Aquaman and the Lost Kingdom hé lộ một vài chi tiết cốt truyện mới

Những chi tiết cốt truyện mới được hé lộ của Aquaman and the Lost Kingdom cho thấy bộ phim có thể sẽ khai thác các vấn đề của thế giới thật, bao gồm biến đổi khí hậu

Năm 2018, đạo diễn James Wan đã giúp người hâm mộ DC "tạm nghỉ" khỏi những bộ phim gam màu tối bằng Aquaman, với sự tham gia của Jason Momoa trong vai Arthur Curry, người sẽ trở thành Vua biển cả. Với sắc màu có phần tươi sáng hơn cùng một câu chuyện đơn giản nhưng cuốn hút, Aquaman đã trở thành bộ phim DCEU đầu tiên vượt mốc 1 tỷ đô-la. Với thành công này, không quá khó để Warner Bros. và DC bật đèn xanh cho phần tiếp theo, dự kiến sẽ ra rạp vào năm sau với tên gọi Aquaman and the Lost Kingdom.

Aquaman and the Lost Kingdom hé lộ một vài chi tiết cốt truyện mới

Bên cạnh Momoa, các diễn viên như Amber Heard, Patrick Wilson và Yahya Abdul-Mateen II đều sẽ quay lại với các vai Mera, Orm Marius và David Kane/Black Manta. Ngoài ra còn có một số sự bổ sung mới bao gồm Jani Zhao trong vai Stingray, Indya Moore trong vai Karshon, và Pilou Asbaek. Đặc biệt mới đây, Momoa đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ khả năng Ben Affleck cũng sẽ trở lại với vai diễn Batman. Với việc phải đến năm sau mới ra mắt, các chi tiết cốt truyện hầu như không được tiết lộ nhiều, mặc dù một vài bức ảnh concept đã hé lộ vùng lãnh thổ mới với nhiều sinh vật thần thoại.

Xem thêm: [HOT] Ben Affleck sẽ trở lại làm Batman trong Aquaman 2?

Aquaman and the Lost Kingdom hé lộ một vài chi tiết cốt truyện mới 2

Nay, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ Magazine, Momoa đã hé lộ thêm vài chi tiết về Aquaman and the Lost Kingdom, xác nhận phim sẽ bao gồm phân đoạn Arthur xuất hiện trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, và có một bài phát biểu về thảm họa đang đe dọa thế giới. Nam diễn viên còn cho biết phim sẽ nhấn mạnh vào vấn đề biến đổi khí hậu của Trái Đất hiện nay, và những tổn hại mà hành tinh xanh đã hứng chịu do con người gây ra. 

"Aquaman là siêu anh hùng vui tính nhất thế giới. Nhưng thật sự đáng kinh ngạc khi có thể mang đến nhận thức về điều gì đang xảy ra cho hành tinh của chúng ta. Nó không phải loại câu chuyện được kể đi kể lại, nó là một bộ phim về những gì đang xảy ra ngay lúc này, nhưng ở trong một thế giới giả tưởng. Tôi có một khoảng thời gian tuyệt vời ... có rất nhiều thứ ... nó là một sự gợi nhắc ..., tôi không muốn tiết lộ quá nhiều. Nhưng chúng ta thực sự phải chú ý đến những gì đang xảy ra cho Trái Đất này, và không phải vì người ngoài hành tinh."

Aquaman and the Lost Kingdom hé lộ một vài chi tiết cốt truyện mới 3

Theo những gì Momoa đã tiết lộ, phần tiếp theo dường như sẽ tiếp tục là một câu chuyện về biến đổi khí hậu và hiện tượng nóng lên toàn cầu, cùng với lời kêu gọi hành động. Trong phần phim Aquaman đầu tiên, Orm có những lập luận rất khó để bác bỏ khi nói rằng thế giới trên mặt đất đang xâm lấn các đại dương, và gây nguy hiểm cho cuộc sống của những sinh vật dưới biển. Mặc dù Arthur đã phải ngăn cản Orm phát động cuộc chiến với người mặt đất, có vẻ như trong Aquaman 2, Vua Atlantis sẽ buộc phải đối mặt với những người đã góp phần khiến cho hành tinh trở nên suy thoái. 

Aquaman and the Lost Kingdom hé lộ một vài chi tiết cốt truyện mới 4

Từ những điều này, có thể thấy một cuộc chiến giữa người Atlantic và cư dân trên mặt đất là điều khó tránh khỏi, nhất là khi những bức ảnh hậu trường của Aquaman and the Lost Kingdom đã cho thấy hình ảnh người Atlantic bao vây một bờ biển, và chia sẻ của Momoa về một thảm họa môi trường sắp xảy ra đe dọa đến thế giới đã góp phần ủng hộ cho giả thuyết này. Những gì còn lại là Arthur sẽ chiến đấu chống lại ai. Với sự tham gia của Affleck trong vai Batman, rất có thể phần 2 này sẽ dựa trên đầu truyện "The Last Jet to Gotham", đặt Arthur vào thế đối đầu với Hải quân và Chính quyền Hoa Kỳ. Aquaman and the Lost Kingdom dự kiến ra mắt vào ngày 17 tháng 3 năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang