Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Pháp Sư Triệu Hồi Nước mạnh nhất 9.23

Pháp Sư/Triệu Hồi/Nước hiện tại đang là đội hình mạnh nhất trong meta 9.24 của Đấu Trường Chân Lý nhờ sát thương cực cao với hàng phòng thủ ổn định. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách build và ép ra đội hình này ở tất cả trận đấu xếp hạng nhé.

Tác giả hiện đang xếp hạng Top 500 tại máy chủ Bắc Mỹ với phương pháp ép đội hình Pháp Sư Triệu Hồi Nước để leo rank từ Đồng => Vàng khá nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Pháp Sư Triệu Hồi Nước mạnh nhất 9.23

Sơ lượt đội hình late game:

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Pháp Sư Triệu Hồi Nước mạnh nhất 9.23 2

Đầu game

Ở đầu game, bạn sẽ muốn tìm những tướng sau đây: Vladimir, Syndra, Zyra, Varus, Thresh, Nautilus, Diana, Kindred và Malzahar. Dù một số tướng không có trong đội hình chính (Diana, Varus, Kindred) nhưng họ vẫn là các tướng ổn định để vượt qua giai đoạn đầu và giữa game cũng như cầm trang bị tốt có thể thay thế cho tướng late game khác (Yorick, Annie và Brand)

Với bộ 3 Diana, Varus và Kindred sẽ cho bạn buff Lửa sớm từ đầu. Trong khoảng giữa vòng 3 (khoảng 3 - 4) thì bạn nên bắt đầu tập trung thay Diana bằng Brand hoặc Annie tùy theo may mắn. Nếu chưa ra đủ tướng tốt, Varus và Kindred vẫn đủ dame cho team bạn khi cả 2 đều là Cung Thủ Lửa.

Malzahar cho phép bạn kích hoạt Triệu Hồi từ rất sớm với Zyra, Malzahar và Azir. Ngoài Azir chắc chắn sẽ thay ra thì bạn vẫn có thể cho Malzahar giữ đồ sớm chờ Yorick vào đội hình đến tận late game khi Malzahar vẫn kích Bóng Tối chung với Kindred.

Sau vòng người đá, đội hình của bạn sẽ có một số lựa chọn sau đây:

 • 4 Nước, 2 Hộ Vệ, 2 Cung Thủ, 2 Bóng Tối (Thresh, Nautilus, Syndra, Vlad, Varus, Kindred)
 • 4 Nước, 2 Hộ Vệ, 3 Pháp Sư (Thresh, Nautilus, Syndra, Vlad, Leblanc / Taliyah, Zyra / Malzahar / Varus / Kindred)
 • 3 Lửa, 2 Nước, 2 Bóng Tối (Zyra, Varus, Kindred, Thresh, Nautilus, Malzahar)
 • Đội hình khác

Một hướng đi khác (không khuyến cáo) mà bạn có thể dùng là đội hình Rừng + Tự Nhiên đi về giữa trận rồi đổi lại tướng gốc - dù quá trình thay đổi đội hình sẽ khá khó và cần mất máu để điều chỉnh.

Giữa Game

Giai đoạn giữa game sẽ quyết định kết quả của bạn có vào Top 4 hay không vì đây là lúc mọi người chuyển đổi đội hình mạnh nhất song song với trữ tiền. Đừng quá tham dùng trang bị sớm (Neeko, xẻng vàng) vì chúng sẽ giúp bạn lật lại thế cờ vào cuối game chẳng hạn (Tưởng tượng chờ Singed 2 sao mà có sẵn Neeko đi).

Trong giữa game, bạn sẽ cần tập trung 3 tướng chính là Brand + Annie + Yorick. Hãy trữ tiền để nâng cấp ở các vòng 3-2, 4-1 và 5-1. Sau khi tăng cấp ở 4-1, bạn hãy reroll liên tục để tìm các carry này. Quan trọng nhất là tránh dùng hết vàng để reroll, luôn ngừng ở mức 20 vàng hoặc tệ nhất là 10 vàng, không bao giờ roll dưới mức này ở giai đoạn giữa game.

Các carry chính trong team cũng cần ưu tiên được đầu tư trang bị. Dĩ nhiên, Brand luôn là ưu tiên đầu tiên để bạn dồn trang bị sớm (chỉ khi Brand 2 sao thôi nhé), nếu chưa đạt 2 sao thì cứ cho Varus và Kindred cầm trang bị trước. Nếu có Annie 2 sao trước thì vận mặc kệ và dồn đồ cho Kindred giữ trước chờ Brand 2 sao thôi.

Các carry chính mà bạn muốn stack đồ trước trong giữa game sẽ là Zyra, Kindred, Varus hoặc Malzahar. Các carry chính nên bắt đầu gom dần và đưa ra sân thay sớm nếu được.

Cuối game

When you enter the late game, you have an important choice. Do you stay at level 7 and roll to level up your units, or invest 1000000 gold to get to level 8 and complete your synergies? Only pick the first option if you feel super weak or don't have enough gold, and have resorted to optimize for a 4th, 5th or even 6th finish. Otherwise, going for level 8 allows you to aim for a top 3 finish.

Trong cuối game, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 • Ở lại cấp 7 và roll kiếm tướng 3 sao - Đội hình đang rất yếu và cần hoàn thành nhanh + Cầu may mắn: Rất dễ thua dưới Top 4
 • Dồn vàng lên cấp 8 để lấy thêm tướng ráp đủ đội hình - Kéo dài thời gian hơn + trữ thêm tiền để build tiếp đội hình - An toàn hơn và bảo đảm Top 4 (Khuyến cáo)

Trên thực tế, các team Hyper Roll có thể chỉ ở cấp 6 với 3 tướng 3 sao vẫn có thể đánh bại các team Cấp 8, tuy nhiên đó là bạn rất may mắn kiếm đúng tướng cần thiết. Còn lại, bạn vẫn nên đẩy lên cấp 7 - 8 để xoay tướng 5 Vàng tỉ lệ cao hơn hết và hoàn chỉnh đội hình. Bạn có thể chọn một số combo sau đây:

 • Thresh => Thêm Nami + Janna nếu lên được cấp 9 để lấy Bí Ẩn
 • Thêm Lux Nước để lấy 6 Nước
 • Nếu đội địch toàn dame phép thì đi cả 4 Bí Ẩn là lý tưởng nhất (tống Thresh đi), nhưng nhớ nên giữ 4 Nước 3 Pháp Sư, nếu dame phép quá nhiều thì bỏ bớt 1 Summoner (Yorick) để lấy 2 - 4 Bí Ẩn trị lại.
 • Lấy Zed 2 sao thay Yorick

Trang bị lý tưởng

Trang bị tấn công

 • Mũ Pháp Sư: Cho Triệu Hồi Sư nào cũng tốt vì cho bạn tỉ lệ sum ra 2 lần lính (đặc biệt là Annie)
 • Mũ Phù Thủy/ Sách quỷ Morello: cho Varus, Kindred hay Diana vẫn mạnh, dồn lại cho Brand late game
 • Cuồng Đao/Găng tay công lý: Cho các carry late game đều ổn, đặc biệt là Varus rồi chuyển sang carry late game khác
 • Trượng Thiên Thần/Shojin: Cho ai cầm cũng tốt nhưng phải bán tướng để cho Annie hoặc Brand sau đó
 • Găng tay đạo tặc: Cho tank cầm thêm trang bị khá tốt, không thì tanker phụ nếu tank đã có găng băng hoặc tim băng
 • Phong Kiếm: Cho tanker dùng hoặc nhét vào tướng đang đứng ở ô có buff trên map
 • Đại bác liên thanh: Cho tướng tay dài nào cũng tốt do không phải di chuyển để đánh, đặc biệt là Brand

Trang bị phòng thủ

 • Dây chuyền chuộc tội: Cho tanker dùng sớm thì tốt vì Tanker chết rất nhanh ở đội hình này
 • Giáp Thiên Thần: Cho cả Tanker hoặc carry trong team vẫn tốt, đặc biệt là Brand
 • Giáp máu Warmog: Tanker tanker
 • Găng Băng: Tanker phải mang nếu buff trên map là Gió
 • Vuốt Rồng: Tanker luôn, nếu team địch toàn phép thì đeo cho carry dame chính
 • Ma Vũ: Nếu team địch có Sát Thủ thì đeo cho carry chính (Brand) hoặc mồi dụ Sát Thủ (Nami), nếu team địch đi Cung Thủ thì đeo cho tanker.

Trang bị chưa ghép ưu tiên: Xẻng > Nước mắt > Gậy phép > Cung > Đai máu

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang