Đấu Trường Chân Lý: Găng Bảo Thạch hay Mũ Phù Thủy sẽ mạnh hơn trong bản 9.20

Đều là 2 trang bị tăng sát thương kĩ năng khá ổn định trong bản 9.20 của Đấu Trường Chân Lý, hãy cùng so sánh xem Găng Bảo Thạch hay Mũ Phù Thủy sẽ có sát thương cao hơn và áp dụng như thế nào để mạnh nhất có thể nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Găng Bảo Thạch hay Mũ Phù Thủy sẽ mạnh hơn trong bản 9.20

Găng Bảo Thạch khá đặc biệt với khả năng vừa cho tướng AP, tăng chí mạng và cho phép bạn gây Sát thương chí mạng cho kĩ năng của mình. So với Mũ Phù Thủy chỉ tăng mỗi AP và 50% sát thương kĩ năng thì có lẽ không mạnh bằng, tuy nhiên các số liệu thử nghiệm thực tế sau đây sẽ gây bất ngờ cho bạn đấy.

Trên Reddit mới đây, một game thủ chuyên nghiệp đã tiến hành thử nghiệm và so sánh 2 trang bị này ở nhiều trường hợp khác nhau. Dưới điều kiện sát thương kĩ năng là 250, mục tiêu có 20 Kháng phép thì chúng ta có kết quả sát thương của cả 2 trang bị như sau:

Đấu Trường Chân Lý: Găng Bảo Thạch hay Mũ Phù Thủy sẽ mạnh hơn trong bản 9.20 2

Theo đó, Mũ Phù Thủy có sát thương cao hơn so với Găng Bảo Thạch ở điều kiện tiêu chuẩn (333,33 dame và 306,25 dame). Tuy nhiên, trong điều kiện đặc biệt hơn với 3 và 6 Sát Thủ thêm vào đội hình thì Găng Bảo Thạch lại có sát thương cao hơn khá rõ rệt so với đối thủ của mình. Đặc biệt, ở điều kiện Găng Bảo Thạch đi chung với Vô Cực Kiếm thì sát thương tướng sẽ vượt hơn hẳn sát thương của 2 Mũ Phù Thủy cộng dồn.

Đấu Trường Chân Lý: Găng Bảo Thạch hay Mũ Phù Thủy sẽ mạnh hơn trong bản 9.20 3

Chưa dừng lại ở đó, game thủ này tiếp tục thử nghiệm với lối chơi reroll khô máu để tìm hiểu tỉ lệ có thể xuất hiện ra những điều kiện đặc biệt này và ghép chung với Găng Bảo Thạch  cùng lượng sát thương mà nó có thể gây ra. Theo đó, 3 - 6 Sát Thủ sẽ là điều kiện mạnh nhất để Găng Bảo Thạch hoạt động tốt nhất, trong khi đó thêm Vô Cực Kiếm vào sẽ càng cho tướng mạnh hơn nữa. Quan trọng nhất, vị tướng được đề cử theo lối chơi này chính là Katarina với kĩ năng diện rộng và đánh nhiều hit liên tục, tăng tỉ lệ kích chí mạng theo từng hit đánh.

Kết luận

Theo nghiên cứu này, Mũ Phù Thủy vẫn là trang bị sát thương trung bình cao hơn và có thể áp dụng cho nhiều đội hình hơn. Đối với Găng Bảo Thạch, bạn chỉ nên ghép lấy trang bị khi quyết định đi theo hướng Sát Thủ thuần túy để có được sát thương cao nhất, nếu không thì hãy giữ Găng Đấu Tập để ghép lấy Vô Cực Kiếm có giá trị hơn nhé. Dù khác bị không nhiều, Mũ Phù Thủy vẫn là trang bị gây sát thương cao hơn trong meta hiện tại nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang