Sherlock Holmes: The Awakened sẽ trở lại với một nhân vật nổi tiếng trong Cthulhu

Hãng Frogwares đang làm lại tựa game Sherlock Holmes: The Awakened từng ra mắt vào năm 2006, với sự góp mặt của một nhân vật đặc biệt trong tiểu thuyết The Call of Cthulhu

Không lâu sau khi xuất hiện tin tức về việc một bản làm lại của Sherlock Holmes: The Awakened đang được thực hiện, nhà phát triển Frogwares đã quyết định tung ra một đoạn trailer mới. Bên cạnh việc hé lộ thêm về những gì game thủ có thể mong chờ, trailer còn giới thiệu một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của tiểu thuyết The Call of Cthulhu.

Việc Frogwares tiếp tục gắn bó với thương hiệu Sherlock Holmes cũng không quá bất ngờ, nhất là khi hãng thậm chí không để cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine làm ảnh hưởng đến việc ra mắt bản port của Sherlock Holmes: The Devil's Daughter trên Nintendo Switch.

Sherlock Holmes: The Awakened sẽ trở lại với một nhân vật nổi tiếng trong Cthulhu
Sherlock Holmes: The Devil's Daughter trên Switch

Đoạn trailer của Sherlock Holmes: The Awakened giới thiệu bầu không khí đáng sợ mà Holmes và người đồng nghiệp Dr. Watson sẽ phải trải qua, trong lúc bị truy đuổi bởi một nhóm người được dẫn đầu bởi gã đàn ông chưa rõ tên mang phù hiệu cảnh sát trưởng. Sau khi đuổi được 1 lúc, cả hai dường như đang đi vào một màn sương che phủ, và sau đó trailer chuyển cảnh hai người chèo thuyền giữa biển khơi.

Lúc này, góc máy quay di chuyển xuống dưới mặt biển, hé lộ một cái bóng có xúc tu đang dần trồi lên, với lời thoại nổi tiếng từ tiểu thuyết The Call of Cthulhu xuất hiện, "Đừng kháng cự lời kêu gọi của nó, vì nó sẽ chấm dứt thế giới mộng mị này." 

Sherlock Holmes: The Awakened sẽ trở lại với một nhân vật nổi tiếng trong Cthulhu 2
Tuy khá tối nhưng vẫn có thể thấy hình dạng con quái vật xúc tu

Trong vài năm trở lại đây, chủ đề kinh dị Lovecraftian đã xuất hiện trong trò chơi điện tử ngày một nhiều, do đó không có gì lạ khi phần game tiếp theo trong seri Sherlock Holmes khai thác nó, dù đây là một bản làm lại. Sẽ rất thú vị để xem bản làm lại này mang đến những khác biệt gì so với bản gốc năm 2006.

Sherlock Holmes: The Awakened dự kiến ra mắt trên PS4 và PS5 vào năm 2023.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang