Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chiến thuật tìm quân Huyền Thoại ở cấp 9 và 10 với công thức chính xác nhất

Dù cực mạnh nhưng cũng rất hiếm, các quân Legendary (Huyền Thoại) thường là những quân chủ chốt kết thúc hoàn hảo cho đội hình mà lại rất ít khi xuất hiện đúng ý bạn. Hãy cùng bài hướng dẫn sau đây tìm hiểu tỉ lệ xuất hiện các quân này và cách để tìm chúng đỡ cực khổ hơn nhé.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chiến thuật tìm quân Huyền Thoại ở cấp 9 và 10 với công thức chính xác nhất

Công thức tỉ lệ xuất hiện quân Huyền Thoại ở Cấp 10

Theo tỉ lệ hiện tại của Auto Chess Mobile, khi game thủ đạt cấp 10 thì mỗi slot (tổng cộng 5 slot) sẽ có 6% xuất hiện quân Huyền Thoại. Theo công thức dưới đây:

  • (94/100)^5 = ~73% tỉ lệ không ra quân Huyền Thoại nào, tức là ta sẽ có khoảng 27% tỉ lệ bắt gặp quân Huyền Thoại bất kì.

Với tổng cộng 6 quân Huyền Thoại và bạn chỉ cần 1 trong số chúng (hoặc nhiều hơn nếu tham) thì ta sẽ có chính xác 4,5% tỉ lệ gặp đúng quân mình cần với bất kì đợt Reroll nào ở cấp 10. Ví dụ: Bạn có 50 Vàng trong tay và khô máu xoay hết 25 lần thì tỉ lệ bạn có thể tìm đúng quân Huyền Thoại mình cần là 68% - dù khá hên xui nhưng tỉ lệ chính xác này vẫn thuộc hàng khá cao trừ khi bạn quá đen.

  • (95.5/100)^25 = ~32% tỉ lệ không ra quân Huyền Thoại mà mình muốn => chúng ta có 68% tỉ lệ gặp quân Huyền Thoại mình cần trong 25 roll liên tục này.

Đặc biệt với cơ chế ra quân mới của Auto Chess Mobile, mỗi quân mà bạn không chọn trong cửa hàng (ví dụ như quân Huyền Thoại) thì tỉ lệ quân đó tiếp tục xuất hiện theo đợt Reroll sẽ rất thấp (gần như = 0), từ đó tỉ lệ xuất hiện các quân khác cùng chất Huyền Thoại sẽ tăng lên cao hơn 4,5% (hoặc maximum là tăng 27% nếu cửa hàng xuất hiện đủ 5 quân Huyền Thoại trừ con bạn cần). Dù chỉ có 1 quân 5 Vàng trong shop cũng đủ tăng tỉ lệ ra quân bạn cần đến 9% thay vì 4,5% như mặc định - dĩ nhiên việc này tốn rất nhiều tiền và thời gian re-roll của bạn.

Ngoài ra, tỉ lệ này còn bị ảnh hưởng bởi việc chọn/loại quân Huyền Thoại của người chơi khác, khiến bạn tăng/giảm tỉ lệ xuất hiện quân mình cần.

Tỉ lệ xuất hiện quân ở Cấp 9

Đối với Cấp 9, tỉ lệ này sẽ được tính công thức tương tự nhưng tỉ lệ thấp hơn:

  • (97/100)^5 = ~86% tỉ lệ không thấy quân Huyền Thoại nào, tức là 14% sẽ thấy quân Huyền Thoại ngẫu nhiên

Với 2,3% tỉ lệ gặp Huyền Thoại theo mỗi đợt Roll, chúng ta sẽ có tỉ lệ gặp Huyền Thoại mình cần khi reroll hết 50 vàng như sau:

  • (97.7/100)^25 = ~56% tỉ lệ không gặp Huyền Thoại nào trong 25 lần Reroll,  tức là 44% tỉ lệ gặp đúng quân mình cần.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chiến thuật tìm quân Huyền Thoại ở cấp 9 và 10 với công thức chính xác nhất 2

Kết luận

Với 44% tỉ lệ gặp ở cấp 9 và 68% tỉ lệ gặp ở cấp 10, rõ ràng việc đầu tư nâng cấp trước rồi mới reroll kiếm đúng quân Huyền Thoại mình cần dĩ nhiên sẽ hợp lý và tốt hơn (khi bạn có 10 quân trên sân cũng có lợi hơn). Nếu không may mắn khi tìm đúng quân Huyền Thoại ngay cấp thấp, bạn có thể áp dụng cách này khi nâng cấp thẳng lên 9 hoặc 10 để tăng tỉ lệ roll ra Huyền Thoại tốt hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang