Digimon Survive nhận mưa đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ vì gameplay trái với tưởng tượng

Dù được trông chờ từ rất lâu nhưng Digimon Survive lại khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi thất vọng bởi gameplay đi ngược lại hoàn toàn so với suy nghĩ của họ

Digimon Survive là trò chơi được cộng đồng người hâm mộ thương hiệu Digimon trông chờ từ rất lâu, khi mà tựa game này đã phải trải qua một khoảng thời gian phát triển vô cùng khó khăn, liên tục bị hoãn ngày ra mắt do vấn đề thay đổi quyền sở hữu giữa những nhà phát triển với nhau. Kết quả là sau nhiều năm thì trò chơi này cũng đã chính thức được ra mắt trước sự vui mừng của không ít người hâm mộ.

Digimon Survive nhận mưa đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ

Tuy nhiên ngay sau khi phát hành thì Digimon Survive đã nhanh chóng nhận về cho mình khá nhiều những tranh cãi, mà cụ thể hơn là điểm đánh giá của trò chơi trên Metacritic, với những phiên bản dành cho PC, PS4, Switch và Xbox One đều bị hạ đến mức 0/10 điểm. Theo đó thì trái ngược với suy nghĩ của người hâm mộ cho rằng Digimon Survive là một trò chơi chiến thuật nhập vai theo lượt truyền thống thì đây chỉ là một tựa game tiểu thuyết hình ảnh mà thôi.

Xem thêm: Digimon Survival tung trailer ra mắt tập trung vào cốt truyện game

Mức độ ấn tượng của trò chơi thấp đến mức một bộ phận lớn game thủ đã phải quay lưng với trò chơi này, bởi những trải nghiệm của họ trong Digimon Survive chỉ đơn giản là xoay quanh các đoạn cắt cảnh và đối thoại mà thôi.

Digimon Survive nhận mưa đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ

Tất nhiên Digimon Survive vẫn có những yếu tố RPG chiến thuật kết hợp với những phân đoạn tiểu thuyết khá trực quan. Mục tiêu của nhà phát triển game đó là đem đến cho game thủ những trải nghiệm về cốt truyện thông qua những đoạn đối thoại trực tiếp giữa các nhân vật với nhau. Tuy nhiên điều này lại khiến cho nhiều người chơi cảm thấy rằng mình đã bị lừa, bởi trong tư tưởng của họ thì đây phải là một trò chơi có gameplay thiên về chiến thuật và chiến đấu nhiều hơn.

Xem thêm: Top 5 tựa game anime đáng mong chờ nhất năm 2022

Digimon Survive nhận mưa đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ

Cũng bởi vì lý do này nên rất nhiều game thủ đã đua nhau vào trang tổng hợp điểm số Metacritic để đánh giá trò chơi này ở mức điểm khá là tiêu cực, lần lượt là 7,4 trên Switch, 6,9 trên PS4, 6,7 trên PC và 5,9 trên Xbox.

Digimon Survive nhận mưa đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ

Hiện tại vẫn chưa có nhiều những đánh giá từ các nhà phân tích chuyên môn dành cho Digimon Survive, tuy nhiên việc cộng đồng game thủ liên tục đánh điểm thấp cũng phần nào khiến cho doanh thu của trò chơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hiện tại thì nhà phát triển của Digimon Survive vẫn chưa có bất kì động thái gì để giải thích cho game thủ, trong thời điểm mà những đánh giá tiêu cực vẫn tiếp dụng xuất hiện.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang