Top những thành tựu khó nhằn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử (Phần 1)

Săn thành tựu là một trong những thú vui của nhiều game thủ, mang tính chất thỏa mãn cảm giác đạt được một điều gì đó sau nhiều giờ chiến đấu vất vả trong thế giới game. Nhưng

Các thách thức và thành tựu trong những trò chơi điện tử đã trở thành một phần thiết yếu của thị trường game suốt những năm qua. Cho dù là Steam, Xbox hay PlayStation, luôn có một sự thỏa mãn vô tận khi đạt được một thành tựu khó nào đó trong một trò chơi.

Tuy vậy, bên cạnh đa số các thành tựu có thể đạt được sau một đến hai lần cố gắng, luôn có những thành tựu khiến bạn liên tưởng đến thử thách của Hercules, và chỉ dành cho những game thủ hardcore thực sự đam mê với trò chơi. Hãy cùng "điểm danh" một số thành tựu vô cùng đáng sợ đã để lại nỗi ám ảnh trong tâm trí game thủ bao năm qua.

Top những thành tựu khó nhằn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử Phần 1

Mile-High Club (Call of Duty 4: Modern Warfare)

Mở đầu là thành tựu của một tựa game khá quen thuộc, Call of Duty 4. Để đạt được nó, bạn "chỉ cần" hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt Mile High Club trong vòng 1 phút ở độ khó Veteran. Có thể nói bạn sẽ cần đến tốc độ đáng kinh ngạc, khả năng phản xạ tuyệt vời cùng với trình độ ngắm bắn đỉnh cao để có thể sống sót trước một nhóm nhỏ kẻ thù. Với sự may mắn, khả năng ghi nhớ và bom choáng, rất có thể bạn sẽ làm được điều mà rất ít người làm được.

Top những thành tựu khó nhằn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử Phần 1  2

7-Day Survivor (Dead Rising)

Tựa game Dead Rising đầu tiên là một bậc thầy về thể loại phim kinh dị hạng B hài hước và chạy đua với thời gian. Để đạt thành tựu 7-Day Survivor, bạn phải sống sót trong chế độ Infinity liên tục 14 tiếng. Máu giảm liên tục, thức ăn hồi máu không xuất hiện trở lại, và không được lưu game. May mắn là với những chiến thuật được chia sẻ từ cộng đồng Dead Rising, bạn vẫn có khả năng sống sót mà không phải lo về việc chết đói khi đang bị bao vây bởi hàng đàn xác sống.

Top những thành tựu khó nhằn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử Phần 1  3

Hard to the core (Dead Space 2)

Nếu đã từng kinh qua Dead Space 2, có lẽ bạn sẽ vẫn còn những ấn tượng về mức độ kinh dị nó mang lại. Và mọi thứ sẽ tồi tệ hơn nếu bạn quyết định cố săn lùng thành tựu Hard to the Core bằng cách trải nghiệm game một lần nữa ở chế độ Hard Core. Về cơ bản, tài nguyên sẽ hạn chế, đạn cũng hạn chế, kẻ địch thì trâu bò hơn, và chỉ có 3 điểm lưu game.

Top những thành tựu khó nhằn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử Phần 1  4

You Asked For It (The Evil Within)

Kinh hoàng và bạo lực là 2 từ đúng nhất để miêu tả thành tựu này. Bạn không chỉ phải sống sót trong The Evil Within với chế độ AKUMU - những kẻ thù nhanh hơn, trâu bò hơn và đông hơn - mà bạn còn phải có khả năng phản xạ linh hoạt như mèo, vì gần như mọi thứ đều có thể giết chết bạn dù chỉ với một đòn.

Top những thành tựu khó nhằn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử Phần 1  5

Seriously 5.0 (Gear 5)

Thành tựu Seriously từ lâu đã là một thử thách mang tính biểu tượng của seri Gears of War, và phần 5 cũng tiếp tục truyền thống đó. Để đạt thành tựu này, bạn sẽ cần đến sự can đảm tột cùng và những ngón tay thép, khi phải hoàn thành phần chơi chiến dịch ở chế độ khó cao nhất - Insane, hoàn thành các bản đồ Master Horde và Escape Launch cũng ở độ khó bậc thầy, đạt tới cấp 100 và "re-up" ngược về cấp 1 20 lần, và đạt tới cấp General trong một Tour of Duty. Đây thật sự là thử thách cả về độ khó lẫn sức chịu đựng của game thủ.

Top những thành tựu khó nhằn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử Phần 1  6

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang