Top những kỷ lục có một không hai của Tây Du Ký kinh điển sau 40 năm

Tính đến nay Thì Tây Du Ký đã tròn 40 năm và nó cũng sở hữu cho mình nhiều kỷ lục khó có 1 tác phầm điện ảnh nào có thể vượt qua được

Tây Du Ký dù đã ra mắt được 40 năm cùng nhiều lần được làm lại với phiên bản mới nhưng Tây Du Ký bản 1986 vẫn luôn là tác phẩm ăn khách nhất với những Kỷ lục khiến các tác phẩm bây giờ phải ghen tị.

Xem Thêm: Soi loạt "sạn" vô lý của Tây Du Ký sau 36 năm

Top những kỷ lục có một không hai của Tây Du Ký kinh điển sau 40 năm

1. Được tái chiếu 3.000 lần tại Trung Quốc

Theo những số liệu được tổng kết ở các nhà đài Trung Quốc thì Tây Du Ký được chiếu lại lên đến 3.000 lần và là một con số vô cùng khủng bố mà chưa có bộ phim nào có thể đạt được trong thị trường tỉ dân. 

Top những kỷ lục có một không hai của Tây Du Ký kinh điển sau 40 năm 2

Các bộ phim chuyển thể từ các tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng trong " Tứ Đại Danh Tác" như " Thủy Hử", "Tam Quốc Diễn Nghĩa" hay "Hồng Lâu Mộng" cũng chưa thể đạt được đến con số đáng mơ ước như vậy.

Đây cũng là bộ phim có nhiều người xem nhất ở Trung Quốc khi mà theo thống kê của Tân Hoa Xã thì có đến hơn 89% người dân Trung Quốc đã xem bộ phim này, hơn 50% khán giả cho biết là họ đã xem " Tây Du Ký" trên 10 lần.

Theo như QQ thì 1 trong những lý do khiến cho " Tây Du Ký" trở nên được yêu mến như vậy là vì đây là bộ phim chừa nhiều yếu tố hài hước kèm theo nội dung phim vô cùng ý nghĩa, phù hợp với nhiều đối tượng khán giả.

Xem Thêm: Đường Tam Tạng và loạt sự thật đáng sợ về vị nhà sư nổi tiếng nhất Tây Du Ký 1986

2. Kịch Bản được làm lại nhiều nhất trên màn ảnh

Với thành công của 42 tập phim "Tây Du ký" 1986 thì nhiều nhà đạo diễn và nhà đầu tư đã bắt tay vào tạo ra rất nhiều phiên bản Remake. Qua mỗi năm, có ít nhất 1 lần bộ phim Tây Du Ký được làm lại và cho đến nay đã có đến hơn trăm phiên bản mới của Tây Du Ký.

Top những kỷ lục có một không hai của Tây Du Ký kinh điển sau 40 năm 3

Câu chuyện với 81 kiếp nạn để lấy chân kinh của các thầy trò Đường Tăng đã trở thành niềm cảm hứng cho rất nhiều nhà làm phim khác nhau.

Dù rằng qua từng năm thì chi phí chi cho  việc làm lại tác phẩm Tây Du Ký cũng được chi mạnh tayh hơn cùng với kỹ xảo điện ảnh vượt trội và dàn diễn viên đình đám nhưng vẫn không đủ khả năng để xô đổ chính bản gốc huyền thoại của nó.

Xem Thêm: Chị cả yêu nhện tinh của Tây Du Ký: Dù đã ngoài 60 những vẫn đẹp rạng ngời

3. Lục Tiểu Linh Đồng - Tượng đài Tôn Ngộ Không suốt bao năm tháng

Dù đã 40 năm nhưng mỗi khi nhắc đến Tây Du Ký thì khán giả vẫn nhớ đến Lục Tiểu Linh Đồng - Nam diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không.

Top những kỷ lục có một không hai của Tây Du Ký kinh điển sau 40 năm 4

Dù đã được làm lại rất nhiều lần nhưng các diễn viên thủ vai Tề Thiên Đại Thánh trong các phiên bản khác vẫn không đủ sức nặng để cạnh tranh với "Vua Khỉ" của Lục Tiểu Linh Đồng.

Tuy nhiên vì vai diễn quá xuất sắc nên sự nghiệp của Lục Tiểu Linh Đồng cũng mãi mãi gắn liền với cái bóng của 1 vai diễn duy nhất và không thể có vai nào nổi bật hơn.

4. Phiên bản phim thô sơ nhất

Dù có vốn đầu tư lên đến 6 triệu NDT nhưng ở thời điểm đó vẫn không đủ trang trải cho cả bộ phim. Các diễn viên còn chỉ nhận được 1 khoản thù lao tượng trưng và ít ỏi.

Top những kỷ lục có một không hai của Tây Du Ký kinh điển sau 40 năm 5

Được bấm máy vào năm 198 nhưng cả đoàn phim chỉ đủ tiền thuê 1 quay phim và 1 máy quay. Bên cạnh đó thì dù là phim về đề tài giả tưởng nên phim cần nhiều kỹ xảo nhưng do điều kiện eo hẹp mà các kỹ xảo trong phim cũng rất thô sơ và cổ lỗ sĩ.

Mọi người đều phải tập trung vào làm việc và phụ giúp lẫn nhau. Các diễn viên đôi khi còn phải phụ khuân vác cho các nhân viện hậu trường. Các nhân viên hậu trường có khi sẽ lại tham gia đóng phim nếu như gặp tình trạng thiếu diễn viên.

Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Tây Du Ký 1986 vẫn thu hút 1 lượng lớn nghệ sĩ cùng những tên tuổi lớn của điện ảnh Trung Quốc và hoàn toàn không quan tâm đến thù lao nhận được.

Xem Thêm: [Góc có thể bạn chưa biết] TÂY DU KÝ từng bị cấm chiếu ngay tập đầu tiên vì quá...phản cảm

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang