Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man

Có bao nhiêu khả năng để Iron Man quay trở lại MCU trong Giai đoạn 5 và 6? Hãy cùng LagVN tổng hợp lại những giả thuyết đã được đưa ra trước khi bước sang Giai đoạn mới nào

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã trải qua 14 năm để xây dựng nên một thương hiệu điện ảnh siêu anh hùng vô cùng rộng lớn, tất cả bắt đầu từ Iron Man năm 2008, lần đầu tiên giới thiệu đến các tín đồ điện ảnh nhân vật Tony Stark, và mở màn cho những chuyến phiêu lưu rộng lớn về sau. Iron Man cuối cùng trở thành nhân vật dẫn dắt cho Infinity Saga và cùng với đội Avengers, họ đã đánh bại Thanos, với cái giá phải trả chính là sự hi sinh của Iron Man.

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, khán giả hâm mộ MCU đã được chứng kiến quá trình "trưởng thành" của Tony Stark, từ một thiên tài kiêu ngạo, tỷ phú, dân chơi, nhà từ thiện trở thành một anh hùng thực thụ, từ bỏ cái tôi của mình để hi sinh cứu lấy toàn bộ vũ trụ. Xuyên suốt Giai đoạn 4, hành động anh hùng của Iron Man vẫn còn để lại ấn tượng mạnh mẽ, và với những khai thác về yếu tố đa vũ trụ, đã có rất nhiều giả thuyết về cách để Iron Man quay trở lại trong vũ trụ rộng lớn này.

Xem thêm: Sau Black Panther, nay lại rộ tin đồn EA có thể đang làm game về Iron Man

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 2

Trở về bằng Du hành thời gian

Du hành thời gian trong MCU được giới thiệu lần đầu thông qua bộ phim Avengers: Endgame, khi các siêu anh hùng còn sót lại quyết định thực hiện "Vụ cướp thời gian", và vì quy luật du hành thời gian trong MCU không thực sự cố định (và cũng chẳng rõ ràng), đây có thể là một cách để mang Iron Man trở lại.

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 3

Giai đoạn 4 đã cho thấy nhiều cách để các nhân vật du hành thời gian, như trường hợp các đặc vụ của Time Variance Authority chẳng hạn. Với sự xuất hiện của Kang The Conqueror, rất có thể hai phần phim Avengers: The Kang Dynasty và/hoặc Avengers: Secret Wars sẽ một lần nữa triển khai việc du hành thời gian, thông qua đó mang Iron Man trở lại để giúp đỡ các đồng nghiệp Avengers của mình trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa lớn hơn cả Thanos này.

Xem thêm: Sự kiện Secret Wars là gì mà khiến người hâm mộ Marvel phát sốt ngay sau khi được công bố?

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 4

Trở về từ cõi chết qua Marvel Zombies

Một lựa chọn có phần tăm tối hơn chính là mang Iron Man trở về từ cõi chết, nhưng nhiều khả năng đó không còn là một Tony Stark chúng ta đã biết. MCU đã khai thác yếu tố Iron Man Zombies này qua một phân đoạn ảo ảnh của Mysterio trong Spider-Man: Far From Home, và có cả một tập phim trong seri hoạt hình What If...?.

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 5

Mặc dù một Iron Man Zombie sẽ không còn ý thức của một nhân vật mà mọi người từng yêu thích, sự thay đổi này hứa hẹn mang đến tác động cảm xúc lớn cho những người thân thiết với Tony, như Rhodey và Peter Parker.

Ngoài ra thì Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng đã áp dụng ý tưởng mang các nhân vật trở về từ cõi chết, khi Doctor Strange dùng Dreamwalking lên một trong các biến thể (đã chết) của anh. Chí ít thì cách này sẽ khiến cho sự trở lại của Iron Man trở nên đỡ lo ngại hơn.

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 6

Trở về với hình thức A.I.

Một khả năng khác để Iron Man quay trở lại MCU là thông qua hình thức khá phù hợp với tính cách cũng như những hành động trong quá khứ của anh: Một A.I. Xuyên suốt quãng thời gian của mình, Tony Stark luôn vận dụng trí thông minh nhân tạo trong hầu hết các trường hợp, từ J.A.R.V.I.S. (Về sau trở thành Vision) đến F.R.I.D.A.Y., thậm chí anh còn để lại E.D.I.T.H. cho Peter Parker và ghi lại một tin nhắn hologram cho con gái mình.

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 7

Chính vì vậy,  sẽ không bất ngờ nếu Tony thật sự sao lưu chính mình dưới hình hài A.I. Trong truyện tranh Marvel, cụ thể là đầu truyện Ironheart, Tony thực tế đã tạo ra một phiên bản A.I. của chính mình để phòng trường hợp cơ thể anh không còn hoạt động được nữa. Sau cuộc Nội chiến Siêu anh hùng lần 2, Tony rơi vào tình trạng hôn mê, và A.I. của anh được chuyển đến cho Riri Williams để trở thành người thầy của cô bé, góp phần vào quá trình hình thành nên Ironheart.

Xem thêm: Ảnh phim trường Ironheart hé lộ tạo hình gã tội phạm dùng súng nhưng có phép thuật

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 8

Một Iron Man đến từ Đa vũ trụ

Trong số những ý tưởng được giới thiệu từ Giai đoạn 4 của MCU và quá trình khám phá đa vũ trụ chính là các Biến thể, phiên bản của những nhân vật MCU đến từ các vũ trụ khác, và họ có thể trông y đúc phiên bản dòng thời gian chính, hoặc có những thay đổi về giới tính, câu chuyện nền, ...

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 9

Đa vũ trụ sẽ tiếp tục là yếu tố then chốt trong Giai đoạn 5 và 6 của MCU, thậm chí nay với việc Kang nắm quyền kiểm soát TVA, cánh cửa để Marvel mang nhiều biến thể khác nhau của một nhân vật vào MCU càng được rộng mở, trong số đó có thể sẽ có Iron Man - Dù chưa chắc nam diễn viên Robert Downey Jr. sẽ quay trở lại vai diễn này.

Liệu Marvel có ý định chọn diễn viên khác cho Iron Man?

Dựa vào di sản và tầm quan trọng của Iron Man trong MCU và mức độ được yêu mến của Robert Downey Jr. khi thủ vai, việc tuyển chọn diễn viên mới sẽ là một bước đi đầy mạo hiểm với Marvel. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là hãng không dám thử.

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 10

Đa vũ trụ đã mang tới vô vàn khả năng cho MCU, bao gồm mang những nhân vật đã chết trở lại mà không nhất thiết phải là diễn viên cũ. Dù vậy, quyết định này có thể không được tất cả mọi người đón nhận, ngay cả khi Iron Man mới có do Tom Cruise đóng đi chăng nữa.

Liệu Iron Man có nên trở lại MCU?

Có một thực tế chúng ta phải chấp nhận, là Tony Stark đã trải qua hành trình trọn vẹn trong suốt Infinity Saga, và hi sinh như một người hùng thật sự. Vậy nên việc mang anh trở lại, dù là bằng hình thức nào đi chăng nữa, cũng có thể phá vỡ cái kết hoàn chỉnh đó. Giả thuyết khả thi nhất nếu MCU vẫn muốn có một hình tượng giống Iron Man chính là thay thế anh với một nhân vật khác, và đã có nhiều giải pháp cho ý tưởng đó.

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 11

Rhodey sẽ thủ vai chính trong Armor Wars, và Riri Williams cũng chuẩn bị chào sân vào cuối Giai đoạn 4. Một người là bạn thân nhất của Tony, và một người dành sự ngưỡng mộ cho anh để trở thành Ironheart, tất cả đều rất phù hợp để Iron Man không còn lý do trở lại. Ngoài ra còn có Nathaniel Richards/Ironlad, một trong những biến thể của Kang, và cuối cùng là Morgan Stark, người có tiềm năng mặc bộ giáp Rescue trong tương lai.

Tổng hợp các giả thuyết về khả năng trở lại MCU của Iron Man 12

MCU đã chính thức bắt đầu thoát khỏi cái bóng của Iron Man, và tuy việc mang anh trở lại sẽ đầy cảm xúc, dường như nó không còn là điều cần thiết với vũ trụ rộng lớn này nữa.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang