Sự kiện Secret Wars là gì mà khiến người hâm mộ Marvel phát sốt ngay sau khi được công bố?

Ngay sau khi sự kiện Secret Wars được Marvel Studios công bố đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ, khi mà đây là một sự kiện được đầu tư nhiều hơn cả Infinity War và Endgame

Trong sự kiện San Diego Comic-Con 2022 vừa qua thì phía Marvel Studios đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ phải hào hứng khi công bố một loạt những dự án phim của MCU trong 3 năm sắp tới. Trong đó thì bộ phim sẽ "chốt sổ" cho năm 2025, cũng chính là giai đoạn thứ 6 của vũ trụ điện ảnh Marvel được công bố, đó chính là sự kiện Avengers: Secret Wars.

Đây là một dự án được cho là sẽ có quy mô thậm chí còn khủng hơn rất nhiều so với 2 phần phim lớn là Infinity War hay Endgame, là một tập hợp một số lượng hùng hậu những siêu anh hùng Marvel tham gia vào một cuộc chiến tranh vũ trụ gay gắt nhất từ trước đến nay. 

Sự kiện Secret Wars là gì

Hiện tại đang có khá nhiều những tác phẩm điện ảnh thuộc MCU đang khai thác khá tốt về chủ đề đa vũ trụ, cũng như là nói về những rủi ro tiềm ẩn bên trong đó. Tất cả những điều này sẽ tạo nên một tiền đề quan trọng, dẫn đến một sự kiện kết hợp hoành tráng nhất từ trước đến nay của Marvel Studios. Vậy sự kiện Secret Wars là gì? Hãy cùng Lagvn tìm hiểu nhé.

Sự kiện Secret Wars trong nguyên tác truyện tranh

Secret Wars là một sự kiện được Marvel Comics xuất bản lần đầu tiên vào năm 1984 và cũng là một tác phẩm thuộc Jim Shooter, được minh hoạt bỏi Mike Zeck và Bob Layton. Nội dung của phần truyện này nói về một thực thể có tên là Beyonder, cũng bởi vì quá buồn chán nên hắn ta đã tập hợp toàn bộ những siêu anh hùng và phản diện mạnh nhất của vũ trụ tập hợp lại một nơi, bắt buộc họ phải chiến đấu với nhau trên hành tinh Battleworld do hắn tạo ra. Toàn bộ việc này được thực hiện chỉ với một mục đích đó chính là mua vui cho Beyonder.

Dù là một phần truyện có nội dung vô cùng đơn giản nhưng Secret Wars vẫn là một trong những bộ truyện bán chạy nhất tại thời điểm mà nó ra mắt, để rồi được lựa chọn để sản xuất phần hậu truyện cực kì hấp dẫn. Ý tưởng mà Secret Wars mang lại cũng chính là nguồn cảm hứng cho những tác phẩm của Marvel sau này.

Sự kiện Secret Wars là gì

Vào năm 2015 thì Secret Wars đã được làm lại dưới ngò bút của Jonathan Hickman và Esad Ribíc, tuy nhiên lần này nội dung của nó lại tập trung nhiều hơn vào sự sụp đổ của Đa vũ trụ. Cụ thể là những siêu anh hùng vĩ đại nhất của Marvel đã không thể nào ngăn chặn được hiện tượng Xâm lấn (incursion - đã được giới thiệu trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness). Điều này đã khiến cho hàng loạt những thực tại bị hủy diệt, trong đó bao gồm cả sự va chạm giữa Earth-616 và Earth-1610, hay còn được biết đến với tên gọi vũ trụ tối cao của Marvel (Ultimate Universe).

Xem thêm: "Captain Marvel" Brie Larson bất ngờ "lột xác" khoe cơ bụng 6 múi

Lúc đó một hành tinh Battleworld đã được thiết lập thông qua việc kết hợp các thực tại khác lại với nhau, và được duy trì chủ yếu bởi phép thuật đến từ Doctor Doom - nhân vật xưng vương tại nơi này. Về cuối cùng thì Mr.Fantastic dã có thể khôi phục lại Earth-616 với một số điều chỉnh và thay đổi nhỏ.

Secret Wars của vũ trụ điện ảnh Marvel

Trong giai đoạn 4 của MCU đã có sự xuất hiện của một số yếu tố có liên quan đến Secret Wars thuộc qua các phần phim. Có thể kể đến bao gồm dòng thời gian chính (Sacred Timeline) đã bị phá hủy và phân nhanh thoong qua series Loki mùa 1, từ đó một loạt những thực tại được tạo ra cũng như tạo điều kiện cho sự trỗi dậy của Kang the Conqueror.

Ngoài ra thì Spider-Man: No Way Home cũng đã phần nào cho thấy được những rủi ro tiềm ẩn nếu như có một cá nhân nào đó cố tình gây rối hay cố gắng phá hoại thực tại của mình. Thêm vào đó, Doctor Strange 2 cũng đã trực tiếp giới thiệu đến người xem về đa vũ trụ, cũng như là cho biết khái niệm đầu tiên về hiện tượng xâm lấn.

Sự kiện Secret Wars là gì

Giai đoạn thứ 5 của MCU chắc chắn sẽ có thêm nhiều sự kiện để chuẩn bị cho Avengers: Secret Wars sắp tới, được chính Marvel giới thiệu đến người hâm mộ bao gồm Ant-Man & the Wasp: Quantumania, Loki mùa 2 và đặc biệt là Avengers: The Kang Dynasty - một phần phim sẽ xuất hiện trước Secret Wars chỉ vài tháng.

Có khả năng khá cao Avengers: The Kang Dynasty sẽ có liên kết với Avengers: Secret Wars tương tự như cách mà Infinity War liên kết với Endgame vậy. Đây có thể sẽ là một câu chuyện về một chuyên gia du hành thời gian với dã tâm đó là chinh phục mọi thực tại khác nhau và Kang có thể chính là kẻ khiến cho đa vũ trụ sụp đổ, buộc các siêu anh hùng phải cùng chung tay để khôi phục lại thực tại của chính mình trong sự kiện Secret Wars.

Xem thêm: Tổng hợp những hé lộ của Marvel tại sự kiện Comic-Con 2022

Với những dự án phim được phía MCU công bố thì cũng có một khả năng đó là Avengers: Secret Wars sẽ lấy nguồn cảm hứng từ phiên bản truyện tranh cùng tên được sản xuất vào năm 2015. Phần phim sẽ mở màn cho giai đoạn 6 của MCU cũng đã được xác nhận là Fantastic Four - tác phẩm sẽ đưa Mr. Fantastic của Earth-616 lên màn ảnh lớn. 

Sự kiện Secret Wars là gì

Mr. Fantastic là một nhân vật đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc khôi phục lại những thực tại đã bị phá hủy trong nguyên tác truyện tranh. Trong tương lai thì chúng ta cũng có khả năng sẽ có thể được nhìn thấy Doctor Doom để trở thành một phản diện lớn xững đáng thay thế cho Thanos, tạo nên một kỷ nguyên mới của vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng đình đám nhất thế giới này.

Tất nhiên chúng ta cũng không nên loại trừ một khả năng đó là Marvel Studios có thể sẽ đi theo một ý tưởng hoàn toàn khác biệt so với nguyên tác gốc, tương tự như cách mà họ đã từng làm với phần phim Captain America: Civil War hay Avengers: Age of Ultron. Nhưng cho dù nó có là gì đi chăng nữa thì chắc chắn Marvel Studios cũng đang chậm rãi từng bước cho việc đánh sập đa vũ trụ, kết quả là tạo nên một phần phim Avengers: Secret Wars cực kì hoàn tráng để có thể khép lại Multiverse Saga. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang