Tổng hợp loạt phốt của Marvel Studios gây nhiều tranh cãi

Với loạt phốt vừa bị tung ra, nhà làm phim siêu anh hùng nổi tiếng dường như là khách hàng "khó ưa" nhất đối với các nhân viên làm phim?

Dù là hãng phim lớn đến cỡ nào tại Hollywood, Marvel Studios vẫn bị người trong ngành lên án kịch liệt, thậm chí bị tẩy chay vì những đòi hỏi khắt khe đến mức vô lý của mình. 

1. Bắt nhân viên làm việc lố thời gian

Một nhân viên giấu tên gần đây đã lên tiếng tố cáo đã bị hãng phim bắt phải làm việc quá thời gian trong liên tục 6 tháng trời ròng rã vì một bộ phim. Được biết, người này phải làm việc 7 ngày trong tuần, trung bình 64 tiếng đồng hồ. Điều đó khiến các nhân viên vô cùng bị áp lực, thậm chí kiệt sức vì công việc quá tải. 

Một người khác cũng tố rằng Marvel thường xuyên buộc các chuyên viên phải hỉnh sửa hình ảnh hậu kỳ vào phút chót khi phim gần đến ngày ra mắt. Vì thế họ luôn phải làm việc trong tình trạng căng thẳng, tăng ca, dẫn đến những hệ quả không mong muốn. 

 

2. Chính sách lạnh lùng, thiếu tình người

Thêm một người ẩn danh cho biết, Marvel Studios rất lạnh lùng với nhân viên, chỉ cần bạn làm phật ý họ, hãng phim sẽ ngay lập tức gạch tên bạn khỏi dự án hiện tại và cả nhwunxg dự án tương lai. 

Có thể thấy, số lượng dự án quá nhiều nhưng khoảng thời gian eo hẹp, sự lạnh lùng khi cắt giảm nhân lực... đã biến Marvel Studios trở thành cơn ác mộng đối với các chuyên viên kỹ xảo.

3. Thiếu chuyên nghiệp trong khâu quản lý nhân sự 

Một nhân viên từng làm việc cho Marvel kể lại, trong một dự án nọ, đạo diễn hình ảnh không xuất hiện ở giai đoạn hậu kỳ đã dẫn đến việc gây nhiều bất đồng quan điểm giữa tổ VFX và Marvel. Người này chia sẻ Marvel nên làm rõ các thỏa thuận cũng như chi phí, tránh việc người lãnh đạo các công ty gia công VFX nhận gói thầu vì cơ hội làm việc với hãng phim lớn, song nhân viên phải chịu làm việc trong môi trường công việc khắc nghiệt với số tiền lương vô cùng rẻ mạt.

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang