Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring

Vùng đất Lands Between trong Elden Ring là một nơi chứa đựng nhiều môi trường vô cùng đáng sợ, với một vài địa điểm trong số đó trở nên nổi bật hơn hẳn

Nếu Elden Ring được chuyển thể thành phim, chắc chắn nó phải được xếp vào thể loại kinh dị, với rất nhiều địa điểm rải rác trong vùng đất Lands Between đáng sợ đến mức nó khiến cho địa ngục trông như một cánh đồng yên bình. Phong cách thiết kế này càng khiến cho hành trình của Tarnished trên vùng đất trở nên khó khăn hơn, khi mà gần như mọi thứ đều cố gắng giết họ. Và trong vô số những môi trường khiến game thủ phải than trời, có một số nơi sự ám ảnh có thể được đẩy lên mức cao nhất.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring

Xác của Godwyn

Lần đầu tiên người chơi có cái nhìn thoáng qua về xác của Godwyn, hay cụ thể hơn là những gì còn sót lại, là ở trong lâu đài Stormveil. Và ngay khi chạm mắt vào cái xác, những ai đã từng trải nghiệm Bloodborne có thể tưởng mình đang chơi nhầm game, với cái đầu bị đứt ra của Godwyn chắc chắn là một trong những thứ kinh dị đậm chất Lovecraftian nhất game. 

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 2

Trong khi đó, phần còn lại của cái xác nằm sâu bên dưới Deeproot Depths, và cả hai địa điểm của những cái xác này đều vẽ nên một bức tranh u ám và tởm lợm về cái chết của một Á thần trong Elden Ring. Linh hồn của Godwyn đã chết từ lâu, nhưng xác của anh ta vẫn tồn tại. Điều kinh dị hơn là người thường trao cho Tarnished cái ôm miễn phí, Fia, hoàn toàn không than phiền việc chia sẻ giường với xác của Godwyn.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 3

Ngôi làng Albinaurics ở Liurnia

Có lẽ chẳng một người bình thường nào lại chọn sinh sống ở một ngôi làng như thế này, khi nó nằm trong một khu vực khuất ánh sáng mặt trời, với những đầm lầy độc ngay bên dưới mà khí bốc lên của nó cũng đủ khiến cho không khí xung quanh mang theo mùi ẩm mốc của phô mai. Lời giải thích hợp lý nhất có lẽ là việc tộc Albinaurics vốn bị xa lánh, nên họ chỉ cần một nơi không đuổi họ đi là được.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 4

Tuy vậy, người chơi lại đặt chân đến ngôi làng này trong giai đoạn tồi tệ nhất của nó. Sự tăm tối, máu me, và cả những con Omenkiller đang tàn sát loài Albinaurics nơi đây khiến ngôi làng càng trở nên kinh dị hơn. Mặc dù việc đánh bại Omenkiller không thật sự khó, nhưng bầu không khí với những cái xác xung quanh, cùng mùi thối rữa đã góp phần tăng thêm sự đáng sợ cho khu vực này.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 5
Omenkiller

Dinh thự Caria ở Liurnia

Nằm ở khu vực phía Bắc của Liurnia, dinh thự Caria rõ ràng không hề thích có người ghé thăm. Ngay cả khi người chơi tránh được những tia laser ma thuật nhắm đến mình và chạy tới được cánh cổng dinh thự, họ sẽ mãi mãi bị ám ảnh bởi một trong những loại kẻ thù khó chịu nhất của Elden Ring: Fingercreeper.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 6

Những con quái vật với tạo hình bàn tay khổng lồ này sẽ đưa ngón giữa lên và bắn đạn ma thuật về phía người chơi. Nhưng trước khi chúng làm động tác đó, chúng sẽ liên tục nhào tới tấn công người chơi bằng bàn tay cực kì bẩn của mình. Đó là lý do vì sao rất nhiều game thủ chỉ cắm đầu chạy qua khỏi lũ này, và vô cùng phấn khích khi không bị chúng truy đuổi nữa.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 7

Thung lũng Wormface ở Altus Plateau

Ấn tượng đầu tiên của người chơi sau khi đặt chân vào Atlus Plateau lần đầu tiên có lẽ là sự an toàn. Một nơi trông khá bình thường với cánh rừng lá vàng khá thư giãn, cùng một vài kẻ thù hiệp sĩ ở đây. Nhưng mọi thứ chỉ thật sự thay đổi khi đi sâu vào giữa trung tâm bản đồ.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 8

Đó là lúc những sinh vật đầy ám ảnh mang tên Wormface tập kích người chơi, và phun ra một thứ chất độc chết người có thể giết người chơi ngay khi dính đòn nếu không cẩn thận. Nhưng dĩ nhiên phần tồi tệ nhất của chúng chính là tạo hình vô cùng kì quái với phần đầu được che đi nhưng cũng để lộ ra vô số những con sâu nhung nhúc gớm ghiếc.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 9

Làng Windmill ở Altus Plateau

Nếu nghĩ rằng nỗi kinh hoàng của Altus Plateau kết thúc với lũ Wormface thì rất tiếc. Khi đi về phía Bắc, bạn sẽ đặt chân đến ngôi làng Windmill, một nơi không có gì ngoài những nữ zombies điên khùng, nhảy múa không ngừng và có giọng cười không thể nào quên. May mắn là phần lớn trong số họ đều vô hại, nhưng đôi khi sẽ có một người phụ nữ mắt đỏ tấn công người chơivì tội phá vỡ "bữa tiệc" này. 

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 10

Subterranean Shunning-Grounds ở Leyndell

Sau khi bước chân vào Leyndell, những người chơi yêu thích thám hiểm và tò mò có thể tìm được đường tới khu vực Subterranean Shunning-Grounds. Rất dễ bỏ qua nơi này, và có lẽ không ít người sẽ mừng thầm vì quyết định làm như vậy.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 11

Nó là bể chứa bẩn nhất trong tất cả những bể chứa ở Lands Between. Những kẻ thù tại đây cũng toàn lũ sở hữu tạo hình ghê tởm và cực kì khó chịu, từ Fingercreeper, Centipede-Men, Omen và Imps. Ngoài ra đừng quên Dung Eater cũng đang ở đây, với trò tiêu khiển chính là đập đầu vòa tường rồi la hét um sùm.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 12

Hồ máu ở Mohgwyn Palace

Quả thật Mohg không hề đùa khi lựa chọn danh hiệu Lord of Blood. Toàn bộ khu vực bên dưới lòng đất mà hắn đã xây dựng và trở thành lãnh địa của riêng hắn gần như đều ngập trong những con sông và hồ máu. Thậm chí còn có một thác nước máu đổ xuống nơi mà không ai biết là nơi nào. Và khu vực hồ máu khổng lồ này không có bất kì sinh vật nào khác ngoài những con quạ khổng lồ.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 13

Lake of Rot

Thứ gì có thể tồi tệ hơn một cái hồ đầy máu? Chính là một cái hồ máu độc. Có rất nhiều thứ xung quanh Lake of Rot kết nối với Nokstella ở các khu vực dưới lòng đất của Elden Ring. Người chơi sẽ tự khiến bản thân nhiễm độc nếu đặt chân vào Lake of Rot. Và nếu vượt qua thì sẽ được chào đón bởi một con trùm Ulcerated Tree Spirit trong đền, cùng với một lũ Centipede-Men.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 14

Lake of Rot bên ngoài sẽ thích hợp hơn cho những con quái vật này, nhưng nếu người chơi đi xa hơn nữa, họ sẽ phải chiến đấu vì tính mạng và sự tỉnh táo của mình khi đối mặt với một con trùm ngoài hành tinh như Astel, Naturalborn of the Void, với tạo hình không khác gì trí tưởng tượng của nhà văn H.P. Lovecraft.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 15

Caelid

Nếu nói Caelid là nơi mà quỷ Satan tìm đến mỗi khi cảm thấy quá buồn chán hoặc lạnh lẽo ở địa ngục có lẽ cũng không sai. Tất cả mọi thứ trong vùng đất này đều có thể, hoặc sẽ giết chết người chơi. Nơi đây có lẽ không còn là một lục địa, mà hầu như chỉ là một vết thương mưng mủ khổng lồ mà không một ai có thể chữa lành.

Nếu những con chó kì dị và những con quạ khổng lồ chưa đủ để ngăn cản bất kì linh hồn dũng cảm nào đặt chân vào đây, đầm lầy thối đầy mủ ở khu vực trung tâm có lẽ sẽ khiến người chơi phải xem lại.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 16

Dinh thự Volcano

Ở dinh thự Volcano, gần như không có thứ gì trông giống như vẻ bề ngoài của chúng. Tất cả mọi người sống trong lâu đài đều có một quá khứ kinh hoàng, một động cơ bí mật hoặc một bí mật đen tối. Những bức tường đều có tai mắt, và đôi khi chúng còn rít lên những âm thanh kì quặc.

Top 10 địa điểm đáng sợ nhất trong vùng đất Lands Between của Elden Ring 17

Ánh đèm màu đỏ chắc chắn không làm cho nơi này trông hiếu khách hơn. Trên tầng 2, có một gã điên cầm theo một thiết bị cắt pizza khổng lồ để "tùng xẻo" những vị khách mới đến. Dưới tầng hầm, có một con trăn khổng lồ dường như nghĩ rằng cách tốt nhất để giữ cho một gia đình bên nhau mãi mãi là nuốt trọn cả gia tộc.

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang