Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn lối chơi Xạ Thủ và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa mạnh nhất

Với meta Xạ Thủ và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa đang thống trị Đấu Trường Chân Lý trong bản 9.14B lần này, hãy cùng tham khảo cách xây dựng đội hình bá đạo này ra sao và thử áp dụng ngay hôm nay nhé.

Theo meta hiện tại, đội hình Xạ Thủ đang rất mạnh nhờ vào khả năng rải hiệu ứng theo đòn đánh với buff đánh nhiều mục tiêu của mình, đặc biệt khi đủ cả 4 Xạ Thủ. Bên cạnh đó, ta lại có thêm một trang bị bá đạo đến break game - Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa với 20% tỉ lệ thu nhỏ sao của mục tiêu đến mức tối đa là 0 Sao khiến lối chơi rẻ mà hiệu quả không cần trình độ cao này lại càng được sử dụng nhiều hơn.

Với một hàng tank tạm và vài trang bị cần thiết, hãy cùng xem những đội hình này sẽ cần có gì để ráp và chơi thử ngay hôm nay nhé.

Đội hình chính

  • Graves
  • Tristana
  • Gangplank
  • Lucian/Miss Fortune
  • Darius/Swain
  • Draven
  • Cho'gath/Gnar
  • Kayle

Tổng buff: 4 Xạ Thủ, 2 Đế Chế, 3 Hải Tặc

Hướng dẫn xây dựng đội hình

Hiện tại, chúng ta đang có 2 lối chơi spam Xạ Thủ được dùng nhiều nhất tùy theo độ liêm sỉ của bạn hoặc rank mà bạn đang chơi:

Cách 1: Re-roll khô máu

Với cách này, game thủ dùng tất cả tiền từ đầu đến giữa game để re-roll liên tục - không nâng cấp gì cả -  và lấy hết tất cả tướng Xạ Thủ về để lấy lợi thế về tướng 3 Sao ở giữa game (thường là Graves hoặc Tristana) cùng buff 4 Xạ Thủ. Từ đó, cố gắng lấy nguyên liệu từ vòng xoay đi chợ để ghép Kiếm Cong vào 1 tướng Xạ Thủ hàng sau của bạn (nên ưu tiên cho Tristana hơn là Lucian - hoặc Lucian 3 Sao vẫn được). Sau đó tìm dần hàng tank tạm cho team như Băng Quốc, Đấu Sĩ và ngồi xem Xạ Thủ gánh game.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn lối chơi Xạ Thủ và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa mạnh nhất

Lối chơi này đè bẹp các đối thủ yếu hoặc trữ tiền khá dễ dàng do lực lượng của bạn khá mạnh ngay đầu game và đơn giản là Xạ Thủ + Kiếm Nguyền Rủa quá mạnh khi hên xui có thể giảm Sao ngay hàng tanker của địch chỉ còn 1 - 0 Sao và bị giết ngay lập tức. Bên cạnh đó, 4 Xạ Thủ (nếu thay Lucian ra bằng Miss Fortune 2 Sao) cũng có sát thương rất cao và ổn định nếu có hàng tanker tốt.

Dĩ nhiên lối chơi này cũng khá mạo hiểm nếu có người khác cũng dùng cách tương tự hoặc có quá nhiều người cùng chơi Xạ Thủ và giành giựt nhau từng con. Nếu thực hiện được và lấy đủ team sẽ rất mạnh, ngược lại thì bạn chắc chắn không đủ team và cũng không đủ máu để comeback lội ngược dòng từ giữa game do không còn tiền.

Cách 2: Chơi trữ tiền bình thường

Thay vì chạy tiền liên tục dể kiếm Xạ Thủ, lối chơi chậm mà chắc này sẽ cho phép bạn xây dựng đội hình chắc chắn hơn và vẫn có đủ sức để xoay chuyển đội hình khác nếu có quá nhiều người đang chơi Xạ Thủ hoặc bán máu lấy tiền reroll xạ thủ.

Đấu tiên, hãy gom các Xạ Thủ cơ bản về cho team và ghép với đội hình phù hợp như Quý Tộc (Garen - Fiora - Lucian - Tristana) hoặc may mắn hơn thì Hải Tặc (Graves - Tristana - Pyke - Gangplank)

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn lối chơi Xạ Thủ và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa mạnh nhất 2

Điểm bạn muốn đạt đến sớm nhất sẽ là 4 Xạ Thủ bao gồm Graves, Tristana, Lucian và Gangplank. Khi đã đủ 4 Xạ Thủ, bạn có thể chọn kiếm thêm tank tốt mà rẻ như Đấu Sĩ (Warwick, Volibear, Cho'gath) hoặc theo Hiệp Sĩ (Darius, Garen)

Nếu thua điểm quá nhiều, bạn có thể gom đội hình về sau và lấy thêm Pyke vào team để lấy buff Hải Tặc kiếm thêm tiền chung với chuỗi thua để lên cấp 6 Re-roll tiếp

Cả đội hình nên đạt mốc 2 sao, đặc biệt là Graves và Gangplank với vai trò tank phụ cho team. Trang bị mạnh như Kiếm Nguyền Rủa, Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung nên ép cho Lucian trước, sau đó chuyển sang cho Tristana sau đó khi Miss Fortune thay thế anh (hoặc ngược lại nếu Lucian lên 3 Sao trước - dù meta hiện tại thì up Lucian 3 Sao sẽ rất khó)

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn lối chơi Xạ Thủ và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa mạnh nhất 3

Bắt đầu tìm Tanker mạnh ngay lập tức khi khoảng giữa game thì team địch sẽ bắt đầu lập ra đội hình mạnh và các Xạ Thủ không đủ dame dứt điểm ngay lập tức. Tank chính có thể bất kì nhưng phải trâu như Cho'gath 2 sao, Gnar 2 sao (kèm Kiếm Thiên Thần), Sejuani (Tim Băng/Kiếm Thiên Thần)

Khi có Miss Fortune thì ném Pyke ra để thêm tank hoặc hỗ trợ phụ cho team (thêm Đấu Sĩ lấy buff hoặc Kayle để buff khiên). Miss Fortune 1 Sao vẫn dùng được nhưng bắt buộc phải có Trượng Thiên Thần để mới vào là xả skill ngay trước khi chết.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn lối chơi Xạ Thủ và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa mạnh nhất 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang