Game tuổi thơ Pac-Man sẽ có live-action riêng sau vài lần đóng vai khách mời

Pac-Man, một trong những nhân vật trò chơi điện tử phổ biến nhất thập niên 80, sẽ có phiên bản live-action cho riêng mình sau một thời gian đóng vai trò khách mời trong những bộ phim khác nhau

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như không một ai không biết đến Pac-Man, tựa game huyền thoại của Namco ra mắt lần đầu dưới dạng game thùng vào năm 1980 tại Bắc Mỹ. Vốn có tên ban đầu là Puck Man, Pac-Man nhanh chóng trở nên cực kì phổ biến, và sau đó đã được port sang vô số hệ máy khác nhau, bao gồm Intellivision và Atari 2600, với phiên bản trên Atari đã bán ra hơn 6 triệu bản. Nhờ vào sự thành công này, Pac-Man trở thành một thương hiệu trò chơi điện tử lớn, với vô vàn phần hậu bản và spin-off, cùng hai seri phim truyền hình.

Game tuổi thơ Pac-Man sẽ có live-action riêng sau vài lần đóng vai khách mời

Trong vài năm trở lại đây, những nỗ lực chuyển thể từ trò chơi điện tử sang phim live-action của Hollywood đã có một số thành công nhất định với The Detective Pikachu và Sonic the Hedgehog. Sau cú hit của hai phần phim Sonic the Hedgehog, nhiều dự án live-action từ game khác đã được bật đèn xanh, với Uncharted, Ghost of Tsushima, Streets of Rage và The Last of Us, trong đó Uncharted đã ra rạp, còn The Last of Us chuyển thành dạng phim truyền hình. Nay, Pac-Man sẽ là cái tên mới nhất được chuyển thể thành phim live-action.

Xem thêm: Dự án phim chuyển thể từ game Ghost of Tsushima công bố biên kịch

Game tuổi thơ Pac-Man sẽ có live-action riêng sau vài lần đóng vai khách mời 2

Theo trang THR cho biết, bộ phim được dựa trên một ý tưởng gốc của Chuck Williams, animator của The Little Mermaid và là nhà liên kết sản xuất của Sonic the Hedgehog. Dự án sẽ được sản xuất bởi Manu Gargi, Andrew Calof và Justin Baldoni đến từ Wayfarer Studios, với Williams và Tim Kwok của Lightbeam Entertainment.

Xem thêm: Đạo diễn Sonic the Hedgehog 2 hé lộ seri riêng dành cho Knuckles

Chưa có bất kì chi tiết cốt truyện cụ thể hay danh mục diễn viên dự kiến nào được công bố. Việc Sonic the Hedgehog 2 thu về hơn 400 triệu đô doanh thu phòng vé, được lên lịch cho phần 3 và sẽ có một seri spin-off về Knuckles cho thấy các bản chuyển thể vẫn có khả năng tìm thấy thành công.

Game tuổi thơ Pac-Man sẽ có live-action riêng sau vài lần đóng vai khách mời 3

Bản thân Pac-Man trước đây đã từng làm khách mời trong bộ phim Pixels với vai trò phản diện, tàn phá thành phố New York. Nhân vật này cũng xuất hiện trong hai phần phim hoạt hình thuộc thương hiệu Wreck-It-Ralph. Nếu bộ phim sắp ra mắt đi theo mô-tuýp được định hướng bởi Sonic the Hedgehog, rất có thể Pac-Man sẽ hợp tác cùng với một người đồng hành con người để đối đầu với lũ Ghost. Dù sao thì ở thời điểm hiện tại, người hâm mộ chỉ có thể dự đoán mà thôi.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang