Minecraft 1.19: 3 chiến lược vô cùng hữu ích để đánh bại Warden

Warden là một trong những mob mạnh nhất trong bản cập nhật Minecraft 1.19.

Sau khi phát hành Minecraft 1.19 The Wild Update, Warden ngay lập tức trở thành một trong những mob mạnh nhất và đáng sợ nhất trong game. Mặc dù người chơi phải tránh con quái này bằng mọi giá và ngăn chặn nó sinh sản trong Deep Dark Biome, nhưng có những chiến lược khác có thể giúp người chơi đánh bại hoặc chạy trốn khỏi con quái này.

Đám đông mob được chờ đợi từ lâu đã được giới thiệu trở lại vào năm 2020, trước khi phát hành bản cập nhật Caves and Cliffs. Cả đám đông và quần xã Deep Dark đều bị trì hoãn và cuối cùng được phát hành vào năm 2022 với The Wild Update.

Minecraft 1.19: 3 chiến lược vô cùng hữu ích để đánh bại Warden một cách dễ dàng

Khi Mojang đang phát triển bản cập nhật, họ đã dần dần làm cho con quái này ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, đến mức hầu như không có bất kỳ phương pháp nào để chiến đấu trực tiếp với nó.

Dưới đây là 3 chiến lược tốt nhất giúp người chơi đán bại hoặc lẫn trốn khỏi Warden trong Minecraft 1.19. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải bản cập nhật Minecraft 1.19.2 cho phiên bản Java

 

"Dương Đông kích Tây" 

Minecraft 1.19: 3 chiến lược vô cùng hữu ích để đánh bại Warden một cách dễ dàng

Như đã được đề cập, con quái này được thiết kế đặc biệt khiến người chơi không thể chiến đấu trực diện và chạy trốn là thượng sách. Phương pháp phổ biến nhất để đánh bại Warden là đánh lạc hướng nó bằng cách ném đạn về hướng ngược lại và âm thầm tẩu thoát.

Để thực hiện phương pháp này, người chơi sẽ cần những quả cầu tuyết có thể ném về hướng ngược lại, để Warden không ngửi thấy người chơi. Một khi con quái ở xa nhất, người chơi sẽ phải chạy trốn khỏi nơi đó càng nhanh càng tốt.

 

Tấn công tầm xa

Minecraft 1.19: 3 chiến lược vô cùng hữu ích để đánh bại Warden một cách dễ dàng

Khi Mojang đang phát triển Warden, họ đã thêm một tính năng tấn công tầm xa mới vào nó để người chơi không thể leo lên và dễ dàng chạy trốn. Nếu Warden tức giận, người chơi không thể sử dụng một cuộc tấn công cận chiến, con quái sẽ mở lồng ngực và phát ra một làn sóng âm cực mạnh để tấn công người chơi.

Người chơi phải cách Warden ít nhất 20 khối để không phải bị mất màu từ cuộc tấn công tầm xa. Một khi người chơi ra khỏi phạm vi của Warden, họ có thể chọn một điểm thuận lợi cách xa con quái và tiếp tục bắn tên với một cây cung có sức mạnh để tiêu diệt Warden một cách từ từ.

Xem thêm: 5 tính năng sẽ ra mắt trong bản cập nhật Minecraft 1.20

 

Bẫy len 

Minecraft 1.19: 3 chiến lược vô cùng hữu ích để đánh bại Warden một cách dễ dàng

Đây là phương pháp khó nhất để đánh bại Warden vì nó đòi hỏi kỹ năng xây dựng tuyệt vời và thời gian chính xác. Một trong những khối duy nhất có thể cản trở các rung động âm thanh truyền đến cảm biến hoặc Warden là khối len. Nếu khối len ở xung quanh Warden, con quái này không thể nghe thấy hoặc đuổi theo bất cứ điều gì.

Khi Warden xuất hiện từ mặt đất, mất khoảng 6,7 giây để chui ra hoàn toàn và sẵn sàng tấn công hoặc săn mồi. Trong khoảng thời gian đó, Warden hoàn toàn bất lực.

Nếu người chơi đủ kỹ năng, họ có thể nhanh chóng tạo ra một cái lồng len cao ba khối xung quanh con quái vật để ngăn nó nghe hoặc đuổi theo bất kỳ người chơi. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang