Cựu họa sĩ Valve hé lộ những Artwork chưa từng được công bố của Half-Life 3

Là dự án không bao giờ thành sự thật, Half-Life 3 đã từng sở hữu những artwork khá ấn tượng và chưa hề được công bố, cho đến ngày hôm nay

Half-Life 3 là một trong những dự án được trông chờ nhất đến từ Valve, nhưng dường như nó sẽ chỉ dừng lại ở mặt ý tưởng và làm khởi nguồn cho câu nhận xét vui rằng Gabe Newell, CEO Của Valve,  không biết đếm tới 3. Cho đến nay, khả năng game chưa thật sự được phát triển đã trở nên vô cùng rõ ràng, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc hãng chưa từng có bất kì sản phẩm nào thuộc giai đoạn tiền sản xuất trò chơi.

Xem thêm: Valve ra mắt trò chơi mới cùng vũ trụ với Portal và Half-life nhưng lại chẳng liên quan gì đến chúng cả

Cựu họa sĩ Valve hé lộ những Artwork chưa từng được công bố của Half-Life 3
Ước mơ mãi mãi là mơ ước

Một trong số những họa sĩ từng hợp tác với Valve để thực hiện concept artwork cho Half-Life 3, David McGreavy, đã cho biết ông đang scan các bức ảnh và sao lưu sản phẩm của mình, đồng thời đăng tải toàn bộ chúng lên mạng. Trên Twitter, McGreavy đã giới thiệu một số bức artwork khá thú vị, cho thấy Valve thực sự có những kế hoạch lớn dành cho thương hiệu hàng đầu của mình trước khi từ bỏ nó. Theo lời McGreavy, ông đã thực hiện khoảng 50 concept art khác nhau mà chưa ai từng nhìn thấy.

Cựu họa sĩ Valve hé lộ những Artwork chưa từng được công bố của Half-Life 3 2

Là một họa sĩ ý tưởng, công việc của McGreavy chắc chắn sẽ phản ảnh một vài sự phát triển cốt truyện và hé lộ các câu chuyện nền là một phần của Half-Life 3. Điều đáng chú ý là các thành quả của McGreavy chưa từng xuất hiện trước đây, dù đây không phải lần đầu tiên concept art của Half-Life 3 xuất hiện trên mạng.

Trong khi những nhà phát triển khác đã chia sẻ các chi tiết về quá trình thực hiện trò chơi, McGreavy hầu như chẳng bao giờ nói về những gì mình làm cho dự án. Điều này khiến các bức ảnh concept của ông trở nên cực kì quan trọng cho việc bảo tồn một chương quan trọng của lịch sử trò chơi điện tử.

Cựu họa sĩ Valve hé lộ những Artwork chưa từng được công bố của Half-Life 3 3

McGreavy rõ ràng cũng muốn như vậy, khi ông dành cả ngày Chủ nhật vừa qua để quét và sao lưu bộ sưu tập concept art của mình khi còn làm cho Valve, đồng thời lập danh mục cho toàn bộ những thứ ông đã vẽ. Dường như McGreavy có khoảng 1,500 thứ liên quan đến Valve trong bộ sưu tập, và ông có ý định bảo tồn kỹ thuật số toàn bộ chúng, đồng thời cũng trưng ra rất nhiều cho người hâm mộ.

Cựu họa sĩ Valve hé lộ những Artwork chưa từng được công bố của Half-Life 3 4

Xem thêm: Tựa game 18 năm tuổi Half-Life 2 chuẩn bị đón bản Mod mới về thị trấn mỏ Ravenholm

Với những ai không thực sự quan tâm đến concept art của Half-Life 3 và muốn chơi một tựa game Half-Life thực thụ, có thể thử qua bản mod mới ra mắt gần đây. Với vũ khí, các yếu tố lối chơi và nhiều thứ mới mẻ khác, bản mod Half-Life 2: Overcharged sẽ là một bản nâng cấp tuyệt vời cho bom tấn ra mắt vào năm 2004 của Valve.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang