Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Soraka chủ lực cực lạ từ kỳ thủ Thách Đấu Bắc Mỹ

Ngay cả một quân cờ cung cấp hiệu ứng như Soraka cũng có thể trở thành chủ lực mạnh mẽ tại Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.11

Phiên bản 11.11 của Đấu Trường Chân Lý có thể được xem như là nơi mà những đội hình reroll nổi lên với những đội hình xoay quanh các quân cờ chủ lực 2 tiền vàng Sett, Brand, Hecarim...vươn lên top đầu của meta. Và trong một phát hiện mới nhất thì game thủ đã nhận ra rằng một quân cờ gây hiệu ứng mạnh như Soraka cũng có thể trở thành một chủ lực mạnh mẽ tại phiên bản 11.11.

Nhưng làm thế nào để có thể xây dựng một đội hình xoay quanh Soraka chủ lực một cách mạnh mẽ nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm từ một cờ thủ top 7 Thách Đấu tại Bắc Mỹ - Robinsongz nhé.

Theo như ý kiến của anh chàng Robinsongz này cho biết thì người chơi cần đạt đủ 2 điều kiện tiên quyết để có thể xây dựng một đội hình xoay quanh Soraka. Đầu tiên bạn sẽ cần có cho mình một số vị tướng Tái Tạo ở giai đoạn đầu trận như Lissandra hay Vladimir, tiếp đến là bạn phải có được ít nhất 2 Găng Tay Đấu Tập từ vòng chọn chung, Kho Vũ Khí hay round quái. Nguyên do là Soraka chủ lực sẽ cần rất nhiều trang bị nên Găng Tay Đấu Tập là thứ bắt buộc phải có

Ở giai đoạn đầu trận thì ngoài những quân cờ Tái Tạo ra thì bạn nên thêm vào một số vị tướng Sát Thủ như LeBlanc hay Kha'Six nằm tạo ra một lượng sát thương hiệu quả hơn. Kha'Zix cũng có vai trò kích hoạt 2 Thần Sứ nhằm giúp cho Soraka không bị dồn sát thương quá nhanh, dù vậy nếu như bạn không mua được Kha'Zix thì Gragas có thể là một lựa chọn khác cũng không kém phần hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Soraka chủ lực cực lạ từ kỳ thủ Thách Đấu Bắc Mỹ

Tại giai đoạn giữa trận thì bạn nên hướng đến một đội hình với 3 Tiên Hắc Ám kết hợp với những quân cờ Tái Tại, lúc này bạn cũng sẽ phải giữ bản thân ở cấp 6 một khoản thời gian và thực hiện chiến thuật roll chậm để nâng cấm Soraka. Trong giai đoạn này thì bạn cũng nên song song nâng cấp những vị tướng Tái Tạo như Lissandra hay Vladimir, nâng chúng lên 3 sao nếu có thể.

Ivern cũng là một quân cờ mà bạn cần sở hữu để có thể kích hoạt được 4 Tái Tạo, nếu không roll ra được Ivern thì bạn cũng không nên nản lòng bởi Kha'Zix hay Gragas vẫn có thể có chức năng chống chịu tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Soraka chủ lực cực lạ từ kỳ thủ Thách Đấu Bắc Mỹ 2

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Soraka chủ lực cực lạ từ kỳ thủ Thách Đấu Bắc Mỹ 3

Có một lời khuyên cho game thủ đó là không nên sử dụng Thần Sứ cho đội hình Soraka reroll, nguyên do là ngoài Gragas ra thì chẳn có một quân cờ Thần Sứ nào đủ khả năng chống chịu tai giai đoạn đầu và giữa trận cả, chưa kể Thần Sứ chỉ đem đến khả năng hồi máu cho Soraka thôi chứ không thể cung cấp năng lượng cho quân cờ này được.

Cũng bởi vì lý do này mà Tái Tạo và Tiên Hắc Ám lại cực kì phù hợp với Soraka để quân cờ này có thể gây sát thương hiệu quả nhất.

Khi đã có được Soraka 3 sao thì hãy nghĩ đến việc lên level 8 để bổ sung thêm những quân cờ mạnh hơn như Ivern hay Volibear, cung cấp thêm những hiệu ứng khống chế cho đội hình. Những quân cờ Bí Ẩn cũng rất đáng để người chơi đầu tư với mục đích chính đó là tránh việc Soraka bị sốc chết quá nhanh ở giai đoạn cuối trận.

Tùy vào tình hình của từng trận đấu mà bạn hãy thêm vào những quân cờ như Lulu, Lux hay thậm chí là Ryze bởi đây là một quân cờ mạnh, chỉ là hắn ta lại hay bị người chơi tranh giành một cách cực gay gắt mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Soraka chủ lực cực lạ từ kỳ thủ Thách Đấu Bắc Mỹ 4

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Soraka chủ lực cực lạ từ kỳ thủ Thách Đấu Bắc Mỹ 5

Về trang bị thì Soraka cần nhất là Vô Cực Kiếm và Găng Tay Bảo Thạch, trang bị thứ 3 có thể thay đổi linh hoạt giữa việc hồi phục bổ sung hay hồi năng lượng. Tuy nhiên theo như ý kiến của cờ thủ Robinsongz thì Bàn Tay Phục Hận sẽ là trang bị hoàn hảo nhất cho Soraka nhằm phát huy khả năng buff sát thương/ hồi phục tốt nhất.

Tuy nhiên những trang bị như Ngọn Giáo Shojin, Bùa Xanh hay Kiếm Súng Hextech đều là những lựa chọn tốt đối với Soraka.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang