Xuất hiện tựa game cho phép game thủ "combat bàn phím" đã tay với gameplay đơn giản nhưng cực cuốn

Một trò chơi vừa có thể giúp cho game thủ giải trí mà còn hỗ trợ khả năng "combat bàn phím" cực thú vị dù cho gameplay có phần đơn giản

Trong thời điểm mà những hệ điều hành nổi tiếng như Windows, MacOS vẫn chưa thật sự phát triển, thậm chí máy tính vẫn được xem là một thứ gì đó vô cùng xa xỉ mà chẳng mấy ai dám mua thì có một trò chơi trên máy tính khá nổi tiếng vào thời điểm đó, đó chính là Mario đánh chữ. Nói một cách đơn giản hơn thì đây là một trò chơi cho phép game thủ có thể luyện gõ phím bằng 10 ngón tay một cách tự nhiên, có tính giáo dục cao và được ứng dụng trong nhiều trường tiểu học.

Xem thêm: Một modder đã "phù phép" chiếc bồn cầu thành một PC gaming có 1-0-2

Và độ nổi tiếng của tựa game này vẫn còn tạo dấu ấn mạnh mẽ đến game thủ cho đến thời hiện tại, khi mà trò chơi này vẫn thường được sử dụng cho việc giáo dục tại nhiều quốc gia khác nhau.

game đánh chữ mới Mondays: A Sisyphean Typing Game

Tuy nhiên sau gần 30 năm, tại thời điểm mà công nghệ phát triển vô cùng mạnh mẽ cùng hàng loạt những tựa game bom tấn AAA ra đời, với nền đồ họa xịn sò thì đâu đó vẫn còn một trò chơi yêu cầu game thủ vẫn phải tập gõ phím. Sở hữu cho mình một nền đồ họa tương đối đơn giản nhưng Mondays: A Sisyphean Typing Game lại bất ngờ trở thành một trò chơi nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, thu hút hàng nghìn người chơi mỗi ngày.

game đánh chữ mới Mondays: A Sisyphean Typing Game

Tham gia vào Mondays: A Sisyphean Typing Game thì người hcowi sẽ có nhiệm vụ đó là gõ những đoạn văn bản được cắt ghép một cách vô nghĩa trên màn hình, từ đó giúp cho tảng đá có thể lăn lên đỉnh núi. Tuy nhiên theo thời gian thì độ dốc của đỉnh núi sẽ càng cao và chỉ cần một sai sót nhỏ thôi thì bạn hoàn toàn có thể lăn ngược ở về vị trí xuất phát và điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chơi game lại từ đầu.

Xem thêm: Trung Quốc đưa kiểm duyệt 'nội dung khiêu dâm" lên cấp độ mới với mũ đọc sóng não

Tất nhiên trò chơi không hề đơn điệu đến như thế bởi mỗi lần lăn thành công tảng đá lên thì bạn sẽ nhận về một lượng tiền nhất định, vói số tiền kiếm được thì bạn có thể mua cho mình những vật phẩm trang trí, tạo hiệu ứng cho tảng đá thay vì để nó là một hình tròn trơn trụi như nguyên bản.

game đánh chữ mới Mondays: A Sisyphean Typing Game

Bối cảnh của Mondays: A Sisyphean Typing Game được lấy nguồn cảm hứng từ Thần thoại Hy Lạp, còn Sisyphean là cái tên của một vị vua, một người nổi tiếng dẻo mồm dẻo miệng. Nhưng cũng chính bởi bản tính này đã khiến cho thần Zeus và Hades không khỏi tức giận và bắt ông ta nhận một hình phạt vô cùng hà khắc, đó chính là phải đẩy được tảng đá lên đỉnh của ngọn đồi. 

Nhưng khi tảng đá này được lăn đến đỉnh thì nó sẽ lại lăn ngược trở lại và hành trình đó phải lặp đi lặp lại một cách vô tận.

Mondays: A Sisyphean Typing Game là một trò chơi không bao giờ có hồi kết nhưng đây lại là một trò chơi mà rất nhiều game thủ mong muốn được thử sức và hàng loạt những thành tựu nổi bật đã được chia sẻ lên các trang diễn đàn toàn thế giới. Với lối chơi hấp dẫn của mình thì Mondays: A Sisyphean Typing Game xứng đáng là một trong những trò chơi mà game thủ có thể cân nhắc trải nghiệm để giết thời gian.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang