Sau Black Panther, nay lại rộ tin đồn EA có thể đang làm game về Iron Man

Dường như EA đang muốn chen chân nhiều hơn vào thị trường game siêu anh hùng, khi mà dự án game Black Panther thế giới mở vẫn còn là tin đồn, nay lại rộ thêm tin đồn về dự án game Iron Man

Là một nhà phát hành và phát triển game từng quay lưng với thể loại game chơi đơn, chăm chăm vào những dự án live-services, EA đang ngày càng khiến người hâm mộ bất ngờ với màn "quay xe" lạ lùng của mình, khi mới đây trong một báo cáo quý tài chính, CEO của hãng là ông Andrew Wilson khẳng định các trò chơi đơn là "một phần thực sự quan trọng" của portfolio công ty. Lời khẳng định này dường như để ủng hộ cho dự án game Black Panther đang được EA thực hiện.

Sau Black Panther, nay lại rộ tin đồn EA có thể đang làm game về Iron Man
Một tựa game Black Panther được cho là đang được phát triển bởi EA

Và trong khi người hâm mộ còn chưa kịp biết tựa game Black Panther mới này sẽ có tên là gì khác (Ngoài Black Panther), thì một tin đồn gần đây lại rộ lên việc EA đang thực hiện một dự án game Iron Man, nhằm góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ của EA với nhà Chuột Disney, sau thành công của Star Wars Jedi: Fallen Order. Tin đồn này đến từ Tom Henderson, một người chuyên tiết lộ tin tức khá nổi tiếng.

Sau Black Panther, nay lại rộ tin đồn EA có thể đang làm game về Iron Man 2
Nay đến Iron Man cũng được đồn sẽ có game do EA đảm nhận

Henderson đã phản hồi lại một đoạn video ngắn từ Jeff Grubb, với nội dung cho biết EA không chỉ đang làm game Black Panther, mà còn có một tựa game Marvel chơi đơn khác nữa. Anh còn bổ sung thêm việc nghe được một số tin đồn cho rằng dự án game Marvel chơi đơn thứ hai này sẽ là Iron Man, nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh việc nó chỉ là tin đồn, vì chưa có gì để chứng thực.

Sau Black Panther, nay lại rộ tin đồn EA có thể đang làm game về Iron Man 3

Việc có được một tựa game Iron Man mới có thể thắp lên hi vọng cho những người yêu thích anh chàng Người Sắt này trong thế giới trò chơi điện tử. Mặc dù không mấy xa lạ với thế giới game chuyển thể từ các thương hiệu bản quyền, Iron Man lại không đạt được thành công nổi bật nào như một vài siêu anh hùng khác là Spider-Man và Batman.

Dự án gần đây nhất là Iron Man VR trên thiết bị PlayStation VR, ra mắt vào năm 2020. Trước đó, từ 2008 đến 2013, đã có 3 phần game Iron Man được lấy cảm hứng từ loạt phim cùng tên của MCU, nhưng đến phần game thứ ba thì nó trở thành game trên điện thoại.

Sau Black Panther, nay lại rộ tin đồn EA có thể đang làm game về Iron Man 4
Game Iron Man 3 trên điện thoại

Vấn đề mà nhiều người quan tâm lúc này, nếu thật sự EA đang làm một tựa game Iron Man, là ai sẽ đóng vai trò nhà phát triển. Với việc những đơn vị nhánh của EA như BioWare và Respawn đều đang khá bận rộn với các dự án riêng của họ, rất khó để biết được ai sẽ đảm nhận dự án này. Bộ phận duy nhất có thời gian và nhân lực để đảm đương việc này là hai đội có trụ sở tại Seattle. 

Sau Black Panther, nay lại rộ tin đồn EA có thể đang làm game về Iron Man 5

Black Panther được cho là đang trong quá trình phát triển bởi đội ngũ của cựu phó chủ tịch Monolith Productions, ông Kevin Stephens. Vậy nên có lẽ Iron Man đang được thực hiện bởi đội ngũ còn lại ở Seattle, do cựu giám đốc sáng tạo của Bungie, Marcus Lehto đảm nhận. Nhưng dù thế nào thì người hâm mộ cũng sẽ phải đợi vài năm nữa mới có thêm các tin tức liên quan đến hai dự án này. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang