Đấu Trường Chân Lý: Áo Choàng Thủy Ngân với các tướng mạnh nhất nên sử dụng

Là một trong các trang bị được điều chỉnh lại lớn nhất trong bản cập nhật 10.1 của ĐTCL, hãy cùng xem qua những tướng nào sẽ mạnh nhất khi sử dụng Áo Choàng Thủy Ngân mới và khắc chế các loại đội hình nào trong tương lai nhé.

Áo Choàng Thủy Ngân

Công thức:

Đấu Trường Chân Lý: Áo Choàng Thủy Ngân với các tướng mạnh nhất nên sử dụng

Hiệu ứng trang bị:

 • CŨ   Nhận một lá chắn chặn hiệu ứng khống chế kế tiếp. Lá chắn hồi lại mỗi 3 giây.
 • MỚI   [DUY NHẤT] Tướng sử dụng miễn nhiễm với khống chế.

Với hiệu ứng mới của Áo Choàng Thủy Ngân, các tướng gây hiệu ứng khống chế như choáng (Leblanc), hất tung (Taliyah, Malphite, Nami), đóng băng (Băng tộc, Ezreal, Găng Băng mới), câm lặng/khóa chiêu (Dao Câm Lặng), khóa mana (Soraka), cấm đánh (Tàn Kiếm) đều sẽ không thể áp dụng hiệu ứng khống chế lên tướng mang trang bị này. Tuy nhiên, những loại sát thương hoặc trang bị gây sát thương theo thời gian kèm debuff không khống chế (Độc, đốt cháy từ Morello/Bùa Đỏ, đốt ô của Lửa) dĩ nhiên vẫn sẽ được áp dụng như bình thường.

Vậy các tướng nào sẽ có lợi nhất từ khả năng miễn nhiễm khống chế này? Hãy cùng xem qua ngay dưới đây nhé.

Nasus

 • Không bị khống chế sẽ giúp Nasus có thể dùng chiêu đúng lúc cần thiết để kéo dài thời gian sống, ngoài ra hàng phòng thủ đầu tiên cũng dễ đụng các team Băng khống chế rất khó chịu

Vladimir

 • 2 thứ khắc chế Vladimir mạnh nhất chính là hiệu ứng đốt từ Morello/Bùa đỏ và khống chế. Khi không còn khống chế nữa, Vladimir sẽ auto hút máu không bị gián đoạn nữa và chắc chắn mạnh hơn trước rất nhiều

Maokai

 • Tương tự như Vlad, Maokai cũng cần nội tại rút máu liên tục để sống lâu hơn hết, không còn khống chế và không xài mana đồng nghĩa với việc Maokai sẽ hút máu liên tục nếu đội địch cứ cast chiêu

Braum

 • Không nhất thiết phải có kháng hiệu ứng, tuy nhiên Braum cũng khá vô dụng nếu xui bị khống chế trước khi bật khiên lên được. Áo choàng thủy ngân sẽ là trang bị thứ 3 cuối cùng cho Braum 3 sao nếu bạn không còn gì để ghép

Aatrox

 • Aatrox vừa được buff thêm trong bản này, đồng nghĩa hắn sẽ gây thêm nhiều sát thương và sống lâu hơn trước. Điểm quan trọng làAatrox cũng sẽ nằm gần hàng tiền tuyến ngay trước mặt địch và không làm được gì nhiều nếu bị khống chế không dập dame aoe được.

Kindred

 • Là xạ thủ cơ động nhất game, Kindred là mục tiêu rất dễ bị khống chế do luôn nhảy liên tục xa đội hình của mình và dễ dàng thành mục tiêu của Nautilus hoặc Malphite. Với kháng hiệu ứng, Kindred sẽ không còn bị bắt nữa mà liên tục "nhảy" để linh hoạt hơn.

Mundo

 • Y như Vladimir, Mundo cũng cần cast chiêu mới sống lâu được. Kết hợp Warmog và Áo Choàng Gai/Vuốt Rồng, Mundo sẽ là một thế lực tanker kèm dame đáng sợ không thể cản phá mới y như Olaf của Băng.

Nocturne

 • Tới meta 10.1 hiện tại, Nocturne Kiếm Khách vẫn là một loại đội hình đáng sợ và càng mạnh hơn khi Nocturne có Áo Choàng thủy ngân mới này. Giờ đây các loại khống chế anti-sát thủ của Malphite, Nautilus hay Nami sẽ không cản được Nocturne nữa.

Kha'zix

 • Tương tự như Noc, Kha'zix linh động hơn và cũng dễ ăn khống chế hơn đặc biệt từ đội hình Băng.

Lucian

 • Lucian là người hưởng lợi nhiều nhất từ trang bị này khi ulti của hắn sẽ không còn bị gián đoạn giữa chừng - dù là còn sống hay đã chuyển sang dạng Linh Hồn. Hắn sẽ tự do bắn hơn trong khi Senna còn sống hoặc ăn khống chế cũng chả sao cả.

Malphite

 • Về late game, Malphite sẽ khó sống lâu được với các loại đội hình dồn sát thương khủng, chưa kể đến việc dính khống chế và không chơi chiêu được trước khi chết. Với áo choàng thủy ngân, Malphite sẽ bảo đảm dùng chiêu được ít nhất 1 lần nếu bạn không đủ độ tank trước địch.

Singed

 • Singed luôn di chuyển để gây dame và dĩ nhiên phế khi bị khống chế đứng yên một chỗ rồi. Không có gì giải thích nhiều ở trường hợp này.

Taric

 • Đặc biệt ở 2 sao, Taric cho vùng miễn nhiễm sát thương cực rộng và rất cần thiết ở late game. Việc đảm bảo Taric có thể chơi chiêu được sẽ chắc chắn chiến thắng dành cho bạn hơn khi Taric cũng đã sẵn trâu bò với Tinh Thể rồi.

Amumu

 • Tương tự Malphite, phải chơi chiêu được thì Amumu mới không phế.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang