Assassin's Creed: Những nhân vật phụ xứng đáng có phần game spin-off cho họ

Trong mọi tựa game Assassin's Creed, người hâm mộ có thể sẽ luôn có cảm giác hứng thú với một nhân vật phụ nào đó bên cạnh nhân vật chính. Và một số nhân vật phụ thật sự nên được làm game riêng

Kể từ khi ra mắt vào năm 2007 đến nay, một trong những phần ấn tượng nhất của Assassin's Creed chính là khả năng xây dựng thế giới trong game. Ubisoft đã tạo nên một thế giới sống động và rộng lớn, với vô số nhân vật, môi trường thú vị. Trong khi dàn nhân vật chính có sức hút của riêng họ, các phần game Assassin's Creed cũng không hề thiếu những nhân vật phụ xứng đáng được xây dựng câu chuyện riêng. 

Assassin's Creed: Những nhân vật phụ xứng đáng có phần game spin-off cho họ

Xem thêm: Hành trình của Layla Hassan qua ba tựa game Assassin's Creed mới nhất

Ubisoft đã từng khai thác ý tưởng này với bản DLC về Adewale trong Assassin's Creed 4: Black Flag, và gần đây nhất là tin đồn về câu chuyện của Basim trong tựa game Assassin's Creed Rift. Do đó, khi nhìn lại một số phần game Assassin's Creed trong lịch sử, có thể chọn ra vài ứng viên hàng đầu để nhận được DLC hoặc game spin-off riêng.

Assassin's Creed: Những nhân vật phụ xứng đáng có phần game spin-off cho họ 2

Achilles Davenport (Assassin's Creed 3)

Achilles Davenport vốn là sư phụ của Connor Kenway, là người dạy cho anh tất cả mọi thứ về Sát Thủ. Mặc dù ông đã về hưu khi được giới thiệu, ông vẫn cho thấy bản thân mình là người dày dạn kinh nghiệm như thế nào. Achilles cũng góp mặt trong Assassin's Creed Rogue khi ông huấn luyện Shay Cormac.

Assassin's Creed: Những nhân vật phụ xứng đáng có phần game spin-off cho họ 3

Mặc dù Achilles đã chết trong Assassin's Creed 3, Ubisoft vẫn có thể làm một phần tiền truyện với bối cảnh trước các sự kiện trong phần 3 và phần game Rogue. Thông qua phần game Rogue, chúng ta đã biết được Achilles đang thu thập các mảnh Piece of Eden, bất chấp sự phản đối của Shay. Theo chân Achilles với hướng phát triển đó, hoặc tạo ra một câu chuyện khác biệt, sẽ làm nên tựa game Assassin's Creed khá chất lượng.

Assassin's Creed: Những nhân vật phụ xứng đáng có phần game spin-off cho họ 4

Aya (Assassin's Creed Origins)

Mặc dù nhiều người hâm mộ sẽ không gọi Aya là một nhân vật phụ, nhưng dù sao câu chuyện của cô vẫn xứng đáng được chú ý nhiều hơn so với những gì đã thấy trong Assassin's Creed Origin.

Aya là người sáng lập nên tổ chức Hidden Ones cùng với Bayek, và một số ý kiến cho rằng cô còn quan trọng hơn nhân vật chính của chúng ta. Tuy vậy, Assassin's Creed Origins lại tạo cảm giác vai trò của cô kém quan trọng hơn. May mắn là huyền thoại của cô chỉ phát triển sau quãng thời gian ở Ai Cập.

Assassin's Creed: Những nhân vật phụ xứng đáng có phần game spin-off cho họ 5

Sau khi tách khỏi Bayek vào cuối game Origins, Aya đổi tên thành Amunet, và là một thủ lĩnh nổi tiếng trong giới Sát Thủ. Trong những năm sau đó, Amunet đã chiêu mộ nhiều sát thủ hơn cho mục đích của mình, chiến đấu trong bóng tối và phát triển tổ chức Hidden Ones xuyên suốt Đế chế La Mã. 

Aya đã để lại dấu ấn của mình nhiều hơn bất kì nhân vật nào khác. Việc được điều khiển Aya/Amunet trong hành trình gầy dựng Hidden Ones sẽ là một trải nghiệm kinh điển của dòng game Assassin's Creed.

Assassin's Creed: Những nhân vật phụ xứng đáng có phần game spin-off cho họ 6

Herodotus (Assassin's Creed Odyssey)

Các nhà sử gia có thể biết đến Herodotus với biệt danh "Người cha của lịch sử học", còn những người hâm mộ Assassin's Creed Odyssey thì biết rằng ông là người bạn đồng hành, ghi lại hành trình của Kassandra. Tên tuổi của ông nổi tiếng hơn nhiều so với tác động của ông trong Odyssey, do đó ông xứng đáng có một phần game spin-off riêng. Mặc dù Herodotus không phải dạng người tham gia vào chiến đấu, tựa game spin-off về ông có thể mang đến một kiểu kể truyện mới.

Assassin's Creed: Những nhân vật phụ xứng đáng có phần game spin-off cho họ 7

Ngoài đời thật, Herodotus nổi tiếng nhất với bộ tài liệu Lịch Sử, ghi lại những cuộc đụng độ, chính trị và truyền thống khắp các vùng đất Hy Lạp, Tây Á với Bắc Phi, mà ông đang trong giai đoạn hoàn thiện khi được giới thiệu trong Assassin's Creed Odyssey. Một tựa game spin-off về ông có thể tái hiện lại mối quan hệ với Kassandra trong vai trò "hướng dẫn viên", đi cùng cô trong các chuyến phiêu lưu để học hỏi và viết lại những gì quan sát được về các nhân vật mới.

Xem thêm: Fan hâm mộ tự vẽ ra dòng thời gian Assassin's Creed, hé lộ vài chi tiết thú vị

Assassin's Creed: Những nhân vật phụ xứng đáng có phần game spin-off cho họ 8

Người chơi có thể điều khiển những người bạn đồng hành khác của Herodotus khi ông ghi lại những cuộc giao dịch và xung đột diễn ra trên khắp vùng Địa Trung Hải cổ đại, một trong những khoảng thời gian hàng đầu của Assassin's Creed.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang