Hướng dẫn Tristana Đường đơn, lối chơi đang gây sốt cộng đồng LMHT những ngày qua

Tristana Đường đơn là một thế lực không thể nào xem thường được khi người chơi có thể đè đường cực mạnh ngay trong thời gian đầu trận

Điểm mạnh - Điểm Yếu

Tristana Đường đơn được đánh giá có thể đè đường được những vị tướng Đường giữa đang rất mạnh như Azir hay Corki khi có cho mình một tầm bắn vượt trội hơn so với đối thủ. Tristana sẽ trở nên vượt trội ngay từ khi người chơi lên được cấp độ 2 với 2 kỹ năng là Phóng Nhảy (W) và Bọc Thuốc Súng (E) và đem theo bên mình thiêu đốt để có thể hủy diệt đối phương một cách nhanh chóng nhất, nếu không thì cũng có thể kéo máu của đối phương xuống thấp nhất để cho người Đi rừng có thể kết liễu được ngay, tạo lợi thế snowball từ sớm.

Hướng dẫn Tristana Đường đơn, lối chơi đang gây sốt cộng đồng LMHT những ngày qua

Tristana có thể gây được sát thương lớn ngay từ cấp độ 2 với hai chiêu đơn giản là W và E

Nếu đi đường đơn thì Tristana sẽ có thể có nhiều điểm kinh nghiệm hơn và lên cấp một cách nhanh chóng hơn so với lối chơi Xạ thủ thông thường, từ đó nội tại bắn xa của vị tướng này cũng nhanh chóng được phát huy từ những giai đoạn đầu của trận đấu. Không những thế, Tristana Đường trên cũng là một thế lực không thể xem thường bởi khả năng đẩy trụ cực nhanh của mình, và tầm đánh xa vẫn là lợi thế khiến cho những Đấu sĩ tay ngắn dường như rất khó để có thể tiếp cận được cô.

Tuy nhiên Tristana cũng có một vào điểm yếu nhất định bởi vị tướng này dường như không có khả năng giúp đỡ người Đi rừng từ sớm. Sát thương của Tristana không phải bùng nổ ngay như nhiều vị tướng khác mà lại phục thuộc khá nhiều vào Bọc Thuốc Súng. Nếu bạn là người Đi rừng mà thấy Đường trên chọn Tristana thì nên pick cho mình một vị tướng đi rừng có khả năng phòng thủ tốt, né những giao tranh đầu trận đấu sẽ tốt hơn.

Hướng dẫn Tristana Đường đơn, lối chơi đang gây sốt cộng đồng LMHT những ngày qua 2

Tristana đường đơn đang được rất nhiều cao thủ yêu thích

Hướng xây dựng Tristana Đường đơn

Trên lý thuyết cơ bản thì Tristana Đường đơn có thể gây 1 lượng sát thương đủ lớn khi có được 1 món trang bị đầu tiên mà không cần phải có đủ 2 món trang bị Xạ thủ như lối chơi ở Đường dưới. Cũng chính vì vậy mà Gươm Vô Danh chính là một món trang bị đáng để lên đầu tiên bởi đây chính là món trang bị gây sát thương độc lập mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Tiếp theo thì người chơi có thể lên cho mình thêm những món trang bị chí mạng để gây sát thương tối đa nhất trong giai đoạn cuối trận.

Hướng dẫn Tristana Đường đơn, lối chơi đang gây sốt cộng đồng LMHT những ngày qua 3

Tristana bản chất vẫn là một tướng Xạ thủ nên dòng trang bị chí mạng rất mạnh với cô nàng

Nhưng cũng tùy tình huống mà người chơi cần lên cho mình những món trang bị phù hợp, nếu trong một trận đấu mà có thế trận giằng co, hoặc là mọi lane đều tích cực farm và không có nhiều giao tranh thì nên lên thẳng Vô Cực Kiếm rồi Đại Bác Liên Thanh để có thể nhanh chóng có đạt được ngưỡng sức mạnh của mình ở giai đoạn cuối trận.

Hướng dẫn Tristana Đường đơn, lối chơi đang gây sốt cộng đồng LMHT những ngày qua 4

Thứ tự lên trang bị của Caps khi ưu tiên Gươm Vô Danh và Ma Vũ Song Kiếm

Cách tăng kỹ năng cho Tristana cũng không có quá nhiều thay đổi so với lối chơi Xạ thủ truyền thống, nhưng người chơi sẽ tích cực nâng vào chiêu (E) Bọc Thuốc Súng để có thể có được tối đa khả năng đầy đường và Thuốc Súng Liên Thanh (Q) mà thôi. 

Tiếp đến là bảng Ngọc Bổ Trợ thì Tristana có thể phù hợp với Sẵn Sàng Tấn Công vì người chơi có thể gây được một lượng lớn sát thương kể từ cấp độ 2, thậm chí thì sát thương của Bọc Thuốc Súng (E) cũng sẽ nhận được kích hoạt của Sẵn Sằng Tấn Công.

Hướng dẫn Tristana Đường đơn, lối chơi đang gây sốt cộng đồng LMHT những ngày qua 5

Cách cộng Ngọc bổ trợ phổ biến nhất của Tristana đường đơn

Còn với nhánh phụ thì thay vì theo nhóm Cảm Hứng như  Xạ Thủ thông thường thì Tristana đường đơn sẽ ưu tiên lấy cho mình nhánh Kiên Định hơn bởi giờ đây, Tristana không còn đươc bảo bọc bởi người chơi Hỗ trợ nữa mà phải tự mình đánh nhau với những vị tướng Đấu sĩ trâu bò. Ngoài ra thì điểm Tàn Phá Hủy Diệt cũng rất mạnh khi giúp cho Tristana đủ khả năng đẩy trụ đã mạnh nay càng mạnh hơn.

Kết luận

Tristana hiện không còn quá khỏe ở vai trò là một Xạ Thủ tuy nhiên khi đứng ở vai trò là một vị tướng đi Đường đơn thì lại vô cùng khỏe và được rất nhiều game thủ tin dùng bởi lượng sát thương cực khỏe từ đầu trận, lối chơi chủ động và có thể định đoạn được kết quả của trận đấu mà không quá phụ thuộc vào đồng đội như trước. Nếu bạn đang cảm thấy quá chán ngán với những vị tướng Đường đơn cũ kỹ thì việc sử dụng Tristana có lẽ sẽ là một làn gió mới.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang