XIII Remake ra mắt trailer gameplay làm nức lòng những người hâm mộ lâu năm

Hai năm sau khi thảm họa XIII Remastered ra mắt trên PC, Microids đã chính thức tung ra đoạn trailer gameplay của một phiên bản "làm lại" khác, với trailer gameplay đầu tiên đã tạo được ấn tượng khá tốt

Năm 2003, Southend Interactive và Ubisoft Paris đã cùng nhau phát triển nên tựa game XIII, dựa trên 5 tập đầu tiên của seri tiểu thuyết cùng tên được phát hành tại Bỉ năm 1984. Do Ubisoft phát hành trên PC, PS2 và Game Cube, game không được đánh giá quá cao, cộng với doanh thu cực thấp khiến cho kế hoạch làm phần tiếp theo bị hủy bỏ. Bất kể điều đó, game vẫn sở hữu cho mình một lượng người hâm mộ ấn tượng.

XIII Remake ra mắt trailer gameplay làm nức lòng những người hâm mộ lâu năm
XIII phiên bản năm 2003

Bảy năm sau đó, PlayMagic tiếp nhận cơ hội làm lại XIII trên nền tảng hiện đại, do Microids phát hành. Tuy vậy, sự thay đổi về phong cách đồ họa và lối thiết kế trò chơi, kết hợp với vô số vấn đề kĩ thuật lẫn âm thanh đã khiến XIII Remastered thậm chí còn "thảm họa" hơn cả bản gốc.

Xem thêm: Sau thảm họa XIII Remake, Microids vẫn quyết tâm hồi sinh dự án này một lần nữa

Nhưng điều bất ngờ là sự cố này không khiến Microids chùng bước, khi hãng chính thức công bố một phiên bản cập nhật dành cho game sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây, do Tower Five đảm nhận thực hiện.

XIII Remake ra mắt trailer gameplay làm nức lòng những người hâm mộ lâu năm 2
XIII Remastered sẽ có một bản cập nhật để "Remake"

Và nay, Microids đã tung ra đoạn trailer gameplay mới để người hâm mộ có thể phần nào biết được Tower Five đang làm những gì. Trường đoạn được tái hiện trong trailer là nhiệm vụ diễn ra tại căn cứ quân sự SPADS, giúp người xem dễ dàng nhận thấy phong cách đồ họa và thiết kế âm thanh của game đã được điều chỉnh, với những phân đoạn chiến đấu đạt mức 60FPS khá ấn tượng.

Phong cách đồ họa mới này đã trở nên giống với lối thiết kế đổ bóng được lấy cảm hứng từ truyện tranh của bản gốc, và chỉ bấy nhiêu là quá đủ để những người từng yêu thích phiên bản 2003 cảm thấy hài lòng. Hiện tại, phiên bản XIII của PlayMagic trên Steam vẫn đang có điểm đánh giá "Cực kì tiêu cực", và hi vọng rằng sau ngày 13 tháng 9, bản cập nhật miễn phí của Tower Five (Cho những ai đã mua game) thật sự mang đến sự hồi sinh cần thiết.

XIII Remake ra mắt trailer gameplay làm nức lòng những người hâm mộ lâu năm 3
Người hâm mộ kì vọng vào sự hồi sinh của XIII Remastered

XIII hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One, với bản cập nhật dành cho các hệ máy này và cả PS5, Xbox Series X với Nintendo Switch dự kiến ra mắt ngày 13 tháng 9.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang