Đấu Trường Chân Lý Mùa 2: Hướng dẫn trang bị nâng cao - Nên và Không Nên làm gì?

Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu cách sử dụng và ghép trang bị mạnh nhất phù hợp theo từng tình huống và những mẹo nhỏ chắc chắn bạn chưa biết trong dtcl Mùa 2 mà không bị đối thủ bắt bài hay khắc chế ngược lại ngay tại đây.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 2: Hướng dẫn trang bị nâng cao - Nên và Không Nên làm gì?

Trong nhiều bài hướng dẫn trang bị dtcl mùa 2 khác, chúng ta đều tập trung vào cách áp dụng "đúng sách giáo khoa" cho gần như một bộ phận trang bị và tướng nhất định theo 2 hướng sau đây:

 • Nhóm trang bị mạnh nhất nên ghép và trang bị tốt nhất cho các tướng trong đội hình hot
 • Trang bị ghép dễ làm mà mạnh, khiến ai cũng giành số trang bị đó và rất khó tìm.

Trong bài viết này, ta sẽ đi qua những nhóm trang bị mạnh gây tranh cãi nhất cùng một số mẹo sử dụng trang bị trong Đấu Trường Chân Lý mà bạn chưa biết để có thể áp dụng trong tương lai nhé.

Sát thương phép mạnh nhất: Gâng tay bảo thạch + Vô Cực hay Mũ Phù Thủy x2

Tóm tắt ngắn gọn với ví dụ Brand đang là Pháp Sư mạnh nhất meta hiện tại, Mũ Phù Thủy luôn là trang bị tốt nhất cho các Pháp Sư sử dụng phép thay vì Găng tay bảo thạch, do đó hãy tập trung build món này (và kiếm gậy phép) thay vì 2 món phức tạp (lại đi kiếm Gâng tay, trong khi Vô Cực Kiếm có thể cho carry khác).

Để tìm hiểu đầy đủ hơn về vấn đề này, bạn có thể xem thêm tại bài viết dưới đây:

Đấu Trường Chân Lý Mùa 2: Hướng dẫn trang bị nâng cao - Nên và Không Nên làm gì? 2

Ma Vũ Song Kiếm - Dùng khi nào và dùng ra sao?

Theo chia sẻ của RIot Games thì Ma Vũ sẽ sớm được làm lại hoặc chỉnh sửa, tuy nhiên hiện tại thì Ma Vũ vẫn làm được đúng 1 thứ duy nhất - Giúp bạn né tất cả sát thương chỉ mạng dù là Phép và Vật lý.

Điều đáng nói ở đây là Ma Vũ lại không cho bạn né tránh nếu đòn đánh chí mạng đó có kèm hiệu ứng của Nguyên Tố Lửa (hiệu ứng đốt cháy không phải từ trang bị). Do đó, nếu bạn đang build Pháp Sư với Gâng tay bảo thạch mà đối thủ cho carry chính của họ mang Ma Vũ thì hãy kéo thêm Lửa vào đội hình để khắc chế cái né này.

Một điều đáng chú ý khác là Ma Vũ có thể dùng cho bất kì mọi người - hoặc giúp carry dame của bạn sống lâu hơn - nhưng điều này không có nghĩa rằng bạn phải lúc nào cũng cho họ mang Ma Vũ trong người. Hãy dạo quanh các sân của đối thủ để xem trước đội hình và quyết định xem có build Ma Vũ không theo các trường hợp sau đây:

 • Nếu địch có Gâng tay Bảo thạch => Ma Vũ cho carry dame chính
 • Nếu địch build Sát Thủ => Ma Vũ cho con mồi đứng sát góc ngoài cùng (Nami là lý tưởng nhất)
 • Nếu địch cho Vô Cực cho team Xạ Thủ (Vayne, Kindred) => Ma Vũ cho các tanker đầu team tùy ý
 • Nếu địch không có 2 hướng đánh trên => Không ghép Ma Vũ

Trang bị chuẩn cho Kha'zix

Kha'zix là một tướng khá mạnh trong late game nhưng lại bị khắc chế mạnh bởi Ma Vũ. Đây không phải là lý do mà bạn không cho Kha'zix trang bị đâu mà chỉ là hướng chia đồ cho các tướng khác trong team với khả năng "xử lý" các tướng mang Ma Vũ trước để Kha'zix dọn dẹp. Cụ thể:

 • Kha'zix chưa lên đồ gấp
 • Nocturne: Lưỡi dao câm lặng, Tàn Kiếm, Cuồng Kiếm
 • Yasuo: Ma Vũ, Găng băng
 • Kha'zix: Build đồ song song hoặc cuối cùng với Trượng Thiên Thần, Vô Cực Kiếm...

Tóm gọn lại, ngay cả khi Kha'zix 2 sao thì vẫn có thể thua trước các team có Ma Vũ trong team, điều bạn cần làm là trải đều trang bị để các tướng khác gánh chứ không phụ thuộc vào mỗi Kha'zix build đồ trước.

Trượng Thiên Thần hay Thương Shojin

Đều là 2 trang bị cho mana rất nhiều và có chức năng khác nhau, tuy nhiên 2 trang bị này lại mang tính tùy theo tướng và trang bị mà bạn mang cùng để sử dụng theo tình huống. Một số ví dụ ở trường hợp thực tế như sau:

 • Trượng Thiên Thần (TTT) cho Brand cast sớm kĩ năng và có thể khắc các đội hình Pháp Sư khác khi TTT hồi mana nhanh hơn nếu đội địch cast nhiều chiêu
 • TTT cho Malphite cast chiêu gần như lập tức sau khi vào trận
 • Nếu stack Mũ Phù Thủy x2 thì TTT sẽ hiệu quả hơn khi cast 1 lần là chết hết không cần cast lần 2
 • Thương Shojin phù hợp hơn cho các tướng đánh trận dài và lợi hơn cho các tướng có Max mana ít (như Nami)

Tóm lại, cả hai đều ổn nhưng TTT có phần nhỉnh hơn chút, và còn tùy thuộc vào bạn cần dùng để khởi đầu mana cực nhanh (TTT) hay cần cast nhiều cho các tướng ít mana (Shojin)

Một số hiệu ứng đặc biệt từ trang bị mà bạn có thể không biết

 • Dây chuyền Iron Solari - Khi còn khiên thì các tướng có khiên không bị hiệu ứng Độc
 • Độc/Mãnh Thú - Hiệu ứng Cung Ánh Sát, Rìu Mãng Xà, Giáp Gai...vẫn tính áp dụng hiệu ứng đòn đánh cả. Bùa Đỏ/Sách quỷ Morello không tính sát thương đốt cháy.
 • Giáp THiên Thần + Dây chuyền chuộc tội: Không còn stack hiệu ứng hồi máu cho tướng đang được hồi sinh nữa
 • Tên liên hoàn - Không cho vật triệu hồi thêm chí mạng, vật triệu hồi chỉ có chí mạng khi tướng mang Gâng tay bảo thạch (ngoại trừ Zed thì không tính)
 • Khăn thanh tẩy - Trang bị rất tệ, nhưng nếu khiên của trang bị vỡ thì bạn sẽ được giải tất cả hiệu ứng khống chế hiện tại và sử dụng chiêu ngay lập tức nếu có đủ mana

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang