thư mục mod của Mod Engine 2, sau đó tải game ở chế độ offline mode trên lancher là có thể sử dụng được. Ngoài ra game thủ cũng có thể loại bỏ toàn bộ hiệu ứng của Erdtree thông qua bản mod NÀY.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang