Fan Nhật Bản phẫn nộ và gọi Live Action Resident Evil của Netflix là 1 bộ phim tuyên truyền chính trị

Được chính thức ra mắt trên Netflix vào ngày 14 tháng 7, Resident Evil là bộ phim Live Action chuyển thể từ sản phẩm game cùng tên của Nhật Bản với đề tại về cuộc chiến giữa con người chống lại dịch bệnh Zombie trên khắp thế giới.

Bộ phim Resident Evil của Netflix là nỗi thất vọng lớn đối với các fan hâm mộ lâu năm của dòng game này.

Xem Thêm: Hóa thân thành Lady Dimitrescu trong DLC mới Resident Evil Village Gold Edition

Fan Nhật Bản phẫn nộ và gọi Live Action Resident Evil của Netflix là 1 bộ phim tuyên truyền chính trị

Bộ phim ngay từ khi ra mắt đã được các nhà phê bình chấm điểm là 53% và 1.8 điểm người dùng trên Meta Critic.

Đối với các trang đánh giá khác thì cũng không khá khẩm hơn khi mà phim chỉ nhận được 22% số điểm đánh giá từ khán giả trên Rotten Tomatoes và 3.6/10 với IMDB. Những điều này biến cho bộ phim này trở thành 1 trong những TV Series có điểm thấp nhất lịch sử IMDB.

Nếu đem so sánh với bộ phim anime CG của Netflix là Resident Evil: Infinite Darkness dù cũng bị chê bai là bộ phim chuyển thể thảm họa nhất của RE thì bộ phim Live Action mới này của Netflix còn tệ hơn nữa. Ngoài việc nội dung là 1 mớ nội dung lộn xộn và diễn xuất của các diễn viên quá chán. Bên cạnh đó, bộ phim còn gán phép rất nhiều thông điệp chính trị, nữ quyền hoặc sắc tộc và điều đó làm thay đổi cả lý lịch nhân vật của nhân vật phản diện nổi tiếng Albert Wesker.

Fan Nhật Bản phẫn nộ và gọi Live Action Resident Evil của Netflix là 1 bộ phim tuyên truyền chính trị 2

Xem Thêm: Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (Phần 2)

Tức giận trước việc 1 tựa game kinh điển của người Nhật Bản lại bị nền điện ảnh phương Tây phá hỏng chỉ nhằm phục vụ cho những mục đích chính trị, rất nhiều người Nhật bản đã bàn luận về vấn đề này và nói rằng đây là 1 sự thiếu tôn trọng đối với cộng đồng người hâm mộ và nhà sản xuất của tựa game gốc và điều này cần phải chấm dứt. 1 vài bình luận của fan Nhật bản trên blog tin tức Esuteru được tổng hợp như sau:

+ "Tôi đang xem phim chuyển thể Biohazard (tên gọi của Resident Evil ở Nhật) của Netflix lúc này, nhưng theo tôi đó phải là Mối nguy hiểm về đúng đắn chính trị thì chính xác hơn (chơi chữ theo từ Politically-Correct Hazard). Thật lãng phí nếu bạn dành thời gian xem nó chỉ vì Albert Wesker".

+ “Phim anime CG Resident Evil gần đây trên Netflix cũng khá tệ”

+ “Tất cả những gì tôi phải nói là Resident Evil của Netflix rất là thảm họa. Tôi cố gắng tắt não để xem mà vẫn còn không hiểu”.

+ “Tôi đã nghĩ Resident Evil mới của Netflix khá thú vị nhưng khi nhìn thấy một đống ngôn từ sặc mùi chính trị thì tôi đã tắt TV ngay. Và tôi thậm chí còn không thích cả nhân vật Wesker nữa ”.

+ “Bộ phim mới về Resident Evil của Netflix thật lãng phí thời gian, tôi đã vứt bỏ nó rồi”.

+ “Tôi đang xem bộ phim truyền hình Resident Evil của Netflix, nhưng tôi không thể hiểu được nữ nhân vật chính đã tự cao như thế nào…”

+ “Tôi đã xem Resident Evil của Netflix, nhưng nó chỉ mang đến cảm giác căng thẳng, các nhà sản xuất người Mỹ không hiểu đúng không? Tất cả những gì chúng ta cần cho Resident Evil là ‘khám phá, chạy trốn và trốn thoát’, được chứ? Chúng tôi không cần bất kỳ bộ phim truyền hình nhảm nhí nào do mấy ông làm ra nữa. Việc làm giống nội dung trong game thì mất mát gì đâu chứ ?"

+ “Tôi nghe nói TV series Resident Evil của Netflix thật kinh khủng. Thật tệ là chúng ta không thể làm phim theo kiểu Nhật mà phải bằng tiền của người Mỹ. Và thế là chúng ta có một tác phẩm tuyên truyền chính trị theo đúng kiểu Mỹ”.

+ “Phần mà người Mỹ thực sự dường như không hiểu nhất là tại sao lại cảm thấy cần phải thay đổi chủng tộc hoặc giới tính của những nhân vật đã tồn tại? Tại sao không chỉ làm một Resident Evil với một câu chuyện mới và các nhân vật mới, và sau đó họ có thể đóng gói gọn đầy đủ với những người da màu”.

+ "Họ có biết rằng họ có thể làm ra một cái gì đó quá nhàm chán và che đậy nó bằng lá chắn của sự đúng đắn chính trị không?"

+ “Mấy bộ phim live-action của Netflix toàn là những thứ vớ vẩn”

+ "Xin chúc mừng, Capcom!"

+ "Một siêu phẩm fantasy vừa có chất dark vừa có chất deep. Quá tuyệt!" (dark và deep ở đây là chơi chữ)

+ "Xem xong cái đống phế phẩm của Netflix này thì tôi thấy phim live-action Resident Evil với Alice còn hay hơn đấy"

+ "Hãy xem những thảm họa mà đám người Mỹ mang đến cho Nhật Bản chúng ta. Hiroshima, Nagasaki, Dragon Bal Evolution, Astro Boy, Death Note và giờ là cái đống này nữa".

Với TV series Resident Evil đầy thất bại này, chắc chắn các fan Nhật Bản sẽ càng lo lắng hơn khi Netflix đã chính thức triển dự án làm phim live-action Death Note mới và phim live-action chuyển thể từ manga Parasyte.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang