Auto Chess Mobile - Hướng dẫn cách tăng mana cực nhanh để kết liễu đối phương nhanh nhất có thể

Mana trong Auto Chess Mobile là một yếu tố khá sống còn trong game, vì nếu hai bên có sức mạnh đội hình khá là ngang nhau thì thường bên nào tung skill trước là win, thậm chí là lấy yếu thắng mạnh.

 

Auto Chess Mobile - Hướng dẫn cách tăng mana cực nhanh để kết liễu đối phương nhanh nhất có thể

Có 3 cách để tăng mana trong Auto Chess Mobile

- Nhận sát thương.

- Gây sát thương.

- Skill của The Source (hồi 8/14/20 mana đồng đội mỗi 2 giây)

*** Thật ra còn 1 cách nữa đó là trang bị "Giày mana" như ở DAC (Dota Auto Chess - tiền thân và hiện được gọi là phiên bản test của Auto Chess Mobile) , khá giống "Món quà thời gian", thay vì bơm máu thì là bơm mana cho đồng đội xung quanh (có thể có trong những bản cập nhật sắp tới hoặc ko ).

1) Mana tăng khi nhận sát thương:

- Gọi X là số máu bị trừ của tướng sau khi nhận sát thương.

- Các tướng sẽ nhận 1 lượng mana ngẫu nhiên trong khoảng X/10 và X/5 trong mỗi lần nhận sát thương. Tối đa 50 mana mỗi lần.

- Ví dụ là các bạn dễ hiểu liền à : Bomber bị Súng bắn mất 100 máu mỗi hit, Bomber sẽ nhận một lượng mana ngẫu nhiên trong khoảng 10-20 mana mỗi lần bị bắn.

- Lượng mana tăng lên này sẽ cộng thêm % của các trang bị hồi mana khi nhận sát thương, như "Tinh túy u minh" (ở bản cập nhật sắp tới) .

- 1 tướng nếu chưa gây sát thương cần mất ít nhất 500 máu hoặc nhiều nhất 1000 máu để hồi đầy 100 mana.

2) Mana tăng khi gây sát thương:

- Các tướng sẽ nhận tối đa 10 mana khi gây ra hơn 50 sát thương cho mỗi quân địch sau khi bị trừ bởi giáp hoặc kháng phép. Hoặc hiểu đơn giản là nếu bạn làm đối thủ mất từ 50 máu trở lên, bạn sẽ được tối đa 10 mana.

- Nhưng đối với các tướng thuộc hệ Mage, Shaman, Warlock thì lại được tối đa 20 mana.

- Với các tướng Demon thì được tính thêm 1 lần sát thương thứ 2 từ buff của Demon, nên cũng có thể được 20 mana mỗi đòn đánh.

- Lượng mana tăng lên này sẽ cộng thêm % của các trang bị hồi mana khi gây sát thương, như Tinh thạch ma năng tăng 100% (nhân 2), Cầu tạo mới tăng 200% (nhân 3). Các trang bị này có thể stack (chồng) với nhau. Trung bình mỗi tướng cần đánh 10 hit để full mana, nhưng với 1 tinh thạch ma năng chỉ cần 5 hit, một item khá quan trọng trong game.

- Shadow Devil là tướng hồi mana nhanh nhất game vì là Demon Warlock - 1 đòn đánh có thể được tối đa 40 mana, nên chỉ cần 3 hit là ra skill, 2 hit nếu có Tinh thạch ma năng. 

- Lượng mana này được "nhân lên" theo số quân địch bị dính sát thương, đó là lý do tại sao các bạn thấy các tướng có skill sát thương AOE thường hồi đầy mana ngay lập tức sau khi xài skill, phối hợp rất tốt với "Cầu tạo mới", như Shaman, Bom (Devastator), Cụ già, Tsunami, v.v….. Hoặc 1 tướng trang bị "Giáp băng", sẽ nổ ra gây 100 sát thương phép lên nhiều tướng địch ở gần, nên thương đầy mana ngay lập tức khi vừa vào trận.

- Quy tắc này cũng giải thích tại sao trong nhiều trường hợp, tướng phe ta lên mana rất chậm. Chính là vì team địch là Warrior, Knight bật Shield, hoặc là God of War 3 sao. Phe mình đánh vào như muỗi đối inox, 1 đòn đánh ko trừ đủ 50 máu nên hồi ko đủ lượng mana tối đa (10 hoặc 20). Nếu có thể, các bạn nên xếp các tướng quan trọng như Shaman hay Siren né con ml GoW 3 sao ra 

- Đánh trượt (miss) vì không gây sát thương nên không hề hồi mana. Cũng là một nỗi khổ của nhà Mage khi gặp Feathered xanh ở giữa game.

- Nếu ngang đồ mana, line up Glacier thường ra skill sớm nhất, vì tốc độ đánh nhanh nên hồi mana cũng nhanh. Còn có cả Defector (hệ Shaman), Doctor (hệ Warlock), hoặc kẹp thêm cả Storm Shaman (hệ Shaman).

- "Pháp trượng xung kích" vừa vào trận sẽ gây 1 lần sát thương (giúp bạn tiết kiệm 1 đòn đánh).

- Các tướng thuộc hệ Mage, Warlock, Shaman, Demon khi trang bị "Pháp trượng xung kích cấp 1" và "Pháp trượng xung kích cấp 2" khi vừa vào game giật 2 lần sẽ được 60+60 mana. Sẽ đầy mana để xài skill ngay lập tức.

*****
- Tiên hạ thủ vi cường, ra skill sớm là một lợi thế rất lớn, nhưng nhớ phải đủ sát thương để kết liễu đối phương, vì nếu combo không chết, quân địch sẽ đầy mana và quật hàng đống skill vào mặt bạn ngay lập tức. 

Nguồn: Harry Kiên Nhẫn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang