Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình xoay quanh Riven cực mạnh của kỳ thủ Thách Đấu

Khi mà những đội hình bá đạo của meta rất khó để xây dựng thì đội hình xoay quanh Riven lại đem đến cơ hội chiến thắng tốt hơn hẳn

Trong meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì không ít người chơi đua theo những đội hình mạnh nhất như Linh Hồn - Nguyệt Tộc, Talon - Khai Sáng hay Bóng Ma....Tuy nhiên không phải bất kì người chơi nào cũng có thể xây dựng được một đội hình hoàn chỉnh như sách giáo khoa và thường đỗ lỗi cho vấn đề "nhân phẩm" là chính.

Điều tiên quyết trong Đấu Trường Chân Lý là người chơi sẽ phải nhìn ra được điểm mạnh trong đội hình của mình để rồi tìm cách xoay bài và trang bị một cách hợp lý nhất thì mới có thể giành được chiến thắng. Và nhiều người chơi hiện đang bỏ qua một con bài cũng rất mạnh trong meta hiện tại, đó là đội hình với Riven làm quân cờ trung tâm.

Vậy làm sao có thể xây dựng một đội hình xoay quanh Riven? Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình xoay quanh Riven cực mạnh của kỳ thủ Thách Đấu

Là một vị tướng 4 tiền nên người chơi cần ưu tiên lên cấp một cách sớm nhất để có thể có được Riven từ sớm. Nếu đội hình của bạn đã mạnh sẵn ở những cấp độ đầu thì hãy nhanh chóng lên cấp 4 ở vòng 2.1 nhằm giữ chuỗi thắng của bản thân, đồng thời tăng khả năng nhận những vị tướng xịn so với những người chơi khác.

Sau khi lên cấp tại vòng 2.1 hoặc 2.2. thì hãy chuẩn bị tính toán để nâng lên cấp 5 ngay sau vòng đi chợ đầu tiên.

Lối chơi Riven yêu cầu người chơi phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng đội hình từ sớm, vì vậy bạn cũng nên ưu tiên ghép những món trang bị mạnh như Nỏ Sét/ Áo Choàng Gai/ Giáp Lửa/ Diệt Khổng Lồ/ Bàn Tay Công Lý. Khi đến vòng Đi chợ thì bạn sẽ ưu tiên nhặt những món trang bị quan trọng như Giáp Lưới, Đai Khổng Lồ, Áo Choàng Bạc…

Đẩy mạnh đội hình bản thân từ sớm cũng sẽ tạo lợi thế hơn hẳn những người chơi Hyper-roll hay Slow-roll. Tận dụng những ưu thế này để nâng cấp tướng nhanh nhất có thể, hoặc chí ít cũng có được một đội hình đầy đủ Hệ Tộc từ sớm.

Cách xây dựng đội hình Riven chi tiết

Giai đoạn đầu game

Bạn sẽ cần ghép những món trang bị cần thiết cho những quân bài mạnh nhất trong giai đoạn đầu game như (Garen hay Elise 2 sao) và đặc biệt lưu ý phải luôn lên cấp sớm ở vòng 2.1 hoặc 2.2, chuẩn bị để lên cấp 5 ngay sau vòng Đi chợ.

Những vị tướng có thể giữ trang bị đầu game cho Riven sẽ bao gồm Jax, Irelia, Garen, Jarvan, tướng Đấu Sĩ bất kì 2 sao…

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình xoay quanh Riven cực mạnh của kỳ thủ Thách Đấu 2

Giai đoạn giữa game

Sau khi đạt được cấp 7 thì bạn sẽ bắt đầu roll để lấy những vị tướng mạnh và quan trọng trong đội hình, nếu trong thời điểm này mà máu bạn còn quá thấp thì không nên ngần ngại quay hết tiền để nâng cấp đội hình lên mạnh nhất có thể. Ít nhất bạn sẽ phải đạt được cấp độ 8 tại vòng 5.2.

Một số vị tướng mà người chơi nên mua ngay khi thấy:

  • Riven, Aatrox, Jhin, Thresh, Vayne, những tướng 5 tiền trừ Lee Sin và Ezreal.
  • Tướng Tinh Anh U Hồn (trừ Vayne), tướng Tinh Anh Cuồng Giáo (trừ Elise, TF), tướng Tinh Anh Bí Ẩn thì lấy Shen và Yuumi.

Trong lúc này thì đội hình cơ bản của bạn ở cấp độ 7 sẽ bao gồm Riven, Cassiopeia, Aatrox, Thresh, Shen, Vayne, Jhin.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình xoay quanh Riven cực mạnh của kỳ thủ Thách Đấu 3

Giai đoạn cuối game

Trừ khi bạn đang trong chuỗi thắng thì đừng lên cấp 8 quá nhanh trước round 5 bởi nó sẽ khiến bạn phải tốn một khoản tiền lớn tại thời điểm chưa thật sự cần thiết. Thông thường thời điểm mà bạn lên cấp 8 sẽ tại round 5.1 (nếu còn như từ 20-30 tiền) hoặc ở round 5.2.

Về giai đoạn cuối game thì người chơi không nhất thiết phải có được U Hồn vì Riven hoàn toàn có thể "tự thân vận động" để gây ra một lượng sát thương cực lớn dưới sự bảo kê của những quân cờ 5 tiền vàng như Kayn, Zilean, Azir…

Một số món trang bị cần thiết cho đội hình

Riven: Giáp Lửa, Áo Choàng Thủy Ngân, Nỏ Sét, Diệt Khổng Lồ, Bàn Tay Công Lý…

Jhin: Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân, Huyết Kiếm…

Một số điều cần lưu ý

Đây là một đội hình có sức mạnh ổn định từ giai đoạn đầu cho đến giữa game, thậm chí có thể giúp bạn lọt được vào top 4 một cách tương đối dễ dàng nếu biết lắp ghép và xoay đội hình tốt.

Tuy nhiên để có thể đạt được top 1 với đội hình này sẽ yêu cầu khá nhiều vào nhân phẩm của người chơi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang