Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Jinx với 6 Xạ Thủ mạnh nhất diệt mọi đội hình

Là một tướng mới với sát thương gần như cao nhất trong nhóm Xạ Thủ, hãy cùng xem qua hướng dẫn cách xây dựng đội hình với Jinx và 6 Xạ Thủ với sát thương cực mạnh để sẵn sàng cho bản cập nhật sắp tới trên Đấu Trường Chân Lý nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Jinx với 6 Xạ Thủ mạnh nhất diệt mọi đội hình

Theo cập nhật mới, 6 Xạ Thủ sẽ cho bạn tỉ lệ tấn công thêm 3 mục tiêu nữa - tức là bạn sẽ có thể đánh 4 mục tiêu cùng lúc. Chưa kể stack các trang bị đặc biệt như Bùa Đỏ hay Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa, Jinx có nội tại cho phép cô chuyển đổi sang dạng bắn tên lửa và gây thêm sát thương phép + sát thương diện rộng cùng lúc. Khi đủ 6 Xạ Thủ, Jinx có thể gây sát thương chồng chéo vừa đa mục tiêu, hiệu ứng xấu và nổ sát thương aoe rất mạnh. Quan trọng nhất là bạn cần đội hình tiêu chuẩn để bảo vệ Jinx vừa đủ để không bốc hơi quá sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Jinx với 6 Xạ Thủ mạnh nhất diệt mọi đội hình 2

Đội hình chính

 • Graves
 • Tristana
 • Lucian
 • Gangplank
 • Miss Fortune
 • Jinx
 • Yasuo/Aatrox
 • Shen/Camille
 • Dư slot có thể thêm Pyke

Tổng buff: 6 Xạ Thủ, 3 Hải Tặc, 3 Kiếm Khách, 2 Hextech, 1 Lưu Đày

Với đội hình này, bạn cần có đủ cả 6 Xạ Thủ trong game dù khó kiếm nhưng nếu đủ sẽ rất mạnh. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể ghép thêm 3 Kiếm Khách để làm tank tạm cho team - trong số đó có thêm Camille để ghép với Jinx đủ 2 Hextech và vô hiệu hóa trang bị của đối thủ. Những vị trí cần thiết theo tướng:

 • Tank chính: Graves, Gangplank, Yasuo, Camille
 • Dame chính: Miss Fortune, Lucian, Tristana, Jinx
 • Hỗ Trợ: Pyke, Lulu, các Đấu Sĩ

Hướng dẫn cơ bản team 6 Xạ Thủ

Đầu game, bạn có thể tìm các tướng đơn giản như 2 Xạ Thủ (Tristana, Lucian) cùng 2 tank tạm (2 Hiệp Sĩ bất kì), Graves có thể mua sẵn nhưng không nên đưa vào vì tank khá yếu

Chỉ cho Graves vào đội hình khi có thêm Gangplank hoặc may mắn hơn là Jinx từ sớm để lấy 4 Xạ Thủ. Nếu không đủ Xạ Thủ, bạn có thể xoay tạm sang Quý Tộc (Garen, Lucian, Fiora) để chơi giai đoạn này

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Jinx với 6 Xạ Thủ mạnh nhất diệt mọi đội hình 3

Khi đã đủ 4 Xạ Thủ, bạn vẫn nên giữ 2 Hiệp Sĩ để có buff giảm sát thương cho cả team. Vào lúc này thì Tristana có thể gánh sát thương cho team nếu chưa có Jinx.

Khi Jinx xuất hiện, hãy thay thế 1 Xạ Thủ sao ít nhất hoặc thay Lucian/Graves ra để đặt Jinx vào. Tiếp tục lấy team Hiệp Sĩ cùng 4 Xạ Thủ để gánh team (thêm Pyke vào nếu có 7 slot), bạn sẽ có thêm buff Hải Tặc kiếm thêm vàng ở giữa game để xoay tìm Miss Fortune.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Jinx với 6 Xạ Thủ mạnh nhất diệt mọi đội hình 4

Nếu Miss Fortune xuất hiện, bạn có thể ném 2 slot Hiệp Sĩ ra và đặt cho đủ 6 Xạ Thủ vào với Graves và Gangplank cùng 1 Kiếm Khách khác để làm tank chính (Kiếm Khách có thể là Shen cho thêm tank hoặc Camille để lấy buff Hextech, cả 2 đều phải ít nhất 2 sao)

Bạn vẫn nên stack trang bị cho Jinx (khi Jinx 2 sao đang là tướng tốt nhất trong team Xạ Thủ 2 Sao), nhưng nếu phải đối phó với Hextech phá trang bị thì bạn có thể rải rời rạc đội hình ra để bom nổ Hextech hên xui không trúng Jinx.

Nếu gặp Blitzcrank hoặc Vi, hãy đặt Tristana ngay vào góc xa nhất và Jinx khoảng giữa team ở hàng cuối cùng để 2 tướng kia luôn bắt ngay Tristana nằm ở xa nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Jinx với 6 Xạ Thủ mạnh nhất diệt mọi đội hình 5

Nếu có dư Xẻng Vàng, hãy kiếm thêm 1 slot và cho Tank cứng vào team (6 Xạ Thủ dư sát thương luôn rồi). Các Tanker tốt hiện tại sẽ là Cho'gath, Sejuani hoặc Leona.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang