Chi tiết quan trọng chứng minh Stormbreaker là vũ khí biết "suy nghĩ"

Không chỉ biết ghen, chi tiết quan trọng này trong Thor: Love and Thunder đã chứng minh được Stormbreaker không chỉ là vũ khí mà còn là sinh vật sống có cảm xúc và nhận thức.

# Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung Thor: Love and Thunder, bạn nên cân nhắc trước khi xem

Ghen với Mjolnir

stormbreaker, stormbreaker thor love and thunder

Trong Thor: Love and Thunder, không ít lần Stormbreaker bày tỏ sự ghen tuông đáng yêu của mình đối với Mjolnir khi biết Thor vẫn còn "tình cảm" với chiếc búa cũ. Có thể thấy Avengers: Endgame, đây là lần chạm mặt chính thức của hai vũ khí này. 

>>> Xem thêm: So sánh sức mạnh giữa Stormbreaker và Mjolnir: Vũ khí nào mạnh hơn?

Theo tiết lộ từ đạo diễn Taika Waititi, lý do mà Stormbreaker ghen với Mjolnir trong phim xuất phát một phần vì cán của chiếc rìu làm từ cánh tay của Groot. Vì thế, vũ khí này cũng nhận thức được một chút cảm xúc từ việc Thor thay lòng đổi dạ mà có ý "tòm tem" với "tình cũ". 

Giúp Gorr the God Butcher

Chi tiết quan trọng nhất giúp chúng ta nhận ra Stormbreaker là một sinh vật sống có ý thức độc lập một cách rõ ràng năm ở cuối phim khi nó giúp Gorr the God Butcher mở chiếc cổng vĩnh hằng. 

stormbreaker, stormbreaker thor love and thunder

Nếu để ý kĩ, bạn sẽ tinh ý nhận ra rằng, mặc cho Thor ngăn cản, Stormbreaker vẫn kiên quyết bám chặt lấy sàn để mở cỗng vĩnh hằng. Dường như chiếc rìu đã cảm nhận được mong ước của "kẻ sát thần" đơn thuần chỉ là được hồi sinh lại cô con gái bé bỏng đã mất của hắn, nó biết được điều gì xấu, điều gì nên và không nên.

>>> Xem thêm: Giải thích cốt truyện gây tranh cãi về việc búa Mjolnir "hại chết" Jane Foster trong Thor: Love and Thunder

stormbreaker, stormbreaker thor love and thunder

Hay nói cách khác, có lẽ Stormbreaker đã cảm nhận được sự đau khổ mà "kẻ sát thần" phải chịu đựng cũng như tình phụ tử của Gorr là quá lớn. Vì thế, nó đã chấp nhận giúp kẻ phản diện này mở cổng. Kết quả là như chúng ta đã thấy, sau khi biết được ước nguyện của Gorr, chính Thần Sấm cũng đã đồng tình và nhận nuôi cô con gái được hồi sinh của hắn. 

 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang