Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 9.20 sẽ khai tử meta Sát Thủ Hoang Dã và đưa Xạ Thủ trở lại

Dù không dự tính thay đổi cực lớn như bản trước, tuy nhiên bản cập nhật 9.20 sắp tới sẽ chính thức đưa meta Sát Thủ và Hoang Dã vào tủ và đưa Xạ Thủ trở lại với lối chơi reroll khô máu trước đây. Hãy cùng phân tích xem meta sắp tới của Đấu Trường Chân Lý như thế nào nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 9.20 sẽ khai tử meta Sát Thủ Hoang Dã và đưa Xạ Thủ trở lại

Với các hé lộ sớm về thay đổi lớn trong bản 9.20 sắp tới của Đấu Trường Chân Lý, chúng ta cũng thấy được meta mới sẽ lại một lần nữa nghiêng về lối chơi nhanh, mạnh từ Xạ Thủ và Yordle, trong khi các meta khác đang thịnh hành hiện nay như Hoang Dã, Sát Thủ và Hiệp Sĩ đang cực mạnh. Vậy thay đổi lớn trong 9.20 là gì?

Không còn Hoang Dã x Sát Thủ nữa (hoặc ít nhất là không quá mạnh)

Sau bản 9.20, chắc chắn 2 đội hình này sẽ khó mà đi chung với nhau nữa khi các buff tốc độ của Hoang Dã và sát thương từ Sát Thủ đều bị giảm đi rõ rệt. Đặc biệt, Rengar và Akali - 2 nhân tố chính trong đội hình này cũng đều bị nerf tan nát chung với buff Hệ/Tộc cũng sẽ không còn bá đạo như bây giờ nữa. Ngoài ra, bộ đôi Pyke + Tim Băng cũng bị nerf chung với đợt này, khiến đội hình này gần như mất hết các tướng quan trọng trong đội rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 9.20 sẽ khai tử meta Sát Thủ Hoang Dã và đưa Xạ Thủ trở lại 2

Đây có lẽ là bản cập nhật khá tốt khi cân bằng được sức mạnh của lối chơi này trở lại khi gần như không đội hình nào có thể đánh lại, nhưng chúng ta vẫn cần nhiều thời gian thử nghiệm để xem thực tế liệu Hoang Dã Sát Thủ có quá yếu hoặc đợt nerf này vẫn chưa đủ trong tương lai.

Xạ Thủ một lần nữa trở lại

Có lẽ đợt nerf trước đây quá mạnh tay đối với các Xạ Thủ khi gần như meta này biến mất hẳn trong cả 2 bản 9.18 và 9.19, tuy nhiên với đợt buff cực mạnh mới cho Xạ Thủ ở 9.20 thì lối chơi reroll tìm hết Tristana và Lucian lấy 3 sao trước đây sẽ trở lại và mạnh hơn trước. Bằng việc tăng số lượng đòn bắn phụ trợ lên ở mức 4 - 6 tướng, lối chơi 6 Xạ Thủ sẽ càng mạnh hơn với nhiều trang bị dễ kiếm hơn trước - đặc biệt với Yuumi và bộ trang bị găng đấu tập khá thú vị. Chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều combo tướng và trang bị lạ ở Xạ Thủ trong thời gian không xa đâu.

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 9.20 sẽ khai tử meta Sát Thủ Hoang Dã và đưa Xạ Thủ trở lại 3

Thêm vào đó, đội hình Kiếm Khách - Xạ Thủ luôn khá dễ ghép và đi cùng nhau - và càng hay hơn khi cả 3 Kiếm Khách là Fiora, Aatrox và Gang Plank đều sẽ được buff trong bản 9.20 sắp tới. Còn gì mà không mạnh hơn đúng không nào?

Tình trạng các đội hình khác

Với 2 đội hình mạnh nhất đã đổi chỗ cho nhau như đề cập ở trên, các đội hình còn lại bao gồm Hiệp Sĩ - Cung Thủ, Yordle/Hóa Hình - Nguyên Tố/Phù Thủy sẽ ít có chỗ đứng hơn trong rank xếp hạng thấp trong thời gian tới. Đặc biệt, việc nerf Hiệp Sĩ và Băng Quốc sẽ càng làm đội hình Cung Thủ yếu hơn trước, trong khi Yordle vẫn còn bị khắc chế bởi Hoang Dã (nhưng lại khắc chế ngược lại với Xạ Thủ). Đối với Nguyên Tố và Phù Thủy, hai đội hình này vẫn sẽ mag tính may rủi khá cao tùy theo độ trâu bò và kẹp trang bị kháng phép ở đội địch - dù may mắn là Vuốt Rồng đã bị nerf bớt nhưng chưa chắc nerf đủ.

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 9.20 sẽ khai tử meta Sát Thủ Hoang Dã và đưa Xạ Thủ trở lại 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang